Cập nhật Tỷ giá đang tạo sức ép lên thị trường chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Tỷ giá đang tạo sức ép lên thị trường chứng khoán


Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, VN-Index tiếp tục giảm trong phiên sáng, có thời điểm xuyên thủng ngưỡng 600 điểm và chạm ngưỡng hỗ trợ 595 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã đẩy chỉ số này hồi phục và tăng trở lại trên 605 điểm trong phiên chiều. Phiên cuối tuần, VN-Index tăng nhẹ và đóng cửa cả tuần ở mức 611,3 điểm. Tính chung cả tuần, VN-Index giảm nhẹ 1,1 điểm sau 5 tuần tăng liên tiếp trong khi thanh khoản gia tăng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì.

Trong tuần qua, USD đã tăng giá 100 đồng / USD, lên mức 22.460 đồng / USD vào cuối tuần. Điều này tác động lớn đến tâm lý thị trường, nhất là trong bối cảnh khối ngoại đã bán ròng 4/5 phiên trong tuần qua và đẩy mạnh bán ròng trong 2 phiên cuối tuần (2 phiên phục hồi với thanh khoản cao).

Thanh khoản USD trên thị trường ngân hàng vẫn ở mức cao và xu hướng tăng hiện nay chủ yếu do đồng USD trên thị trường thế giới tăng giá do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng này. thứ mười hai.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Như vậy, xu hướng căng thẳng này được dự báo sẽ kéo dài dù nhập siêu cuối năm không tăng mạnh và nguồn vốn FDI và kiều hối vẫn được duy trì tốt. Cùng với xu hướng rút vốn khỏi các thị trường mới nổi, khó có khả năng khối ngoại sẽ giải ngân mạnh để mua trở lại trước khi Thông tư hướng dẫn nới room chính thức có hiệu lực.

Hầu hết kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đã được công bố với những thông tin tương đối khả quan. Theo thống kê sơ bộ, lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết 9 tháng đầu năm tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ lợi nhuận phục hồi của các doanh nghiệp bất động sản trong khi nhóm các công ty lớn như VNM. , FPT, BMP, CTD … đều có sự bứt phá về tăng trưởng lợi nhuận.

Lợi nhuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì đà tăng trưởng khả quan, nhưng chi phí xử lý nợ xấu phần nào đã bào mòn tốc độ tăng trưởng và khiến nhóm cổ phiếu này tăng trưởng dưới mức tiềm năng.

Lợi nhuận của ngành dầu khí giảm mạnh so với cùng kỳ do giá dầu giảm mạnh so với cùng kỳ. Nhìn chung, với tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm đạt 6,5% và lạm phát chỉ 1%, mức tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết vẫn ở mức khá ấn tượng so với mặt bằng chung của nền kinh tế. nên kinh tê.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại của thị trường. Tuy nhiên, với việc tỷ giá trở nên căng thẳng trong những ngày gần đây và khối ngoại bán ròng nhiều cổ phiếu lớn với giá trị bán ròng cao, khó có khả năng thị trường tăng mạnh trong những ngày tới. Các cổ phiếu VNM, FPT, CTD, BMP được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong những phiên tới với triển vọng nới room trong ngắn hạn.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 24/3/2022: CLX, ORD, PNJ, MCG, DC4
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 24/3/2022: CLX, ORD, PNJ, MCG, DC4 Bản tin chứng khoán lúc...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index tăng 0,32%, đạt...
MỚI Internet Banking Vietcombank – Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Chi Tiết
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Internet Banking Vietcomngân hàng nhà nước - Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Chi Tiết. Mọi thông...