Cập nhật Vấp phải áp lực chốt lời nhưng VN-Index vẫn hướng tới vùng 1.050 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Vấp phải áp lực chốt lời nhưng VN-Index vẫn hướng tới vùng 1.050 điểm

Nhan Dinh Chung khoan 66 vap, phai duoc chon luc, nhung vn index van hong toi 1050 diem

Phiên 6/6, thị trường chứng khoán đối mặt với áp lực chốt lời. Nhưng với những tín hiệu tích cực, VN-Index vẫn đang hướng tới ngưỡng 1.050 điểm. Hình minh họa

Tận dụng lợi thế của việc mua trong điều chỉnh (Tăng)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Dòng tiền tiếp tục được đưa vào thị trường và tập trung vào các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí. Mặc dù, có những thời điểm trong phiên, chỉ số giảm điểm do áp lực bán gia tăng nhưng lực cầu mạnh đã giúp sắc xanh duy trì đến cuối phiên.

Những nhịp rung lắc xuất hiện sẽ giúp xu hướng tăng của thị trường được củng cố. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Gặp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng 1040-1065 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 0,88% lên 1022,74 điểm. Xu hướng tăng diễn ra với sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện tích cực. Độ rộng thị trường nghiêng về các mã tăng điểm. Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan, kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường. Khối lượng giao dịch cần tiếp tục cải thiện trong những phiên tới để hỗ trợ đà tăng của thị trường.

Chỉ số vượt qua vùng kháng cự gần 996-1000 điểm để xác nhận lên vùng kháng cự mạnh 1040-1065 điểm trong ngắn hạn. Ở kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh và cả đường SMA50 (tương ứng vùng 1085-1095 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý, chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng 1040-1065 điểm.
Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1065 điểm và 1080-1100 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 985-1000 điểm và 930-950 điểm.

VN-Index khó phục hồi

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Trong phiên giao dịch ngày 6/6, sự phục hồi của VN-Index sẽ gặp nhiều khó khăn khi chỉ số đi vào vùng kháng cự mạnh tương ứng với vùng giằng co trong tháng 5 trong khoảng 1.020-1.070 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi giá cao và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực cho nửa cuối năm. .

Đáy kỹ thuật được thiết lập (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Dấu hiệu tích cực của phiên hôm nay bên cạnh việc hoán đổi thành công các trụ là dòng tiền gia tăng, hôm nay thị trường ghi nhận 4.800 tỷ khớp lệnh so với mức bình quân 4.600 tỷ của 3 phiên trước. Tuy nhiên, mức độ tập trung vốn vẫn ở mức khá cao và sự lan tỏa của dòng tiền còn hạn chế, so với ngày hôm qua độ rộng phiên hôm nay chỉ là 162 mã tăng / 123 mã giảm, trong rổ VN30 là 4/5 mã. Chỉ có 1 mã tăng mới có 1 mã giảm (hôm qua con số này là 5/1).

Tăng điểm chữa bệnh

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục đà phục hồi với mức tăng gần 9 điểm và đóng cửa gần mức cao 1.022,7 điểm. Cây nến ngày tiếp tục kéo dài chuỗi hồi phục mạnh mẽ với sự hồi sinh của đường MA 20 ngày với khối lượng ngày càng tăng mang lại niềm tin cao. Các chỉ báo tiếp tục diễn biến thuận theo giá trong khi khối lượng giao dịch tăng mạnh vượt mức trung bình 15 ngày cho thấy chốt lời gia tăng đáng kể nhưng được hấp thụ tốt. Hệ thống xu hướng của VPBS tiếp tục cho thấy trạng thái tăng và phục hồi trên chỉ số này với hỗ trợ tại 970 điểm và kháng cự ngắn hạn tiềm tàng tại 1.070 điểm.

HNX-Index hôm nay liên tục giằng co trong sắc đỏ và đóng cửa giảm nhẹ 0,14 điểm. Cây nến ngày dạng doji với thân hẹp và hai bóng cân bằng với khối lượng lớn cho thấy áp lực bán gia tăng mạnh nhưng lực mua tiền mới cũng tăng mạnh và hấp thụ phần lớn lượng cung ngắn hạn. điều đó. Theo đó, trạng thái phục hồi vẫn được bảo toàn mặc dù sự phục hồi đã chậm lại tại MA 20 ngày. Nhìn chung, hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục cho thấy xu hướng tăng đối với chỉ số này. Hỗ trợ ngắn hạn là 110 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 120 điểm.

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường

(Chứng khoán KBSV)

Áp lực bán bắt đầu gia tăng trở lại với nhóm VN30 và các cổ phiếu đầu ngành. Nhiều khả năng thị trường sẽ có một đợt điều chỉnh giảm trở lại trong thời gian ngắn và đợt điều chỉnh này sẽ quyết định thị trường có thể thoát ra khỏi xu hướng giảm hay không.
Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung vào nhóm VN30 nên cần quan sát và lựa chọn cổ phiếu nhóm này cho giai đoạn tiếp theo nếu xu hướng giảm kết thúc.

