Cập nhật Ưu tiên quản trị danh mục

Cập nhật thông tin mới nhất về Ưu tiên quản trị danh mục

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 13/4/2022.

VN-Index có thể xuống ngưỡng quanh 1.440 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Cố gắng leo lên MA20, VN-Index trượt dài, rơi từ đỉnh cao hơn 35 điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, giảm hơn 26 điểm so với phiên trước. Hầu hết các ngành đều giảm theo xu hướng chung của thị trường như Ngân hàng, Chứng khoán, Thép…, riêng nhóm Bất động sản là “địa ốc”, nằm ngang bên cạnh ngành Dầu khí.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ở chiều ngược lại, nhóm Thủy sản khá sôi động với một số mã bluechip nhưng vẫn không đủ sức gồng gánh toàn thị trường. Độ rộng thị trường giảm xuống mức tiêu cực với chỉ 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường hiện đang ở trạng thái tiêu cực và có lẽ tâm lý nhà đầu tư đang khá hoang mang. Trong trường hợp xấu, VN-Index có thể tiếp tục giảm về ngưỡng 1.440 điểm.

5527-0945-vni-giym-dyn

Cơ hội tốt để chọn để tăng vị thế cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

VSI chưa nhìn thấy nguy cơ phá vỡ vùng hỗ trợ 1.400-1.420 điểm của VN-Index nên theo TVSI, chỉ số vẫn đang hoạt động khá bình thường trong vùng Sideway. Trong 3 tháng qua, TVSI chứng kiến ​​nhiều phiên giảm điểm gây hoang mang cho nhà đầu tư khi quay trở lại vùng hỗ trợ trên, nhưng sau đó tâm lý hưng phấn trở lại đưa chỉ số trở lại cận trên ngưỡng kháng cự 1.535 điểm.

Do đó, TVSI cho rằng việc cố gắng bán ra cổ phiếu bất chấp yếu tố cơ bản trong những phiên tới có thể gặp phải bất lợi tương tự. Trong khi đó, đối với nhà đầu tư trung hạn, TVSI coi đây là cơ hội tốt để gia tăng có chọn lọc vị thế cổ phiếu, tuy nhiên nên có kế hoạch giải ngân chậm phù hợp với đà suy giảm và hạn chế sử dụng nợ khi thị trường suy yếu. rủi ro ngắn hạn.

Không bắt đáy, ưu tiên quản lý danh mục đầu tư

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp và lùi về gần mức đáy kể từ đầu năm. Nhà đầu tư thận trọng hơn khi thanh khoản sụt giảm so với trung bình tuần trước, bên cạnh đó áp lực bán còn đến từ khối ngoại bán ròng. Áp lực bán diễn ra trên diện rộng nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX đạt 20.151 tỷ đồng so với mức bình quân 24.400 tỷ đồng của tuần trước. Có tổng cộng 656 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức trung bình 753 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước.

MBS cho rằng nhà đầu tư không nên bắt đáy và ưu tiên quản lý danh mục. Thông thường, sau phiên giảm sâu như hiện nay, thị trường sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật, mà nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng để cơ cấu danh mục khi dòng tiền đang chuyển hướng sang cổ phiếu trong thời gian tới. Rổ VN30 cũng như nhóm cổ phiếu có yếu tố nền tảng đã có sự tích lũy trong thời gian gần đây.

VN-Index cho thấy trạng thái tiêu cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Phiên giao dịch tiếp tục là một phiên giảm điểm mạnh khiến điểm số kỹ thuật của VN-Index giảm sâu. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae Asset đã giảm xuống -5, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 16,9 lần.

VN-Index xuống quanh 1.440 điểm

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index tăng nhẹ đầu phiên trước khi suy yếu và giảm mạnh về cuối phiên. Sau khi phá xuống dưới kênh tăng kể từ giữa tháng 1, chỉ số đang đứng trước nguy cơ phá vỡ hoàn toàn kênh xu hướng tăng này với áp lực bán vẫn khá mạnh về cuối phiên.

Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số có thể giảm về gần hỗ trợ xung quanh 1.440 điểm, để kiểm định lại lực cầu bắt đáy trước khi nhịp phục hồi kỹ thuật xuất hiện tại đây. Khuyến nghị nhà đầu tư bán ra và giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu thị trường có dấu hiệu hồi phục sớm.

Tiếp tục giảm điểm

(Chứng khoán BOS – ART)

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đóng cửa sát ngưỡng hỗ trợ 1.450 điểm của xu hướng đi ngang trung hạn, với khối lượng giao dịch thấp. Điểm số về vùng hỗ trợ nhưng không có sự “hỗ trợ” đáng kể của lực bắt đáy nên rủi ro tiếp tục giảm trong phiên ngày mai là ở mức cao.

MACD và RSI đều đang cho thấy sự suy yếu khi RSI vượt qua mức 40 và MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu. Mô hình nến Three Black Crows (3 con quạ) hình thành trên biểu đồ hàng ngày, báo hiệu rằng xu hướng giảm có khả năng đã hình thành. Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn và hạn chế sử dụng ký quỹ trong giai đoạn này.

VN-Index hồi phục trở lại

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp do áp lực giải chấp gia tăng mạnh, trong bối cảnh thanh khoản tương đối thấp và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Như vậy, chỉ số VN-Index đã có mức giảm giá gần 5% kể từ mức đỉnh gần nhất, vì vậy Aseansc kỳ vọng thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới, đặc biệt khi mùa báo cáo kết thúc. KQKD Q1 đang đến gần.

Dự báo trong phiên tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.450 – 1.455 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, kiểm định vùng kháng cự gần 1.460 – 1.465 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.470 – 1.475 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra tại vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 13/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 12/04/2022: HQC, HBC, DVN, VC3, PXI, APG

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Tiềm năng tăng trưởng GDP các quý còn lại còn rất lớn

Với sự chuyển biến tích cực của dòng vốn FDI cũng như hoạt động xuất khẩu trong quý I / 2022, các chuyên gia cho rằng thặng dư …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Áp lực từ nhóm vốn hóa lớn, VN-Index giảm gần 11 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực từ nhóm vốn hóa lớn, VN-Index giảm gần 11 điểm 15h00: Đóng cửa phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/02/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/02/2020 Công ty Cổ phần Yeah1 (HOSE - Mã:...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 17/12/2021: VCG, PNJ, DDV, HCM, BCG, LDP, BVG
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 17/12/2021: VCG, PNJ, DDV, HCM, BCG, LDP, BVG Tin...