Cập nhật Tránh sử dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro

Cập nhật thông tin mới nhất về Tránh sử dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch. 18Tháng 4 năm 2022.

Dòng tiền sẽ tiếp tục di chuyển giá thấp

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường phục hồi không thành công và tiếp tục theo hướng thận trọng. Tuy nhiên, dòng tiền chuyển sang gia tăng để đón giá thấp về cuối phiên, thể hiện ở thanh khoản tăng so với phiên trước và thanh khoản khá lớn về cuối phiên. Mặc dù thị trường đóng cửa ở gần mức giá thấp nhất trong phiên nhưng cũng lùi về gần vùng hỗ trợ, vùng 1.450 điểm đối với VN-Index và 1.480 điểm đối với VN30-Index.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dự kiến, dòng tiền sẽ tiếp tục bắt giá thấp trong phiên tới và giúp hỗ trợ thị trường. Do đó, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường sẽ được hỗ trợ và phục hồi nhưng cần theo dõi sát diễn biến thị trường. Hoạt động mua vào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng do thị trường còn tiềm ẩn nhiều biến động, ưu tiên những cổ phiếu có lực hỗ trợ tốt và có thể thu hút dòng tiền. Ngoài ra, vẫn nên cẩn thận với những cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

2043-4740-nature-dinh
Nhận định chứng khoán ngày 18/4/2022: Tránh sử dụng đòn bẩy tài chính để hạn chế rủi ro.

Duy trì xu hướng phục hồi

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau những nỗ lực vượt kháng cự bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ rộng về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự gần 148x tiếp tục gây áp lực lên sự phục hồi của chỉ số và một lần nữa, VN-Index quay đầu đi xuống mép dưới của kênh tăng từ đáy tháng 1.

Tuy nhiên, KBSV cho rằng cơ hội duy trì xu hướng phục hồi của chỉ số vẫn sẽ được duy trì miễn là ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 144x chưa bị phá vỡ. Đây cũng là điểm dừng cần được bảo toàn nếu không cần phải tính đến khả năng phá đáy ngắn hạn.

Khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế giao dịch tại vùng hỗ trợ đã nêu đối với cổ phiếu mục tiêu nhưng cần duy trì tỷ trọng vừa phải, tương ứng với khả năng chấp nhận rủi ro.

Xu hướng điều chỉnh của thị trường có thể vẫn chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Phiên cuối tuần vẫn lặp lại tình trạng bán tháo cổ phiếu bất động sản và ngân hàng trong giờ giao dịch buổi chiều. Nhóm cổ phiếu tăng giá như bảo hiểm, công nghệ, thủy sản, may mặc được dòng tiền quan tâm do yếu tố nội tại và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp này được dự báo sẽ tăng trưởng trong những tháng đầu năm. Xu hướng điều chỉnh của thị trường có thể vẫn chưa kết thúc, có nguy cơ một số tài khoản có đòn bẩy tài chính cao phải bán ra để đảm bảo tỷ lệ ký quỹ.

VN-Index sẽ có quán tính giảm dần

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi áp lực bán tiếp tục gia tăng trong phiên hôm nay, đẩy chỉ số VN-Index đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày. Do đó, Aseansc cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính đi xuống trước khi tìm được vùng cân bằng mới.

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong buổi sáng để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.450 – 1.455 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.440 – 1.445. điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Cơ hội tốt để tăng tỷ trọng cổ phiếu có chọn lọc

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường khép lại tuần với một phiên giảm điểm khiến các chỉ số có tuần giảm thứ hai liên tiếp với mức giảm mỗi tuần là 1,6% so với mức 2,3% của tuần trước. Thanh khoản cũng giảm nhẹ khi nhìn vào tuần và theo phiên, hôm nay thanh khoản tăng khá tốt trong phiên chiều nhưng tiếc rằng áp lực bán bên mua lại xuất hiện. Sự phân hóa vẫn ở mức mạnh nhưng nghiêng về tiêu cực với 29% mã tăng; 7% đi ngang và giảm 64%.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay vẫn là sự phân hóa mạnh khi nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình vẫn tăng mạnh trái chiều. Điều này tiếp tục tạo ra sự trái ngược trái chiều giữa các cổ phiếu tiếp tục đi lên để thiết lập mức cao mới và nhiều cổ phiếu tiếp tục giảm xuống mức thấp mới so với 6 tháng qua.

