Cập nhật Ví điện tử là gì mà lại dẫn đầu xu thế thanh toán không tiền mặt?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ví điện tử là gì mà lại dẫn đầu xu thế thanh toán không tiền mặt?

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Vì vậy, mọi người đang dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế, phổ biến nhất là ví điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ Ví điện tử là gì?

ví mạng là gì?

Ví điện tử được coi là một giải pháp kỹ thuật số trong quá trình thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong chi tiêu tài chính hiện nay. Vì thế ví mạng là gì? Ví điện tử hay còn gọi là ví trực tuyến hay ví kỹ thuật số có khả năng thanh toán hóa đơn trực tuyến và các dịch vụ phổ biến như thanh toán hóa đơn điện nước, chuyển tiền qua số điện thoại,… một cách nhanh chóng. , tiện lợi và tiết kiệm. Để sử dụng ví điện tử, bạn phải liên kết ví với tài khoản ngân hàng của mình, sau đó nạp tiền và thanh toán cho các giao dịch.

thanh toán trực tiếp

Chức năng của ví điện tử

Như định nghĩa của ví mạng là gì thì ví sẽ hoạt động khi có liên kết với tài khoản ngân hàng. Từ đó, ví điện tử sẽ có các chức năng cụ thể sau:

 • Tiền lương: Sử dụng ví điện tử để thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ và mua hàng như điện, nước, vé xem phim, phí bảo hiểm, v.v.
 • Chuyển và nhận tiền: Các ví điện tử có thể chuyển và nhận tiền từ các tài khoản ví điện tử cho nhau cũng như từ ví sang tài khoản ngân hàng hoặc ngược lại.
 • Kho: Ví điện tử có thể chứa tiền với số lượng khá lớn, giúp bạn dễ dàng mua hàng, nhận thanh toán, tiết kiệm chi phí …

Đặc biệt lưu ý, tất cả các chức năng của ví điện tử đều có thể áp dụng trong môi trường trực tuyến.

Lợi ích của việc sử dụng ví điện tử là gì?

Những lợi ích thiết thực từ việc sử dụng ví điện tử mà người dùng nhận được là:

 • Thanh toán tiện lợi với hầu hết các hóa đơn dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, mua sắm, giải trí, thanh toán tiền nước, thanh toán tiền điện trực tuyến …
 • Không phải mang theo tiền mặt giúp giảm nguy cơ trộm cắp. Khi quên mang theo tiền mặt, chỉ với ví điện tử trong điện thoại, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán.
 • Tiết kiệm thời gian giao dịch trực tiếp vì hầu như tất cả các giao dịch tài chính đều có thể được thực hiện trên tài khoản ví điện tử.
 • Kiểm tra và quản lý tài khoản ví điện tử dễ dàng và an toàn.
 • Góp phần quản lý và kiểm soát chi tiêu hợp lý với tính năng lưu trữ lịch sử sử dụng tài chính, dữ liệu đối chiếu giữa các kỳ thanh toán…
 • Chi phí sử dụng cho các giao dịch tài chính thấp so với các hình thức khác có cùng tính năng.
 • Ngoài ra, khi sử dụng ví điện tử, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán từ ví điện tử.
Lợi ích của việc sử dụng ví điện tử là gì?

TOP 5 ví điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Khi mọi người đã hiểu ví mạng là gì Số lượng người sử dụng ví điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính ngày càng tăng. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều ví điện tử cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên không phải ví điện tử nào uy tín để sử dụng. Cùng tham khảo ngay TOP 5 ví điện tử được nhiều người dùng tin tưởng nhất hiện nay.

Ví điện tử Momo

Được công chứng bởi Vietcombank, ví điện tử Momo nhanh chóng được nhiều người biết đến và sử dụng. Luôn cập nhật tính năng, bảo trì hệ thống, Momo được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho người dùng ví điện tử. Ngoài đảm bảo về tính năng, Momo còn có nhiều chương trình ưu đãi nhằm gia tăng lợi ích cho người dùng. Mỗi giao dịch trên Momo đều được tích điểm. Điểm thưởng dùng để đổi lấy quà tặng và phiếu mua hàng có giá trị. Momo cũng liên kết với nhiều thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực để người dùng có nhiều ưu đãi.

