Cập nhật Vẫn còn tâm lý thận trọng, nhịp phục hồi có thể kéo dài hơn nữa

Cập nhật thông tin mới nhất về Vẫn còn tâm lý thận trọng, nhịp phục hồi có thể kéo dài hơn nữa

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan ngay 305 van, ba ly than trong thoi gian gan day, cung co the de dang hon bao gio het.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Hình minh họa

Tiến về vùng kháng cự mạnh 980 – 1000 điểm nếu vượt qua vùng 950 – 960

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 2,19% lên 952,18 điểm. Chỉ số có nỗ lực hồi phục tương đối tích cực khi giảm sát vùng hỗ trợ quanh 900 điểm. Đà tăng mạnh về cuối phiên có thể tạo hiệu ứng tích cực cho diễn biến thị trường trong phiên tới. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn khối lượng bình quân 21 phiên. Đợt tăng này đã phần nào xoa dịu tâm lý hoang mang của nhà đầu tư về xu hướng thị trường, mặc dù sự thận trọng và hoài nghi vẫn còn đó.

Sau khi xuyên thủng đường SMA200, đường giá đã quay trở lại thử thách đường trung bình này (tương ứng với vùng 950-960 điểm). Nếu vượt thành công ngưỡng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến về vùng kháng cự mạnh 980-1000 điểm trong ngắn hạn. Về khung thời gian trong ngày, đường giá có thể chịu áp lực điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 900-930 điểm trong nửa đầu phiên tới. Nếu phục hồi thành công tại vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ hình thành mô hình hai đáy nhỏ hướng về vùng kháng cự 980-1000 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số tại 980- 1000 điểm và 1013-1021 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 895-915 điểm và 830-870 điểm.

Cẩn thận khi bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường giảm mạnh trong thời gian gần đây đã kích hoạt lực bắt đáy trong phiên hôm nay. Điểm sáng của thị trường tập trung vào nhóm ngân hàng khi có tới 8 cổ phiếu ngành này tăng trần như VCB, MBB, VPB. Đóng góp vào đà tăng là bất động sản và nhóm chứng khoán khi nhiều mã tăng trở lại sau phiên giao dịch hôm qua.

Ở chiều ngược lại, GAS, ROS, VIC là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường. Thanh khoản hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 2 tháng. BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh mức chỉ số hiện tại. Nhà đầu tư nên cẩn thận khi bắt đáy. “

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường hồi phục sau ba phiên giảm điểm liên tiếp. Thanh khoản hai phiên gần đây được cải thiện rõ nét cho thấy lực cầu bắt đáy trong vùng 900-950 điểm là khá tốt và đây được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Sự cân bằng cung cầu ở vùng giá này còn thể hiện ở việc khối ngoại chỉ mua và bán rất nhẹ trong hai phiên cuối tuần. Tuy nhiên, việc VN-Index vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200) cho thấy rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn tiềm ẩn nếu gặp lực cung mạnh quanh ngưỡng này.

Dự báo trong phiên giao dịch 30/5, kịch bản tích cực của VN-Index có thể là tiếp tục phục hồi để thử thách ngưỡng kháng cự 965 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực, đã trở về vùng giá hợp lý để tích lũy thêm cho nửa cuối năm.

Tiếp tục tăng nhẹ

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay suy giảm đầu phiên nhưng hồi phục mạnh trong phiên và đóng cửa ở mức 952,2 với mức tăng hơn 20 điểm. Nến ngày tăng khá dứt khoát với thân dài và lấn át hoàn toàn thân nến giảm trước đó, tạo thành mô hình nến tăng nhận chìm, báo hiệu xu hướng hiện tại có thể đảo chiều. Tuy nhiên, ý nghĩa cảnh báo của mô hình này đã giảm đi nhiều với khối lượng khớp lệnh thấp và khoảng trống giảm giá lớn của ngày hôm qua vẫn chưa được lấp đầy. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên tới, nhưng hiện tại, mức tăng chưa đủ để thay đổi diễn biến chính hiện tại. Hỗ trợ ngắn hạn là 900 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 960 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay biến động mạnh tới gần 10 điểm trong phiên khi giảm mạnh đầu phiên, có lúc lên 102,5 điểm trong khi phục hồi mạnh sau đó và chốt phiên ở mức 113 điểm với mức tăng hơn 5 điểm. ,5 điểm. Chỉ số này lấy lại phần lớn đà giảm của ngày hôm qua, giúp đồ thị nến hình thành mô hình đường xuyên thủng cảnh báo sự đảo chiều xu hướng ngắn hạn trên chỉ số này. Mức độ ý nghĩa của mô hình này có phần giảm đi khi khối lượng khớp lệnh thấp hơn nhiều so với hôm qua, nhưng mặt khác, diễn biến của khối lượng cũng phần nào phản ánh sự cạn kiệt của bên bán sau phiên bán tháo hôm qua. Nhiều khả năng chỉ báo này sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong phiên tới hướng về vùng kháng cự cũ 115 điểm. Hệ thống xu hướng của VPBS tiếp tục thể hiện xu hướng giảm của chỉ số này với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 100 điểm trong khi ngưỡng kháng cự là 115 điểm.

