Cập nhật Vay Thế Chấp Là Gì? Nên Vay Tín Chấp Hay Vay Thế Chấp

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Vay Thế Chấp Là Gì? Nên Vay Tín Chấp Hay Vay Thế Chấp

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Một hình thức vay khác mang đến cho người dân nhiều sự lựa chọn hơn khi cần vốn kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài chính là vay tín chấp. Như vậy, ngoài các khoản vay tín chấp, các khoản vay thấu chi không đảm bảo khi đó bạn có nhiều cơ hội hơn để huy động vốn kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài chính của mình.

Thế chấp là gì?

Khoản vay vốn tự có là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo để đảm bảo khoản vay của bạn. Tài sản thế chấp phải đảm bảo còn quyền lợi cho người vay. Đây là quyền sở hữu. Ví dụ, bạn có thể vay tín chấp khi có tài sản là đất, nhà, xe,… Khi ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản đó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn, nhưng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu thì không. được ngân hàng giữ lại.

vay thế chấp ngân hàng

Đặc điểm của vay tín chấp ngân hàng

Đây là hình thức cho vay truyền thống của các ngân hàng, dư nợ cho vay tín chấp với các đặc điểm như:

  • Tài sản vẫn thuộc sở hữu của người vay, ngân hàng chỉ lưu giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản.
  • Tài sản đảm bảo đa dạng, chỉ cần sở hữu những tài sản có giá trị như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, máy móc, thiết bị, …. là khách hàng có thể đăng ký vay vốn.
  • Thời gian vay linh hoạt tùy theo nhu cầu của người vay, có thể gia hạn lên đến 25 năm. Điều này làm giảm áp lực trả nợ cho người vay.
  • Lãi vay ngân hàng các khoản vay thế chấp thấp hơn các khoản vay tín chấp. Trong khi vay tín chấp bạn phải chấp nhận mức lãi suất vay trên 10% / năm thì lãi suất vay tín chấp trung bình chỉ khoảng 7% / năm.
  • Hạn mức cho vay lên đến 70-100% giá trị tài sản đảm bảo. Vì vậy, đây là hình thức vay phù hợp với những khách hàng cần số vốn lớn để đầu tư kinh doanh.

Mỗi ngân hàng sẽ có thêm yêu cầu ngoài yêu cầu phải có tài sản thế chấp để được xét duyệt vay tín chấp. Tuy nhiên, tài sản đảm bảo cho khoản vay sẽ được ngân hàng kiểm tra và định giá.

Phân biệt vay tín chấp và vay tín chấp

Tiêu chuẩn Vay thế chấp Cho vay không có bảo đảm
Đặc trưng Đó là một khoản vay có bảo đảm
Tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu của người vay
Được ngân hàng thẩm định.
Đó là hình thức vay tín chấp
Căn cứ vào mức độ tín nhiệm và khả năng trả nợ của người vay.
Cần có tài sản thế chấp Các tài sản đảm bảo theo quy định như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, v.v. Không cần thế chấp
Lãi suất Thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng Cao hơn nhiều
Hạn mức cho vay 70-100% giá trị tài sản thế chấp Thấp hơn
Thời gian xem xét Lâu hơn Thời gian xét duyệt nhanh chóng
Thủ tục đăng ký Phức tạp Đơn giản hơn

Bạn nên vay thế chấp hay cầm cố?

Để xác định nên cho vay không có bảo đảm hoặc thế chấp, nó phụ thuộc vào người vay. Mục đích của người đi vay muốn vay bao nhiêu, trả như thế nào… Đồng thời cũng cần xem xét một số yếu tố liên quan khác.

  • Cho vay không có bảo đảm: Hoàn toàn dựa vào uy tín để đưa ra yêu cầu vay. Mức lãi suất áp dụng khá cao. Không có chiết khấu khi bạn thanh toán sớm trước hạn. Thời gian vay ngắn hơn nhưng phương thức thanh toán cũng khá linh hoạt. Quy trình giải ngân đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể chọn trả hàng tháng để giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên, với hình thức vay tín chấp, tỷ lệ trượt giá rất cao. Khoản vay có hạn đồng thời chỉ được vay gấp 5 lần lương. Hơn nữa, đối tượng vay cũng khá hạn chế. Dễ dàng điểm tín dụng tệ nếu chẳng may bạn trả chậm.
  • Vay thế chấp: Phải có tài sản có giá trị mới được duyệt hồ sơ vay. Thời gian cho vay được kéo dài. Mức lãi suất thấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàng. Số tiền cho vay có thể lên tới hàng tỷ đô la. Hạn mức vay hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị tài sản. Thời gian xử lý hồ sơ vay lâu hơn. Khả năng mất tài sản là khá cao nếu bạn không có khả năng trả nợ.

Hai hình thức vay này thực sự thỏa mãn những nhu cầu khác nhau, vì vậy việc bạn phân vân nên vay thế chấp hay vay thế chấp là tùy vào từng trường hợp.

  • Nếu bạn vay phục vụ nhu cầu sinh hoạt, khoản vay thấp thì nên vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, lãi suất tính từng ngày theo dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn.
  • Nếu vay đầu tư, mua nhà, mua xe, bạn cần vay thế chấp với hạn mức cao thì lãi suất sẽ hợp lý hơn vì thời gian vay dài.

So sánh lợi ích giữa hai hình thức vay sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng trước khi quyết định ký hợp đồng vay. Dù vay theo hình thức nào thì bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để đảm bảo trả nợ đúng hạn với ngân hàng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Các Loại Hình Phổ Biến Nhất 2021
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Bảo Hiểm...
Not found image
Cập nhật Thông báo: Giờ làm việc của Timo Plus ngày 01/01/2021 và Lịch bảo trì hệ thống
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thông báo: Giờ...
Not found image
Cập nhật 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Mobi Online Không Cần Thẻ
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Mobi...