Cập nhật UBCKNN tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về chứng khoán phái sinh

Cập nhật thông tin mới nhất về UBCKNN tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về chứng khoán phái sinh


Tham dự Hội thảo, về phía Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Ông Ati Atikul – Giám đốc Điều hành, Bộ phận Phái sinh Maybank Kim Eng Thái Lan và các chuyên gia của Maybank Kim Eng; đại diện một số đơn vị thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và đại diện các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng lưu ký, ngân hàng thương mại, tổ chức bảo hiểm, tổ chức niêm yết và cơ quan thông tấn báo chí.

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế sau công cuộc đổi mới, thị trường tài chính non trẻ Việt Nam đã có những bước khởi đầu và phát triển mạnh mẽ trong 15 năm qua. ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam. Là cầu nối trực tiếp giữa người cần vốn và người có vốn, cả thị trường trái phiếu và thị trường cổ phiếu ngày càng được mở rộng về quy mô, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức phát hành và nhà đầu tư. các nhà môi giới, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với hệ thống tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế.
Đến nay, có thể khẳng định rằng sự ra đời của thị trường chứng khoán phái sinh là một bước đi tất yếu trong quá trình phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long cho biết: “Chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh là lĩnh vực hoàn toàn mới, Việt Nam chưa có kinh nghiệm thực tế vận hành thị trường này trong khi các công ty chứng khoán khác chưa có kinh nghiệm vận hành thị trường này. Các nước trong khu vực và trên thế giới đã hình thành từ lâu nên việc xây dựng năng lực thị trường phái sinh phải được nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm quốc tế cũng như thực tiễn của Việt Nam trong việc hình thành thị trường phái sinh. quản lý và vận hành chợ. Cùng với việc xây dựng khung pháp lý, UBCKNN cũng tích cực đẩy mạnh học hỏi kinh nghiệm quốc tế cũng như tuyên truyền, phổ biến các luật, mô hình dự kiến ​​triển khai đến các nhà đầu tư để các cá nhân, tổ chức nắm bắt thị trường tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả ”.

Hội thảo lần này được nghe các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong quản lý và vận hành thị trường đến từ Tập đoàn Maybank Kim Eng Thái Lan chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm về thị trường chứng khoán phái sinh, từ lịch sử hình thành đến nay. về cơ chế vận hành của thị trường chứng khoán phái sinh, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm chính giao dịch trên thị trường như: hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, các sản phẩm khác … Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tập trung thảo luận một số nội dung về yêu cầu ký quỹ đối với giao dịch phái sinh, trung tâm thanh toán bù trừ CCP, thành viên giao dịch và quản lý rủi ro của thành viên giao dịch và các quy định. Quy trình giao dịch chứng khoán phái sinh.
Tại hội thảo, đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) đã trình bày về quy trình giao dịch chứng khoán phái sinh và bù trừ chứng khoán phái sinh sẽ được áp dụng và triển khai. tại HNX và VSD trong thời gian tới. Về quy trình giao dịch chứng khoán phái sinh, theo đại diện HNX, hai sản phẩm phái sinh đầu tiên được lựa chọn đưa vào thử nghiệm trên thị trường là hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán. .
Đây là lần thứ 6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức hội thảo về chủ đề thị trường chứng khoán phái sinh nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến ​​thức và năng lực để đưa thị trường chứng khoán phái sinh đến gần hơn với công chúng đầu tư và thành viên. thành viên thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dựa theo Ủy ban chứng khoán nhà nước

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index tăng hơn 4 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng hơn 4 điểm Hình minh họa (nguồn internet) Phiên bế mạc, VN-Index tăng 4,43 điểm (+...
Not found image
Cập nhật Tổng quan thị trường chứng khoán tháng 5/2020 trên HNX
Cập nhật thông tin mới nhất về Tổng quan thị trường chứng khoán tháng 5/2020 trên HNX Thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán...
Not found image
Cập nhật Dòng tiền suy yếu, VN-Index may mắn thoát đỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền suy yếu, VN-Index may mắn thoát đỏ Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 135 mã tăng...