Sẽ sớm được cân bằng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường đã có một phiên giao dịch khá hoảng loạn khi áp lực bán mạnh xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư ngay lập tức lan rộng và thể hiện qua số lượng cổ phiếu giảm giá tăng nhanh, nhiều mã giảm sàn.

Sự hoảng loạn này được hình thành trên cơ sở biến động phụ thuộc của các chỉ số với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, thị trường có thể sớm cân bằng trở lại trong một vài phiên tới. Cơ sở của nhịp phục hồi kỹ thuật là các cổ phiếu bluechip trong lĩnh vực tài chính đã có mức giảm giá khá sâu về sát ngưỡng hỗ trợ dài hạn.

Nhà đầu tư cần thận trọng và theo dõi sát phản ứng của thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo. Tuy nhiên, nếu một đợt tăng trở lại xảy ra, nó chỉ nên được sử dụng để đánh giá lại và thực hiện cơ cấu danh mục hiện có ”.

Căng thẳng xung quanh mức chỉ số hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường giảm mạnh gần đây đã kích hoạt giao dịch bắt đáy trong phiên hôm nay. Điểm sáng của thị trường tập trung vào nhóm ngân hàng khi có tới 8 cổ phiếu ngành này tăng trần như VCB, MBB, VPB. Đóng góp vào đà tăng là nhóm Cổ phiếu Bất động sản và Chứng khoán khi nhiều mã tăng trở lại sau phiên giao dịch hôm qua. Ở chiều ngược lại, GAS, ROS, VIC là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường. Thanh khoản hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 2 tháng. BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh mức chỉ số hiện tại. Nhà đầu tư cần thận trọng khi bắt đáy.

Quá trình phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index tăng mạnh sau phiên giảm sâu trước đó, đưa chỉ số vào vùng quá bán. Sau khi xuyên thủng đường MA 200 ngày và tạo “gap” giảm, VN-Index đang có xu hướng phục hồi để kiểm định lại đường trung bình này cũng như lấp đầy “gap”. Như vậy, trước mắt cần quan tâm đến ngưỡng quanh 965 điểm (tương ứng với MA (200)). Nếu VN-Index quay đầu giảm mạnh trở lại khi chạm ngưỡng này thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Nếu vượt qua được, VN-Index sẽ tiến về mốc 1000 điểm. Một phiên tăng điểm không thể dẫn đến kết luận đảo chiều. Mặc dù mô hình nến khá tích cực nhưng vẫn cần thêm xác nhận trong các phiên giao dịch sắp tới.

HNX-Index giảm sâu về vùng hỗ trợ 103 điểm sau đó phục hồi mạnh. Chỉ số đang có xu hướng phục hồi để kiểm tra lại đường trung bình động 200 ngày đã bị phá vỡ trước đó. Do sự phục hồi diễn ra sau một phiên giảm sâu nên vẫn có nguy cơ xảy ra “bulltrap” với HNX-Index. Để đảo ngược xu hướng, cần có các phiên giao dịch tích cực hơn để xác nhận. Các chỉ báo kỹ thuật sau khi giảm xuống vùng quá bán đang phục hồi.

Khuyến nghị: Các chỉ số quay đầu tăng điểm mạnh sau khi giảm sâu về vùng quá bán. Lực cầu bắt đáy tăng mạnh trong hai phiên gần đây. Nhịp hồi phục có thể kéo dài hơn, nhưng vẫn còn sớm để xác nhận sự đảo chiều. Nhà đầu tư có thể tận dụng xu hướng tăng để cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng an toàn.

Sẽ có xu hướng tăng vào tháng 6

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Dự báo, các mốc này sẽ có xu hướng được kiểm định trong phiên giao dịch ngày mai với 2 kịch bản đề xuất cho VN-Index: 1) Kịch bản tích cực: VN-Index duy trì đà tăng trong 2 phiên cuối tháng 5 đóng cửa trên mốc 970.

Do đó, chỉ số có thể thiết lập đáy và sẽ có xu hướng tăng trong tháng 6, hướng tới 1085 điểm. 2) Kịch bản tiêu cực: VN-Index giảm điểm trở lại sau khi thử kiểm định ngưỡng kháng cự 965 điểm và phá mốc 930 điểm. Theo đó, chỉ số sẽ duy trì xu hướng giảm và đi sâu vào thị trường giá xuống với ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 850 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Tân an

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Việt Nam hồi hộp chờ… Fed
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam hồi hộp chờ... Fed Anh Vũ Minh Đức Dẫn thông tin từ Bloomberg, xác...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Nhà đầu tư cá nhân rót hơn 6.600 tỷ đồng mỗi tuần...
MỚI Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Thông Tin Update Mới Nhất 2021
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Lãi Suất Ngân Hàng Techcomngân hàng nhà nước Thông Tin Update Mới Nhất 2021. Mọi thông tin mà...