Cập nhật Tuổi nào nên khởi nghiệp? Nghề gì, ở đâu?

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tuổi nào nên khởi nghiệp? Nghề gì, ở đâu?

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Ở Mỹ, 39 là độ tuổi để khởi nghiệp thành công với doanh thu trên 1 triệu USD / năm. Số người sáng lập ở độ tuổi 50 cao gấp đôi so với người dưới 25 tuổi và gấp đôi số người thành công trên 60 tuổi so với người dưới 20 tuổi.

Khởi nghiệp. Hai từ đã nói lên điều gì đó đẹp đẽ, cao quý và tinh túy nhất của đời người! Đó không chỉ là những kỷ niệm mà là một định mệnh đến bằng ý chí, nghị lực và khát vọng của một con người muốn tạo dựng cho mình một vị thế xã hội.

Ngày nay, thế giới công nghệ đã chứng kiến ​​rất nhiều công ty khởi nghiệp thành công khi chỉ mới bước qua tuổi 20. Tại nhiều nền kinh tế mà phương pháp giáo dục kiến ​​tạo vẫn chưa được phổ biến, văn hóa kiến ​​tạo được thế giới nhanh chóng đặt ra tiêu chuẩn cho việc giải quyết các vấn đề công bằng phát minh hoặc sáng tạo. các giải pháp. Có người chọn khởi nghiệp để hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của bản thân trong nhiều lĩnh vực.

Non-Nyep

Steve Jobs của Apple, Sergey Brin của Google và Larry Page, Bill Gates của Microsoft, Larry Ellison của Oracle và gần đây là Zuckerberg của Facebook, đều đã thành lập và thành công ở độ tuổi đôi mươi. Trong các lĩnh vực nghiên cứu sáng chế hay các ngành phức tạp như dầu khí, cũng có rất nhiều bạn trẻ tài năng. Michael Reger thành lập Dầu khí Miền Bắc ở tuổi 30. Liệu có sự trẻ hóa trong độ tuổi thành lập doanh nghiệp?

Đã có thời gian các nhà đầu tư mạo hiểm coi đầu tư vào các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin, là tiêu chuẩn. Đã có thời người Mỹ cho rằng “nếu bạn đủ thông minh, bạn có thể vào Stanford hoặc Harvard, nếu bạn đủ thông minh, bạn sẽ bỏ học và lập nghiệp”.

Trẻ hóa độ tuổi khởi nghiệp nhờ Internet

Ở một mức độ nhất định, ngành công nghệ thông tin thường được gọi là “văn hóa Thung lũng Silicon” được xây dựng xoay quanh những người trẻ tuổi, đặc biệt là trong lĩnh vực Internet và thiết bị di động. Những người trẻ tuổi có một lợi thế lớn là họ không phải xấu hổ về quá khứ.

Các giảng viên mới thường mang trong mình những ý tưởng và hoài bão lớn. Họ lớn lên trong thời đại mà mọi thứ đều được kết nối qua Internet. Đối với họ, thế giới là một mạng xã hội khổng lồ, nơi họ có thể vừa chơi game trực tuyến vừa có thể làm việc với bất kỳ ai, ở bất cứ đâu. Điều này không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ, mà ở Ai Cập, Trung Quốc, và mọi nơi trên trái đất.

Với thông tin cập nhật trong tầm tay, những người trẻ tuổi có thể vượt lên trên những nỗi sợ hãi và định kiến ​​mà trước đây có thể đã kìm hãm họ. Sáng tạo là cơ sở của tinh thần kinh doanh, và sáng tạo là chìa khóa để mở ra cánh cửa giải pháp cho các vấn đề, cho dù chúng đã tồn tại trong nhiều năm hay chỉ mới nảy sinh trong thời đại công nghệ. Chính Internet đang cung cấp cho họ chìa khóa đó.

Các bạn trẻ hiểu giới hạn do các trang web tạo ra nhưng không biết giới hạn của chính mình. Đây là một thế lực mạnh mẽ bởi một khi quan niệm “không gì là không thể” thì “Zuckerbergs” có thể khắc phục những vấn đề cũ bằng những giải pháp mới. Nhưng chỉ với một ý tưởng táo bạo là chưa đủ, không có sự đột phá để đưa doanh nghiệp đi đến thành công.

Giá trị nằm ở việc biến ý tưởng thành phát minh, và từ phát minh thành thành công. Đó là một quá trình bao gồm sự phối hợp và cộng tác để tìm nguồn tài trợ, tìm hiểu thị trường, đánh giá sản phẩm, tổ chức phân phối và cả cách vượt qua cú sốc khi hàng hóa hoặc dịch vụ của khách hàng. Tôi đã bị từ chối hoặc bị từ chối. Chính tại đây, họ thể hiện những kỹ năng quản trị kinh doanh mà họ đã học được cả trong nhà trường và ngoài xã hội.

Mở rộng độ tuổi bắt đầu

Nhóm nghiên cứu do nữ giáo sư Vivek Wadhwa thuộc Đại học Singularity (Mỹ) đứng đầu đã công bố báo cáo cho thấy độ tuổi thành lập doanh nghiệp đạt doanh thu hàng năm trên 1 triệu USD tại Việt Nam. Mỹ năm nay 39 tuổi. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng số người sáng lập ở độ tuổi 50 cao gấp đôi so với người dưới 25 tuổi và gấp đôi số người thành công trên 60 tuổi so với người dưới 20 tuổi. Vì vậy, mọi người đều có cơ hội thành công, nhưng mỗi tuổi có một lợi thế riêng.

