Cập nhật Vẫn ở giai đoạn nhạy cảm

Cập nhật thông tin mới nhất về Vẫn ở giai đoạn nhạy cảm

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 245 Van

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán hôm nay vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm. Hình minh họa

VN-Index sẽ tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Tín hiệu hồi phục vào cuối phiên hôm nay mở ra khả năng chỉ số VnIndex có thể tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tới. Ngoài chỉ báo điểm số, thanh khoản cũng sẽ là một tín hiệu rất quan trọng để khẳng định sự trở lại của dòng tiền”.

Đấu tranh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường hồi phục trở lại sau khi kiểm định thành công lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ 960-974 điểm. Điểm cần lưu ý lúc này là thanh khoản hôm nay, trừ thỏa thuận lớn, thấp hơn phiên trước cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện nhưng vẫn thận trọng ở mức giá cao hơn. Áp lực cung trong phiên ATC vượt trội so với bên mua cũng cho thấy tâm lý thoát hàng của nhà đầu tư vẫn còn rất lớn. Thị trường đang có dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn tại khu vực này, tuy nhiên sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và cân bằng cung cầu trong vùng giá hiện tại để phục hồi thực sự.

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/5, VN-Index có thể sẽ giằng co, tích lũy với biên độ 960-1.000 điểm với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Chưa có dấu hiệu hình thành đáy đáng tin cậy

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Phiên 23/5, các chỉ số tăng điểm khá mạnh khi lùi về vùng hỗ trợ dài hạn. Thanh khoản vẫn chưa thực sự khả quan khi vẫn ở mức khá thấp. Đây có thể vẫn là một phiên hồi phục kỹ thuật, do đó nhà đầu tư chỉ nên tận dụng để cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng an toàn. Các dấu hiệu tạo đáy đáng tin cậy vẫn chưa xuất hiện.

Không chắc đây là đáy chưa

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Đầu phiên, trạng thái tiêu cực bao trùm toàn thị trường. Việc VHM và VIC có lúc giảm kịch sàn khiến tâm lý càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, chỉ số bất ngờ hồi phục mạnh dù VHM và VIC giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu cao su trung bình và săm lốp (CSM, DRC) tăng trần, nhóm Ngân hàng, Chứng khoán và các cổ phiếu chủ chốt đều tăng mạnh.

Chỉ số hồi phục nhẹ cùng với thanh khoản tương đối, không đột biến, chưa khẳng định đây là đáy.

BSC cho rằng thị trường vẫn đang ở giai đoạn nhạy cảm, nhà đầu tư nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát.

Nếu bạn không thiết lập lại mốc 1.000, rủi ro vẫn cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Về mặt phân loại cổ phiếu, bất động sản và bảo hiểm là những yếu tố tác động tiêu cực nhất đến xu hướng thị trường trong phiên 22/5. Do đó, việc phá vỡ xu hướng trung hạn và áp lực bán thế chấp có thể tiếp tục.

Khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu về trạng thái an toàn hơn tiếp tục được duy trì trong các phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư đứng ngoài nên kiên nhẫn chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ thấp hơn để tránh bị chi phối bởi tâm lý bắt đáy ngắn hạn.

Khả năng VN-Index hồi phục kỹ thuật cũng đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ số không thiết lập lại được mốc 1.000 điểm sẽ tiềm ẩn rủi ro rất cao về phiên Bulltrap trong xu hướng giảm giá ”.

Chưa thấy tín hiệu đáng tin cậy để tạo đáy

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường đóng cửa tạo nến xanh nhưng không thể vượt qua 50% thân nến giảm của phiên 22/5, với thanh khoản giảm và thấp hơn trung bình (sau khi trừ giao dịch thỏa thuận) cho thấy khả năng xảy ra phiên tới. 5/23 có thể chỉ là một sự thoái lui.

Theo chúng tôi, trong phiên giao dịch 24/5: với kịch bản tích cực, VN-Index có thể duy trì sự tích cực này và quay trở lại kiểm định vùng kháng cự 1000-1015; Ở kịch bản tiêu cực hơn, VN-Index có thể quay đầu tiếp tục giảm và tiến về vùng hỗ trợ 950-960 (quanh MA200).

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy một tín hiệu đáng tin cậy nào cho thấy thị trường có thể tạo đáy quanh khu vực này, do đó, nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát, chưa vội tham gia bắt đáy vào thời điểm này.