Chịu ảnh hưởng của thế giới (Rise)

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

Trước mắt, VN-Index có vẻ sẽ đi theo xu hướng tăng với điều kiện (1) chỉ số đô la ICE tiếp tục dưới mốc 95 và (2) thị trường chứng khoán Mỹ và các nước mới nổi vẫn khởi sắc. Điều này có thể đảm bảo rằng nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, do thị trường trong nước hiện chưa có nhiều thông tin nên chỉ số VN-Index sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ thị trường thế giới.

Các phiên điều chỉnh có thể sẽ sớm xuất hiện

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Xu hướng tăng có phần chững lại khi chỉ số tiếp cận đường EMA (26). Thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực chốt lời gia tăng. VN-Index đang ở vùng kháng cự 1020 điểm và nhiều khả năng các phiên điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện. Nếu có sự điều chỉnh mạnh, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index là đường trung bình 200 ngày (975 điểm). Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD tiếp tục hồi phục nhanh và hình thành xu hướng tăng. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. Chỉ báo RSI đã vượt qua đỉnh cũ và sắp tiếp cận vùng 50.

HNX-Index chững lại ngay khi tiếp cận đường EMA (26), đây cũng là ngưỡng kháng cự mạnh (120 điểm). Nhiều khả năng chỉ số sẽ có những phiên điều chỉnh tích lũy quanh đường trung bình 200 ngày trước khi bứt phá thêm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục hồi phục mạnh và hình thành tín hiệu tăng. MACD đã vượt lên trên đường tín hiệu, chỉ báo RSI đang tiến đến vùng 50.

Đang có xu hướng nghi ngờ (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS).

Chúng ta có thể thấy khối lượng tăng, nhưng xung lực tăng yếu khi phá vỡ ngưỡng. Điều đó khiến VNCS đặt dấu hỏi về xu hướng tăng trong những phiên tới. Do đó, việc tiếp tục bán ra một phần danh mục có lãi, và chuyển dòng tiền sang những cổ phiếu có tích lũy nhưng chưa bứt phá trong giai đoạn hồi phục vừa qua.

Duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của FSC vẫn duy trì đà tăng theo xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ tại 948,27 điểm của VN-Index và 108,29 điểm của HNX-Index. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở các vị thế mua mới.

Rung lắc mạnh hơn xảy ra (Trung tính)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index nối ​​dài đà tăng bất chấp áp lực chốt lời ngắn hạn. Khả năng rung lắc mạnh vẫn sẽ xảy ra khi chỉ số tiếp cận vùng 1.026-1.040. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua thêm cổ phiếu đang có đà tăng mạnh trên thị trường hoặc giao dịch hàng hóa có sẵn trong danh mục trong những phiên giảm điểm, thanh khoản thấp.

Sẽ có một cuộc biểu tình tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Xu hướng tăng của VN-Index và VN30 gặp một số trở ngại trước vùng kháng cự ngắn hạn 1025 và 1010 điểm. Tuy nhiên, lực cầu trên sàn HOSE tiếp tục có sự gia tăng tích cực, qua đó giúp hai chỉ số chủ chốt này đóng cửa ở mức cao nhất. Yếu hơn một chút là diễn biến của HNX-Index khi giảm nhẹ trước áp lực bán tại ngưỡng kháng cự MA20 tại 118,5 điểm. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ MA200 tại 116,5 điểm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thúc đẩy cầu giá thấp. Ngoài ra, VNMidcap và VNSmallcap đều có tín hiệu cải thiện trong ngắn hạn khi đóng cửa trên MA 20 ngày.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn ở mức Trung tính đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index trong khi ở mức Tiêu cực đối với VNMidcap và VNSmallcap. Ngược lại, tín hiệu của hai chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trên sàn HOSE đã cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên Tích cực đồng bộ với tín hiệu của các chỉ số còn lại trên sàn này. Hiện tại, chỉ có HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Trung tính cho xu hướng ngắn hạn, tuy nhiên điều này có thể sẽ được cải thiện trong phiên ngày mai.

Dự báo, với lực cầu được thúc đẩy tốt trong phiên hôm nay, nhiều khả năng thị trường sẽ có một phiên tăng điểm tốt vào ngày mai ở tất cả các chỉ số chứng khoán. VCSC vẫn giữ nguyên quan điểm về mục tiêu của VN-Index trong 5-10 phiên tới là 1080-1090 điểm.

Điều chỉnh sẽ không quá mạnh (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện nhưng sự điều chỉnh sẽ không quá mạnh. BSC cho rằng nhà đầu tư nên giải ngân trong những phiên điều chỉnh, tránh mua đuổi và lựa chọn những cổ phiếu có cốt truyện cơ bản tốt.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Đường cong lợi suất trái phiếu...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 24/2/2022: SBS, PDR, NBB, DXG, VC9, CEO, PNJ, TVP
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 24/2/2022: SBS, PDR, NBB, DXG, VC9, CEO, PNJ, TVP...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Artex muốn phát hành 17,55 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng, tăng vốn 130%
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Artex muốn phát hành 17,55 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng, tăng vốn 130% Chiều 29/8,...