Một cuộc khảo sát khác của Kauffman Foundation cho thấy trong giai đoạn 1996-2007, khi các nhà đầu tư mạo hiểm coi trọng đầu tư vào các doanh nghiệp trẻ thì khả năng thành lập công ty cao nhất thuộc về nhóm tuổi. 55-64 và thấp nhất thuộc về thế hệ Google, những người trong độ tuổi từ 20-34. Độ tuổi khởi nghiệp không chỉ ngày càng trẻ hóa như chúng ta đã thấy, mà đồng thời ngày càng già đi với tỷ lệ người từ 55-64 tuổi khởi nghiệp năm 2010 lên tới 23% so với năm 1996 là 15%. Điều này cho thấy hiện tượng mở rộng độ tuổi xuất phát đang là xu hướng hiện nay chứ không chỉ là trẻ hóa.

Ở Ấn Độ, Ireland, Brazil hay bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, những người trẻ tuổi có quan điểm mạnh mẽ nhưng những người lớn tuổi luôn thành công hơn. Trong “văn hóa Thung lũng Silicon”, tức là trong ngành công nghệ thông tin và không chỉ ở Mỹ, mọi người chấp nhận thất bại và khuyến khích các doanh nhân tiếp tục thử thách. Ngược lại ở nhiều lĩnh vực khác, nếu bạn thất bại, bạn không có cơ hội thứ hai !.

Những người chấp nhận thất bại trong việc khởi động lại trở nên già hơn, khôn ngoan hơn, và tất nhiên, có nhiều khả năng thành công hơn. Ở Ấn Độ, 95% công ty khởi nghiệp đã làm việc cho một công ty khác, trong đó 67% đã phục vụ dưới 5 năm. Ở những công ty đó, họ đã học hỏi được kinh nghiệm và thực hành. 83% trong số họ nói rằng họ ra đi thành lập doanh nghiệp để thực hiện những ý tưởng mới, sáng tạo hơn, hiệu quả hơn mà trước đây họ chưa thể thực hiện trong khuôn khổ công ty hoặc do bị ban giám đốc từ chối. từ chối.

Ngày càng có nhiều ngành nghề được thành lập mỗi ngày

Việc mở rộng biên độ nghề nghiệp có liên quan mật thiết đến Internet và các ứng dụng công nghệ thông tin. Học tập, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến ​​thức hoặc kỹ năng không còn bị giới hạn trong khuôn viên của một trường đại học hoặc học viện. Ai cũng có thể cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng không chỉ khi ngồi trên ghế nhà trường mà ở bất kỳ đâu trong cuộc sống.

Các tân khoa ngày càng được trang bị kiến ​​thức tốt hơn nhờ phương pháp giáo dục kiến ​​tạo giúp họ nhận thức sự việc, sự việc một cách chân thực, đồng thời tạo cho họ lộ trình lý thuyết để tìm ra giải pháp sáng tạo. Việc tạo vốn là điều mà những người đi trước đã từng bị cản trở hoặc vất vả mới vượt qua được. Nhưng điều quan trọng hơn cả là sự bùng nổ bùng nổ của ngành công nghệ thông tin đã tạo cho các ngành kinh tế kỹ thuật khác phát triển theo cấp số nhân và nhiều ngành nghề mới ra đời. Điều này mở ra chân trời ứng dụng mới và môi trường sáng tạo kinh doanh mới cho không chỉ giới trẻ mà mọi lứa tuổi trong mỗi nền kinh tế.

Ngày nay, có nhiều lĩnh vực khoa học đang phát triển rất nhanh như chế tạo người máy, sinh học tổng hợp, y học, năng lượng tái tạo hay vật liệu nano. Một thập kỷ trước, chúng ta tiêu tốn hơn một tỷ đô la để giải mã bộ gen của con người, bây giờ điều tương tự chỉ tốn 1.000 đô la. Những tiến bộ khoa học đang giúp mọi người vượt qua thách thức trong việc đảm bảo giáo dục đầy đủ đáp ứng nhu cầu của họ về nước, thực phẩm, nơi ở, an ninh và thậm chí cả việc làm.

Các doanh nghiệp nhỏ đã có thể làm những điều mà trước đây chỉ các chính phủ hoặc tập đoàn mới có thể làm được. Sự thật là không có giới hạn độ tuổi để bắt đầu kinh doanh. Những người trẻ làm chủ phần mềm công nghệ thông tin tạo thành điểm tụ cho các ngành khác mở ra hoặc phát triển. Xã hội cần những người trẻ và cả những người cao tuổi, những người mà những hiểu biết và kinh nghiệm của họ tạo nên các giải pháp liên ngành cần thiết để giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng, một quy mô phù hợp với tất cả và phức tạp hơn. hơn của nhân loại ngày nay.

Theo Cafefe

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật THÊM BẠN. THÊM YÊU THƯƠNG.
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết THÊM BẠN....
Not found image
Cập nhật CẬP NHẬT THÔNG BÁO! Các Timo Hangouts tạm ngừng phục vụ vào ngày 06/06/2020 do quá trình nâng cấp hệ thống từ 05/06 – 07/06/2020
Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung CẬP...
Not found image
Cập nhật VCSC HỢP TÁC VỚI TIMO TRI ÂN KHÁCH HÀNG MỞ TÀI KHOẢN MỚI
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết VCSC HỢP TÁC...