Cập nhật Trạng thái giảm vẫn đang chi phối lớn đến vận động giá

Cập nhật thông tin mới nhất về Trạng thái giảm vẫn đang chi phối lớn đến vận động giá

Nhan Đình Chung hiện tập 57 trang

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo dự báo của các công ty chứng khoán, vị thế Giảm vẫn chiếm ưu thế
để chuyển động giá. Hình minh họa

Tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau phiên tăng điểm hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã phần nào ổn định trở lại, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục, sau đó kiểm tra lại mức đáy đã xác lập. KQKD quý 2 sẽ là yếu tố khiến cổ phiếu có sự phân hóa mạnh”.

Chú ý đến các giao dịch nước ngoài (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Việc thị trường dao động trong biên độ hẹp cùng với thanh khoản thấp cũng là tín hiệu tốt cho thị trường hôm nay. Điểm đáng chú ý lúc này là hoạt động bán ròng của khối ngoại, với mức bán rất dứt khoát trong 2 phiên liên tiếp lên tới 852 tỷ đồng. Nếu thị trường khớp lệnh khoảng 5.000 – 6.000 tỷ đồng / phiên thì không vấn đề gì, nhưng hiện nay dòng tiền vào thị trường đang thu hẹp nên rất cần lưu ý.

Tiếp tục tăng thử thách của 930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên tăng điểm với cây nến ngày có bóng dưới tương đương với thân nến, đồng thời cắt dải Bollinger Bands phía dưới. Thanh khoản sụt giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu về cơ hội mua trong ngắn hạn. Trong phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng 930.

Đà giảm bị đình trệ (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Phiên tăng hôm nay vẫn chưa vượt qua được mức đáy xuyên thủng ngày hôm qua. Do đó, theo quan điểm của VNCS, xu hướng giảm đang chững lại, nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng cho một xu hướng tăng giá đảo chiều. Trên quan điểm đó, VNCS tiếp tục duy trì khuyến nghị ưu tiên trạng thái quan sát, không vội vàng vào vị thế mua.

Thị trường vẫn còn nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số VN-Index hôm nay chứng kiến ​​sự rung lắc mạnh. Trong phiên sáng, chỉ số giảm sâu đầu phiên nhưng tăng dần về mốc tham chiếu. Lực bắt đáy trong phiên chiều đã giúp thị trường duy trì được vị thế.” sắc xanh, chỉ số đóng cửa với mức tăng 8,98 điểm Bộ đôi VHM – VIC là trụ đỡ chính cho đà tăng của thị trường, sự phục hồi này đã phần nào giảm bớt tâm lý tiêu cực, tuy nhiên, BSC cho rằng thị trường vẫn còn nhiều rủi ro, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thêm . “

Trạng thái giảm giá hiện tại vẫn đang ảnh hưởng nặng nề đến chuyển động giá

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Chỉ số VN-Index giằng co mạnh trong phiên sáng nhưng hồi phục về cuối phiên và đóng cửa ở mức cao nhất 9h15 với mức tăng gần 9 điểm. Cây nến ngày có thân tăng nhẹ, bóng dưới dài và di chuyển trở lại dải bollinger, cung cấp cảnh báo về sự phục hồi kỹ thuật trong ngắn hạn. Đà giảm hiện tại vẫn đang ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá ở thời điểm hiện tại, mặc dù đợt tăng có thể kéo dài trong 1,2 phiên tới. Hỗ trợ hiện tại là 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 950 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay có phiên hồi phục nhẹ 1,2 điểm và đóng cửa ở mức cao gần 100 điểm. Khối lượng khớp lệnh thấp hơn nhiều so với bình quân cho thấy lực bán phiên hôm nay đã giảm đi đáng kể, từ đó giúp cho nhịp hồi phục trở nên thuận lợi hơn. Trạng thái diễn biến hiện tại vẫn là đi xuống và sự phục hồi mang nhiều tính chất của một nhịp hồi kỹ thuật sau những phiên quá bán như hôm qua. Hỗ trợ ngắn hạn là 96 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 110 điểm.

Tâm lý “hoang mang” đã không còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

Tâm lý “hoảng sợ” đã tạm dừng và các chỉ số chính phục hồi nhẹ trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho thấy sự chắc chắn về khả năng tạo đáy của vùng giá hiện tại. Áp lực bán vẫn tiềm ẩn theo xu hướng bán ròng mạnh diễn ra trên các Bluechips của khối ngoại, và biến động tỷ giá và thị trường Trung Quốc cũng một phần nguyên nhân khiến tâm lý duy trì tiêu cực. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị thận trọng, nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát và không “chấp nhận rủi ro” khi chưa có dấu hiệu hình thành đáy với thanh khoản mạnh hơn.

