Cập nhật Ủy ban chứng khoán yêu cầu công ty chứng khoán đảm bảo hệ thống giao dịch

Cập nhật thông tin mới nhất về Ủy ban chứng khoán yêu cầu công ty chứng khoán đảm bảo hệ thống giao dịch

Tại Đại hội thành viên thường niên năm 2018 do hai Sở giao dịch chứng khoán tổ chức ngày 26/10, sự cố lỗi hệ thống giao dịch của một số công ty chứng khoán đã được nêu ra vào đúng thời điểm ngày 25/10, sự cố hệ thống của một công ty chứng khoán khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh.

Xin vui lòng liên hệ với công ty, xin vui lòng liên hệ với công ty

Hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán khó tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên, những sai sót phát sinh trong tình huống thị trường biến động mạnh sẽ khiến nhà đầu tư bị thiệt hại lớn hơn và gây thất vọng. Đã có trường hợp lỗi hệ thống dẫn đến không thể đặt lệnh, thậm chí có những công ty chứng khoán lớn trong Top 10 thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Đề cập thẳng đến rủi ro này, ông Phạm Hồng Sơn yêu cầu các công ty chứng khoán tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao chỉ số an toàn tài chính; đồng thời hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin để đảm bảo an toàn hệ thống, đảm bảo các giao dịch trên thị trường diễn ra thông suốt hơn trong thời gian tới.

Thông điệp mạnh mẽ được đưa ra trong thời gian tới là cơ quan quản lý sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống công ty chứng khoán. Những công ty không đủ điều kiện, không đảm bảo tài chính… sẽ kiên quyết đưa ra những giải pháp cụ thể, mạnh tay. Ngoài ra, cơ quan quản lý sẽ giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường.

Đại diện các Sở giao dịch cũng cho biết, các mục tiêu chính của thành viên bao gồm: (i) đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án công nghệ thông tin KRX nhằm nâng cao tính an toàn và hiệu quả hoạt động của hệ thống. hệ thống; (ii) Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) bổ sung lệnh PLO vào phiên giao dịch ngoài giờ; Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đưa sản phẩm chứng quyền có vỏ vào giao dịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư; (iii) SGDCKHN sửa đổi Quy chế tạo lập thị trường; HOSE sửa đổi Quy chế thành viên theo hướng nâng cao năng lực tài chính của thành viên, đảm bảo thanh khoản và an toàn hệ thống.

Ngoài ra, các Sở cũng sẽ tăng cường công tác quản lý, giám sát các thành viên, đáp ứng yêu cầu quản lý, giám sát và hội nhập với thị trường chứng khoán của khu vực, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. hoạt động trên thị trường của thành viên, đồng thời đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp cho thành viên.

Hiện tại, số lượng công ty chứng khoán thành viên của HNX là 72 công ty, của HOSE là 71 công ty, trong đó có 4 thành viên là nhà tạo lập thị trường cho các quỹ hoán đổi (ETF). Kết quả kinh doanh của các công ty thành viên trong 6 tháng đầu năm 2018 khả quan với tổng doanh thu tăng xấp xỉ 51%, lợi nhuận sau thuế tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017 nhờ hoạt động tăng trưởng mạnh. môi giới và tự doanh.

Tuy nhiên, dù nhiều công ty chứng khoán nhỏ đã tăng vốn, cơ cấu lại nhân sự và tìm hướng đi mới nhưng 6 tháng đầu năm 2018, vẫn còn 18/72 công ty kinh doanh thua lỗ, chưa thoát vốn. hoàn cảnh khó khăn.


K. Hà

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kết phiên sáng VN-Index chưa lấy được mốc 1.000 điểm, châu Á rời đỉnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên sáng VN-Index chưa lấy được mốc 1.000 điểm, châu Á rời đỉnh Kết thúc phiên giao...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/12/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/12/2019 Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Khối ngoại sàn HOSE bán ròng phiên thứ 8 liên tiếp: Mặc...