Cập nhật Vẫn còn rất rủi ro để xác định đáy

Cập nhật thông tin mới nhất về Vẫn còn rất rủi ro để xác định đáy

Nhan Dinh Thi truong Chung khoan 25 van, so huu guong mat hoan toan moi day.

Hình minh họa

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 2/5.

Có thể phục hồi

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy vẫn khá yếu. Tuy nhiên, phiên hồi phục cuối tuần (27/4) mở ra khả năng VN-Index có thêm phiên hồi phục sau kỳ nghỉ lễ.

Giảm thiểu rủi ro

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường tiếp tục giảm sâu vào đầu phiên 27/4, nhưng sau đó đã hồi phục đáng kể. Thanh khoản tiếp tục giảm xuống mức thấp. Mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về hiện tượng “bulltrap”, khi các chỉ số đã rơi quá sâu vào vùng quá bán, rủi ro cũng được giảm bớt phần nào. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân nếu có thêm tín hiệu tích cực trong 1-2 phiên tới.

Kết thúc đà giảm nếu VN-Index vượt 1.050 điểm

Chứng khoán KIS Việt Nam – KISVN

Trong ngắn hạn, VN-Index bật trở lại từ mức thấp nhất trong ngày 1.030 điểm để đóng cửa trên 1.050 điểm. KIS cho rằng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy lực bán đã yếu đi trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu quá bán. Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm có thể tiếp tục và chỉ xác nhận kết thúc nếu VN-Index tiếp tục phục hồi và củng cố trên ngưỡng 1.050 điểm -1.070 điểm. Do đó, khuyến khích các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát cho đến khi các tín hiệu tạo đáy trở nên rõ ràng hơn.

Ưu tiên tỷ lệ ký quỹ thấp hơn

Chứng khoán BIDV – BSC

Phiên 27/4, các cổ phiếu có diễn biến trái chiều nhau. Trong khi PLX và Chứng khoán Ngân hàng tăng giá thì GAS và NVL bị bán mạnh xuống giá sàn. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.050,26 điểm, tương ứng mức tăng 0,52%. Mặc dù là phiên hồi phục nhưng thị trường vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong việc xác định đáy. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên hạ tỷ lệ ký quỹ về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phương Trang

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thiếu động lực, VN-Index giằng co quanh mốc 950 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Thiếu động lực, VN-Index giằng co quanh mốc 950 điểm Sắc xanh chiếm ưu thế ngay từ đầu...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Dòng tiền đang đổ vào thị trường chứng khoán và áp lực...
Not found image
Cập nhật Giá vàng hồi phục, chứng khoán đảo chiều giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Giá vàng hồi phục, chứng khoán đảo chiều giảm mạnh Giá vàng hồi phục, chứng khoán đảo chiều...