Theo TVSI, mức giảm hôm nay kết hợp với mức giảm chung của tuần qua là tương đối tiêu cực. Mức giảm chung trong tuần qua khiến hầu hết các cổ phiếu đều có mức giảm mạnh, mức giảm phổ biến từ 15-30%. Ở chiều ngược lại, số cổ phiếu có lãi 10-15% chiếm thiểu số. Nói cách khác, TVSI đang chứng kiến ​​phần lớn những người tham gia thị trường chịu lỗ nhiều hơn lãi.

Do đó, TVSI cho rằng thị trường (VN-Index) vẫn đang cố gắng duy trì trong biên độ đi ngang 142x-153x và không có áp lực phá vỡ kênh dưới của vùng hỗ trợ. Danh mục đầu tư của TVSI nên tiếp tục ở trạng thái cân bằng, sử dụng ít nợ và nên hướng đến các cổ phiếu có cơ bản. Đối với các nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, TVSI cho rằng đây là cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu một cách có chọn lọc.

Tránh lạm dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro

(Chứng khoán Agribank – Agriseco)

Nhà đầu tư trong giai đoạn này cần tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đầu tư, cụ thể cần nhanh chóng chốt lời hoặc cắt lỗ để bảo vệ thành quả và không nên giải ngân tỷ trọng lớn khi xu hướng vẫn chưa rõ ràng. và thậm chí nhịp điều chỉnh giảm có thể xuất hiện trong một vài phiên tới nếu chỉ số không thể bứt phá thành công để lấy lại 1.480 điểm.

Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư riêng lẻ như một số cổ phiếu vốn hóa trung bình có thông tin hỗ trợ tích cực, nhưng vẫn cần tránh lạm dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro. trong giai đoạn này

VN-Index có thể giảm về vùng 1.440 – 1.450 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên nhưng tăng so với phiên trước cho thấy bên bán chiếm thế thượng phong. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA 5, cùng với MA5 tạo phân kỳ âm so với MA 20 cho thấy áp lực giảm điểm trong ngắn hạn đang tiếp diễn, chỉ số có thể giảm về vùng 1.440-1.450. điểm (đáy cũ) để kiểm tra lại vùng hỗ trợ này.

Tuy nhiên, các chùm MA 20, 50, 100 đang đi ngang và hội tụ cho thấy chỉ số vẫn bị chi phối bởi kênh Sideway kéo dài hơn 4 tháng, với biên độ từ 1.440 – 1.450 điểm đến 1.520 – 1.530 điểm. Trong khi đó, chỉ số đang tiếp cận kênh giá thấp hơn, do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ vùng hỗ trợ này trước khi quyết định chuyển đổi vị thế.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng giảm phiên thứ hai liên tiếp và đóng cửa dưới MA 20 cho thấy chỉ số đang chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn, chỉ số có thể chịu áp lực lên vùng hỗ trợ tâm lý 400 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang chịu áp lực đi xuống đối với các vùng hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục đầu tư ở mức hợp lý, chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh năm 2022 khả quan, đang thu hút mạnh dòng tiền.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Thị trường “lao dốc” tuần thứ hai liên tiếp, HPG bị khối ngoại “xả” gần nửa nghìn tỷ sau một tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ 12-15 / 4. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài đang có những động thái tích cực …

Chứng khoán EVS: Thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm có triển vọng nhất trong quý II

Theo dự báo của Công ty cổ phần Chứng khoán Everest – EVS, VN-Index trong tháng 4 có thể tìm kiếm sự cân bằng và đi ngang …

Top 10 cổ phiếu tăng / giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu thủy sản ngược dòng thị trường

Tâm lý thận trọng thể hiện rõ từ đa số nhà đầu tư khiến giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản toàn thị trường mất dần.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VIB đặt mục tiêu lợi nhuận vượt tỷ đô, vốn hoá tăng gấp 5 lần sau 5 năm chuyển đổi
Thông tin chi tiết về VIB đặt mục tiêu lợi nhuận vượt tỷ đô, vốn hoá tăng gấp 5 lần sau 5 năm chuyển đổi...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán HSC chi hơn 28 tỉ đồng để nâng tỷ lệ sở hữu tại GTNFoods
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán HSC chi hơn 28 tỉ đồng để nâng tỷ lệ sở hữu tại GTNFoods Ngày đến...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 9/12/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 9/12/2019 CTCP Transimex (HOSE - Mã: TMS): Ông Bùi...