Cập nhật Ủy quyền rút tiền tiết kiệm cho vợ sắp cưới

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ủy quyền rút tiền tiết kiệm cho vợ sắp cưới

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hỏi: Tôi muốn ủy quyền cho chồng sắp cưới đi rút tiền tiết kiệm, nhờ cô ấy tất toán sổ tiết kiệm thay tôi. Không biết như vậy có ổn không? Lúc này, tôi đi công tác xa nên không thể đến ngân hàng.

Đáp: Về ủy quyền rút tiền tiết kiệm, quy định ở ngân hàng là khi bạn gửi tiền tiết kiệm, nếu đến hạn mà bạn không thể đến ngân hàng để rút gốc và lãi thì hầu hết các sổ tiết kiệm sẽ cộng thêm tiền lãi của bạn. tài khoản tiết kiệm. gốc và tiếp tục tính lãi suất cùng kỳ hạn cho kỳ tiếp theo. Một vài trường hợp, đang lưu tài khoản sẽ ở trạng thái chờ hoặc nhận lãi không kỳ hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần rút tiền mà không thể thu xếp đến ngân hàng, bạn có thể ủy quyền cho người khác để họ rút số tiền tiết kiệm này, không cần chờ đợi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho vợ sắp cưới của bạn rút tiền gửi tiết kiệm thay cho bạn. Nếu không cần gấp, bạn có thể đợi xong việc rồi rút.

Nếu không ủy quyền cho vợ khi làm sổ tiết kiệm lần đầu thì bạn phải trực tiếp đến ngân hàng để tất toán sổ tiết kiệm. Theo quy định của pháp luật ngân hàng, nếu bạn không ủy quyền trước cho người khác thì bạn phải tự mình đi tất toán để đảm bảo an ninh, an toàn cho khoản tiền gửi tại ngân hàng. Cần có các bước ủy quyền rút tiền tiết kiệm để sự an toàn của tiền gửi ngân hàng được kiểm soát tốt và đảm bảo. Không phải ai cũng có thể rút tiền của người khác một cách dễ dàng.

Để ủy quyền, bạn có thể sử dụng giấy ủy quyền của ngân hàng (làm tại chi nhánh giao dịch để mở sổ tiết kiệm theo mẫu chuẩn từ ngân hàng) hoặc giấy ủy quyền của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tư pháp. , công chứng viên ủy quyền của Nhà nước (nếu Hùng ở nước ngoài thì có thể viết giấy ủy quyền tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài).

Giấy ủy quyền cần có thông tin rõ ràng như: Họ và tên, số CMND hoặc hộ chiếu kèm theo các giấy tờ tương đương, địa chỉ hiện tại của người ủy quyền và người được ủy quyền, số thẻ tài khoản hoặc số sổ tiết kiệm dùng để ủy quyền, ghi chú số tiền trong tài khoản và nội dung ủy quyền (rút gốc từng phần, tất toán sổ, rút ​​lãi, ủy quyền một lần hoặc nhiều lần …). Cuối cùng là ký chữ ký theo mẫu chữ ký của ngân hàng và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (tại nơi làm giấy ủy quyền).

Hỏi: Người tôi định ủy quyền là chồng sắp cưới của tôi. Cô ấy đi ngân hàng với tôi nhiều lần nên anh bạn giao dịch viên kia cũng rất biết mặt. Vậy là bạn vẫn không rút được tiền? Trường hợp này vẫn chưa an toàn?

Trả lời: Thật là nguy hiểm. Suy cho cùng, cô ấy cũng chỉ là vị hôn phu, chưa kết hôn chính thức. Hơn nữa, tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nên tôi không biết trước được điều gì. Ngoài ra, ngân hàng và giao dịch viên của họ cũng có những quy định riêng, không thể chỉ vì biết mặt nhau mà không cần đến giấy tờ.

Để rút tiền theo ủy quyền, ngân hàng quy định: cần xuất trình giấy ủy quyền hợp lệ để sau này ngân hàng giữ một bản làm đối chiếu. Căn cứ vào nội dung giấy ủy quyền, ngân hàng sẽ thực hiện thủ tục rút tiền theo đúng hồ sơ quy định, tránh tình trạng mập mờ hoặc kiện tụng sau này nếu có.

Hãy tham khảo bài viết này để biết thêm nhé: https://www.baomoi.com/Chuyen-hy-huu-o-Ngan-hang-Techcombank/126/5081454.epi

Câu hỏi: Vậy thực sự không có cách nào khác? Hiện tại tôi không có mặt ở Việt Nam, không thể đến ngân hàng để đóng sổ tiết kiệm. Thủ tục ủy quyền rút tiền tiết kiệm không tiện nên tôi chưa biết cách tính như thế nào.

A: Nếu bạn cần tiền gấp, bạn nên vay tiền của bạn bè trước, sau đó khi về hãy đến ngân hàng để chốt sổ, gửi tiền lại cho bạn bè sau. Việc nhờ người khác rút tiền trong trường hợp này là không thể vì ngay từ đầu bạn đã không ủy quyền, cũng như không làm thủ tục đăng ký người thừa kế.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng...
Not found image
Cập nhật Cách mua bảo hiểm tai nạn tức thì trước khi tai nạn xảy đến
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách mua bảo...
Not found image
Cập nhật Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ để thành công
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nguyên tắc...