Ví điện tử là gì - momo

Ví điện tử ZaloPay

Được phát triển bởi Zion, ví điện tử ZaloPay nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng. Đặc biệt là các bạn trẻ. Ví điện tử ZaloPay được tích hợp đầy đủ các tính năng giúp người dùng sử dụng nhanh chóng và tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng ZaloPay mọi lúc, mọi nơi cho nhu cầu tài chính của mình.

ví điện tử zalopay

Ví điện tử AirPay

Được phát triển bởi TPBank, AirPay là ví điện tử nhận được sự quan tâm của người dùng kỹ thuật số trong các hoạt động tài chính. AirPay đảm bảo các tính năng thông thường của ví điện tử như thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, mua thẻ game, nạp tiền điện thoại. Người dùng còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi khi AirPay triển khai một số chương trình tri ân khách hàng.

thanh toán bằng airpay

Ví điện tử Payoo

Payoo được coi là an toàn cho tất cả các giao dịch tài chính. Ví điện tử PayPoo cung cấp tính năng thanh toán tiện lợi cho tất cả các loại hóa đơn như cước phí, hóa đơn điện thoại, cước truyền hình, cước internet,… Payoo còn cung cấp dịch vụ thanh toán mua sắm tại các trang thương mại điện tử.

payoo

Ví điện tử Moca

Là ví điện tử trên ứng dụng Grab, Moca đảm bảo tính năng thanh toán cho người dùng dịch vụ Grab hiện nay. Ngoài thanh toán cho các dịch vụ do Grab cung cấp như vận chuyển, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm, Moca còn được dùng để chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tại các điểm giao dịch, thanh toán hóa đơn. các loại hóa đơn thông thường.

ứng dụng thanh toán moca

Cách dễ nhất để sử dụng ví điện tử

Nếu bạn đã hiểu ví mạng là gì Để sử dụng ví điện tử, người dùng phải có tài khoản ví điện tử. Cách sử dụng ví điện tử cũng được các nhà phát triển quan tâm nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cách chính xác nhất để liên kết các ví điện tử

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản ví điện tử.
 • Bước 2: Đăng nhập.
 • Bước 3: Liên kết ví điện tử với ngân hàng mà bạn có tài khoản theo hướng dẫn. Lưu ý rằng tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 4: Cung cấp thông tin liên quan để đảm bảo liên kết thành công.
 • Bước 5: Nhập mã xác minh OTP và hoàn thành liên kết

Cách sử dụng ví điện tử để thực hiện giao dịch

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử của bạn bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay của bạn
 • Bước 2: Sử dụng các tính năng được cung cấp như thanh toán, mua vé xem phim, v.v.
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền để thanh toán bao gồm tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc tài khoản ví điện tử.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng mật khẩu hoặc mã OTP.
 • Bước 5: Kết thúc và thoát khỏi ví điện tử để đảm bảo an toàn.
thanh toán trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ví điện tử là gì?

Hiểu không ví mạng là gì sẽ giúp người dùng tối ưu và tăng hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng cần chú ý cách sử dụng ví điện tử an toàn.

 • Luôn chủ động bảo mật thông tin ví điện tử để tránh bị kẻ gian lợi dụng.
 • Không dùng chung tài khoản ví điện tử để đảm bảo an toàn và dễ dàng kiểm soát chi tiêu tài chính.
 • Cài đặt thêm xác thực giao dịch bằng mã OTP để đảm bảo quyền lợi cá nhân.
 • Chủ động thay đổi mật khẩu 6 tháng một lần để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Liên kết ví điện tử với thẻ Timo nhanh chóng và tiện lợi

Bạn cũng có thể thỏa sức mua sắm, thanh toán không cần tiền mặt và săn mã giảm giá trên các ví điện tử phổ biến như Momo, Moca, ZaloPay, AirPay khi nạp tiền từ thẻ ghi nợ Timo. Khi liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng số Timo, hãy chọn biểu tượng Viet Capital Bank, nhập số thẻ và ngày có hiệu lực của thẻ vào mặt sau thẻ Timo Debit.

Thẻ ghi nợ Timo

Với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể hiểu rõ ví mạng là gì. Việc ví điện tử đang trở thành xu hướng thanh toán hiện nay là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng tài chính cũng như sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách xử lý khi nhà có trộm cực hữu ích cần đọc
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật 5 Lưu ý khi vay ngân hàng bạn cần phải biết
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết 5 Lưu ý...
Not found image
Cập nhật 6 Bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khi mới bắt đầu
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 6...