Nên chọn tích lũy cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Có thể thấy, sau khi chỉ số liên tiếp đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã khiến tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng không nhỏ. Theo đó, chúng tôi cho rằng sắc xanh của chỉ số hôm nay mang nhiều tính chất phục hồi kỹ thuật và chưa đủ tin cậy để nhà đầu tư tiến hành giải ngân mạnh trở lại.

Do đó, hoạt động đầu cơ ngắn hạn trong giai đoạn này cần bám sát diễn biến của dòng tiền với kỳ vọng sinh lời vừa phải. Trong khi đó, với bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn tiếp tục ổn định, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể lựa chọn tích lũy một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm nay tại các vùng giá đã chiết khấu. đủ lớn”.

Dòng tiền gia tăng cần có sự ổn định và định hướng rõ ràng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường hôm nay có sự phục hồi khá tốt ngay trong phiên với lực bán khá yếu trong khi lực mua mạnh hơn, đặc biệt tại các cổ phiếu trong rổ VN30. Sự phục hồi của thị trường đã lan tỏa đến nhiều ngành và nhóm vốn hóa là dấu hiệu cải thiện tích cực trong tâm lý nhà đầu tư. Dòng tiền bên mua hôm nay có sự gia tăng đáng kể của dòng tiền mới khi hút hết lượng bán đầu phiên và đẩy mặt bằng giá cùng với thanh khoản thị trường gia tăng.

Đáng ngại nhất là giao dịch của khối ngoại hôm nay cũng có sự cải thiện tích cực hơn khi dù tiếp tục bán ra khá mạnh nhưng tập trung chủ yếu ở VHM và VIC. họ đã chuyển sang mua ròng ở phần còn lại. Nhìn chung, diễn biến phiên hôm nay tích cực về nhiều mặt, trong đó có sự thiếu hụt của dòng tiền trong thời gian gần đây, nhưng yếu tố quan trọng là dòng tiền tăng, cần sự ổn định và định hướng rõ ràng trong các phiên tới. .

Chiến lược giao dịch: Giữ cân bằng tỷ trọng danh mục và tận dụng các đợt tăng trở lại để mua bán với giá vốn hiện có.

Mua lại tập trung ngắn hạn vào nhóm Chứng khoán-Ngân hàng

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Qua phiên hôm nay, thị trường đã xuất hiện những tín hiệu cần quan tâm và có thể là bước chuyển mình quan trọng trong ngắn hạn: VHM – VIC xuất hiện khả năng cân bằng trong ngắn hạn và vẫn có ảnh hưởng lớn đến thị trường. thị trường nhưng các cổ phiếu VN30 còn lại đang thể hiện rõ nỗ lực tách khỏi tầm ảnh hưởng của bộ đôi này.

Do đó, chỉ cần lượng bán tháo VIC dừng lại thì làn sóng hồi phục của thị trường mới thực sự bắt đầu.

SSI xuất hiện cho thấy ngưỡng kháng cự tốt nhất trong phiên hôm nay và có thể thay thế vị trí dẫn dắt thị trường của nhóm ngân hàng trong sóng thoái lui kỹ thuật (nếu có).

Khuyến nghị: Có thể bắt đầu MUA trở lại với trọng tâm ngắn hạn là Chứng khoán – Ngân hàng (SSI – HCM, VCB – CTG – BID – MBB – ACB)

Thách thức quan trọng là năm 1020. ngưỡng cửa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Dự báo, các ngưỡng kháng cự này có thể sẽ được kiểm định trong đợt tăng điểm của thị trường ngày mai. Tuy nhiên, thách thức quan trọng hơn đối với VN-Index theo chúng tôi là mốc 1020 của đường MA 150 ngày.

Nếu khắc phục được, đà phục hồi của VN-Index được kỳ vọng sẽ kéo dài về đường MA 100 tại 1080 điểm hoặc xa hơn. Chúng tôi đã khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn trong ngày hôm nay và tiếp tục duy trì khuyến nghị này vào ngày mai ”.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 5/11/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 5/11/2020 Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành...
Not found image
Cập nhật Nỗi niềm môi giới chứng khoán thời… ế ẩm
Cập nhật thông tin mới nhất về Nỗi niềm môi giới chứng khoán thời... ế ẩm Chia sẻ với Người quan sát, tổng giám đốc...
Not found image
Cập nhật Lấy lại đà tăng, S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới
Cập nhật thông tin mới nhất về Lấy lại đà tăng, S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới Chốt phiên giao dịch ngày...