Cập nhật Vẫn chi phối từ thị trường thế giới

Cập nhật thông tin mới nhất về Vẫn chi phối từ thị trường thế giới

Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng trở lại vào ngày mai. Tuy nhiên, sẽ có những cuộc đấu tranh và thăng trầm đan xen trong suốt phiên giao dịch.

Do sự tồn tại của vùng kháng cự 959-965 điểm, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần một thời gian tích lũy quanh đường trung bình trước khi tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể được nâng lên tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn.

Nhan Dinh Chung khoan nay 0712 van chi chi trich

Chờ đợi tin tức tích cực

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh với thanh khoản duy trì ở mức tích cực và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi những diễn biến vĩ mô tiếp theo từ thế giới và khu vực.

Còn quá sớm để lạc quan về một xu hướng tăng mạnh

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Vùng giá 975-990 điểm tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới. Tuy nhiên, đà tăng mạnh trên diện rộng sẽ khó xuất hiện, thay vào đó là sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Bên cạnh đó, xu hướng tăng này vẫn đang được đánh giá là một nhịp hồi phục, vì vậy, còn quá sớm để lạc quan về một xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi trong thời điểm hiện tại.

Kéo co tích lũy

(Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

FPTS đánh giá, giằng co tích lũy có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa và nếu chưa có tín hiệu hoặc tác động tiêu cực bất ngờ đến tâm lý thì kịch bản tăng điểm vẫn được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng đợt điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành trong danh mục.

Thị trường vẫn có cơ hội phục hồi trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Nhìn chung, thị trường vẫn còn cơ hội hồi phục trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng vị thế vào các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh khả quan.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn không thay đổi

(Chứng khoán MB – MBS)

Ngưỡng kháng cự 960 điểm đang được chứng minh là khá mạnh khi thị trường đã chạm tới 2 phiên vừa qua nhưng vẫn không thành công.

Nhìn chung, chỉ số VN-Index nằm kẹp giữa MA 50 ngày và MA 100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn không thay đổi.

Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường rung lắc khi VN-Index kiểm định lại đường xu hướng giảm trung hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì do chỉ số đang giữ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.

Giật mạnh và rung lắc trong khoảng 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự mạnh 960 điểm (nằm trong đường xu hướng giảm từ tháng 4 đến nay và đường MA 100 ngày).

Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tiếp tục được nới rộng trong phiên hôm nay lên gần 14 điểm cho thấy tâm lý thị trường tiếp tục nghiêng về dao động trong phiên sắp tới.

Khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh hơn cũng là một điểm cần lưu ý.

Phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong vùng giá 950-960 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường.

Có thể cân nhắc chốt lời dần nếu VN-Index kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật, mục tiêu của VN-Index theo mô hình đáy kép trước đây là vùng giá 960-980 điểm. ).

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán BIDV đưa ra hai kịch bản chính cho tăng trưởng tín dụng năm 2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán BIDV đưa ra hai kịch bản chính cho tăng trưởng tín dụng năm 2022 Hình minh...
Not found image
Cập nhật Dòng tiền tích cực, VN-Index bật tăng hơn 5 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền tích cực, VN-Index bật tăng hơn 5 điểm Nhận định chứng khoán ngày 18/3: Giao dịch...
Not found image
Cập nhật Top 10+ phần mềm chứng khoán tốt nhất trên điện thoại/máy tính 2021
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua bài chia...