Căng thẳng, thách thức ở ngưỡng 920-925

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường đã có một phiên phục hồi giằng co sau 2 phiên giảm điểm mạnh, tuy nhiên thanh khoản thị trường giảm so với 2 phiên gần nhất và duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng của người mua mặc dù. Ngoài ra, việc khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng mạnh đối với nhóm cổ phiếu chủ chốt là yếu tố khó lường và ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhà đầu tư, phiên ngày mai VN-Index sẽ giằng co và kiểm định lại ngưỡng 920-925 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số vẫn là 895-900 điểm. -Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới. “.

Xu hướng chính vẫn là giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số bật tăng trở lại sau khi giảm sâu về vùng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn là điểm tiêu cực nên chưa thể loại bỏ rủi ro” bulltrap “. Xu hướng chính vẫn là giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và ưu tiên danh mục đầu tư quản lý rủi ro vào lúc này thay vì tìm kiếm lợi nhuận. “

Cuộc biểu tình kéo dài thêm một hoặc hai phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày và cũng là mức thấp nhất trong năm tại 890, Vnindex đã tăng trở lại khá tốt trong phiên giao dịch buổi chiều. Như vậy, mức hỗ trợ đột phá ngày hôm qua vẫn chưa được xác nhận và trước mắt, mức hỗ trợ tại 911 đã ít nhiều được xác nhận. Tuy nhiên, việc Vnindex phải giảm hơn 20 điểm xuống dưới mức thấp trước đó kể từ đầu năm để nhận hỗ trợ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bất ổn. Và phiên hôm nay có lẽ chỉ là một đợt pullback kỹ thuật. Tuy nhiên, đợt pullback này có thể sẽ kéo dài trong một hoặc hai phiên nữa.

Động lực chính cho phiên hôm nay là việc can thiệp để ổn định cả tỷ giá USD / CNY và USD / VND. Tuy nhiên, cần theo dõi chặt chẽ trong vài ngày tới để xem 2 tỷ giá này có thể giữ vững hay xu hướng tăng sẽ quay trở lại. Ngày 6/7 sẽ là một ngày quan trọng vì cả Mỹ và Trung Quốc đều dự kiến ​​sẽ có đợt áp thuế tiếp theo đối với hàng hóa của nhau vào ngày này.

Thị trường đang dần bước vào mùa công bố KQKD 6 tháng với những thông tin đáng mừng trên thực tế sẽ được công bố đầu tiên. Cho đến nay, ước tính KQKD 6 tháng đầu năm của VCB đã được công bố khả quan. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều tín hiệu cho thấy các blue-chip khác sắp công bố thông tin liên quan đến KQKD 6 tháng. HSC kỳ vọng mùa KQKD 6 tháng nhìn chung sẽ tràn ngập thông tin tích cực, mặc dù kỳ vọng một số doanh nghiệp như VNM sẽ không có kết quả thực sự tốt. Và có lẽ thông tin về KQKD 6 tháng sẽ ít được nhà đầu tư chú ý hơn trước những thông tin về tình hình thế giới vốn là nguyên nhân chính khiến thị trường sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây.

Sẽ giảm một lần nữa sau khi kiểm tra lại 925-930. vùng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của hai chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với ngưỡng kháng cự MA 5 của VN-Index, chỉ số VN30 lần lượt nằm tại 930 và 920 điểm. Với sự quay trở lại bên trong của Bollinger band., chúng tôi kỳ vọng hai chỉ số chủ chốt trên sàn HOSE sẽ duy trì đà hồi phục trong ngày mai để kiểm định các ngưỡng kháng cự này, điều này cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phục hồi của HNX-Index, VNMidcap hoặc VNSmallcap. cũng có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự MA5 tại 102,5, tuy nhiên vẫn còn sớm để kết luận rằng thị trường với đại diện là VN-Index đã tạo đáy. một lần nữa sau khi kiểm định lại vùng 925-930 và tiến về vùng hỗ trợ trung hạn quanh 860 điểm. Vẫn nên thận trọng với các quyết định mua giá cao vào thời điểm hiện tại. “

Vẫn Ưu tiên An toàn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Phiên hồi phục của thị trường hôm nay khá yếu ớt. Thanh khoản có phần sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường. MACD cắt đường tín hiệu đi xuống, khẳng định sự hình thành của xu hướng giảm. Sự phục hồi của thị trường có thể vẫn diễn ra trong những phiên cuối tuần, nhưng chủ yếu là yếu tố kỹ thuật và chưa đủ cơ sở để xác lập một chu kỳ tăng mới. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên quản lý rủi ro trong giai đoạn này và có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn khi thị trường thoái lui.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 6/8/2021: Cổ phiếu cần chú ý Nhận định...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng nhẹ trước thềm cuộc họp Fed
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng nhẹ trước thềm cuộc họp Fed Đóng cửa phiên giao dịch ngày...