Cập nhật Vay thế chấp sổ đỏ, các thủ tục quy định vay ngân hàng 2019

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vay thế chấp sổ đỏ, các thủ tục quy định vay ngân hàng 2019

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

Thế chấp sổ đỏ là gì?

Thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng sổ đỏ để thế chấp khi vay vốn. Tức là trong thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn. Nếu bạn không có khả năng trả nợ thì Ngân hàng sẽ thu hồi tài sản của bạn để thanh lý và trả nợ cho Ngân hàng. Trên thực tế, khoản vay thường sẽ có giá trị thấp hơn tài sản đảm bảo, chỉ rơi vào khoảng 75 – 80% giá trị thực tế. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, giá trị khoản vay có thể bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của tài sản đảm bảo.

Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Khách hàng cần nắm rõ các điều kiện vay vốn, chuẩn bị để đảm bảo hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng, chủ động về thời gian và tài chính.

vay thế chấp ngân hàng

Lợi ích khi thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là gì?

 • Vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay lên đến 75 – 80% giá trị tài sản đảm bảo được thẩm định.
 • Thủ tục vay nhanh chóng: Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu vay vốn của ngân hàng là có thể tiến hành làm hồ sơ vay vốn. Ví dụ: hồ sơ vay vốn, chứng minh thư, chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận mục đích sử dụng vốn, v.v.
 • Thời hạn vay linh hoạt: Một số ngân hàng có thời hạn cho vay lên đến 10-25 năm. Ngoài ra, bạn còn nhận được lãi suất vay hấp dẫn từ ngân hàng.

Tham khảo: Lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay

Một số giấy tờ cơ bản về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

 • Đơn vay vốn ngân hàng theo mẫu.
 • Giấy chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), nếu còn độc thân cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú.
 • Chứng minh thu nhập: Bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, v.v.
 • Các giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc mua tài sản đó.
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà, kê khai lệ phí,… Đối với việc mua căn hộ dự án, ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo đúng tiến độ.

Tìm hiểu: Vay tiền mặt tại ngân hàng nào thủ tục đơn giản nhất?

Khách hàng nên chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay theo yêu cầu. Nếu còn vướng mắc, bạn nên liên hệ và được ngân hàng tư vấn.

vay thế chấp ngân hàng

Cách tính lãi vay ngân hàng khi vay thế chấp sổ đỏ?

 • Cách tính lãi vay ngân hàng? Các khoản vay thế chấp được tính theo số dư giảm dần. Tùy ngân hàng hỗ trợ sẽ có lãi suất ưu đãi từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm.
 • Một số ngân hàng có lãi suất cho vay tín chấp thấp nhất hiện nay như ngân hàng VietcomBank, ngân hàng Agribank…., Sacombank, Vietinbank…
 • Một lưu ý là cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng cho vay tín chấp có thể thay đổi theo từng thời điểm. Và hầu hết các điều khoản cho vay thường kéo dài trong 5 năm,

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ:

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn, Ngân hàng sẽ thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có những cách vay tiền khác nhau, điều kiện thẩm định và xét duyệt cũng như thời gian xét duyệt khác nhau. Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý quy trình liên quan đến tài sản thế chấp sau:

 • Bước 1: Định giá tài sản (sổ đỏ) thế chấp vay vốn

Tài sản sẽ được thẩm định để xác định giá trị tài sản và xác định giá trị khoản vay. Việc thẩm định giá có thể được thực hiện trong nội bộ Ngân hàng hoặc bên thứ ba Thẩm định giá, thường là một công ty thẩm định giá do Ngân hàng chỉ định.

 • Bước 2: Làm thủ tục ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

Sau khi thống nhất về hạn mức vay, giá trị tài sản, lãi suất vay,… khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng vay tài sản và hợp đồng thế chấp tài sản. Việc ký kết hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến ​​và xác nhận của công chứng viên.

 • Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Để đảm bảo việc vay thế chấp sổ đỏ được công nhận và bảo vệ quyền lợi của Ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, Ngân hàng sẽ đăng ký giấy chấp thuận thế chấp nêu trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền (thường là tại Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện hoặc Sở tự nhiên). Tài nguyên và Môi trường).

Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3-7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Khách hàng lưu ý để chủ động về thời gian và tài chính của mình. Những ngân hàng nào đang áp dụng hình thức vay tín chấp lãi suất thấp? Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3-7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Khách hàng cần lưu ý để chủ động về thời gian và tài chính cho mình.

Sau khi có kết quả đăng ký thế chấp (cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng của bạn sẽ được in thêm nội dung hoặc các trang thể hiện tài sản của bạn đang được thế chấp cho Ngân hàng theo hợp đồng thế chấp XYZ) thì khoản vay của bạn có thể được giải ngân theo thỏa thuận.

Trên đây là một số lưu ý về cách làm thủ tục vay vốn ngân hàng mà Timo chia sẻ đến bạn. Trước khi vay vốn bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về hình thức vay, lãi suất, thủ tục vay để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật ĐIỀU GÌ NGĂN BẠN GỬI TIẾT KIỆM?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật 3 Tài sản được sử dụng vay thế chấp thành công
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 3 Tài sản được sử dụng vay...
Not found image
Cập nhật Có nên gửi tiền để hưởng lãi suất tiết kiệm?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Có nên gửi...