Cập nhật TOP 4 ngành nghề công nghệ đang HOT tại Việt Nam

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung TOP 4 ngành nghề công nghệ đang HOT tại Việt Nam

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Các ngành này đều thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xác định là ngành ưu tiên tạo đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

1. Lập trình Ứng dụng Di động

Thị trường nội dung di động toàn cầu (bao gồm Lập trình trò chơi trên thiết bị di động) trị giá 6,5 tỷ USD vào năm 2011 và dự kiến ​​đạt 18,6 tỷ USD vào năm 2017, một tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (GAGR). ) là 19% (2011-2017), trong đó thị trường game di động dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất với 11,4 tỷ USD vào năm 2017, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 21,9% (2011-2017).

Riêng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thị trường nội dung di động trị giá 4,4 tỷ USD vào năm 2011 và dự kiến ​​sẽ đạt 11,4 tỷ USD vào năm 2017.

Biểu đồ doanh thu của thị trường nội dung di động toàn cầu từ 2011-2017

Biểu đồ doanh thu của thị trường nội dung di động toàn cầu từ 2011-2017

Với hơn 120 triệu thuê bao, thị trường di động Việt Nam hiện đang chứng kiến ​​sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các thiết bị cầm tay thông minh. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gfk (Đức) trong nửa đầu năm 2014, điện thoại thông minh chiếm 87,2% số lượng điện thoại bán ra trên thị trường Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh, các phần mềm ứng dụng di động cũng phát triển vô cùng đa dạng gắn liền và phục vụ nhu cầu của cuộc sống. Ứng dụng di động cũng mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm năng, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu thị trường di động tại Châu Á giai đoạn 2011-2017

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu thị trường di động tại Châu Á giai đoạn 2011-2017

Biểu đồ thị trường game toàn cầu 2012-2017 (Newzoo)

Biểu đồ thị trường game toàn cầu 2012-2017 (Newzoo)

Tháng 10/2013, Mercer và Talentnet, hai công ty tư vấn nguồn nhân lực hàng đầu thế giới công bố khảo sát 418 doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy, đầu tư vào công nghệ bắt đầu quay trở lại mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin thực sự ngày càng tăng cao, trong đó lập trình di động là một ngành mới nên cần nhiều nhân lực hơn.

Nhu cầu nhân lực của ngành lập trình di động sẽ tăng lên cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các thế hệ điện thoại di động. Theo báo cáo, tổng nhu cầu tuyển dụng trên Vietnamwork có 20% liên quan đến CNTT và 20% liên quan đến lập trình di động.

2. Lập trình trò chơi

Lập trình game là một chuyên ngành phụ của ngành Công nghệ thông tin. Với tốc độ phát triển như “tên lửa”, game đã trở thành một lĩnh vực phát triển kinh tế độc lập trên thế giới.

Năm 2014, theo đánh giá từ Công ty VTC, dự kiến ​​doanh thu của ông lớn này đạt 81,5 tỷ USD, tăng trưởng 7,8% so với năm 2013 và sẽ vượt mốc 100 tỷ USD. đô la trong ba năm tới đạt 102,9 tỷ đô la vào năm 2017 (Theo báo cáo thị trường toàn cầu Newzoo- công ty chuyên nghiên cứu thị trường game toàn cầu).

Theo phân tích của Newzoo, một trong hai lý do quan trọng nhất cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp game toàn cầu là sự tăng trưởng của thị trường Châu Á – Thái Bình Dương: thị trường này dự kiến ​​chiếm 82%. doanh thu của ngành game thế giới năm 2014, và chiếm 45% thị phần ngành game thế giới.

Việt Nam hiện là thị trường game lớn nhất Đông Nam Á và là một trong 10 thị trường game trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới, với doanh thu khoảng 200 triệu USD năm 2012, so với 150 triệu USD. của năm 2011, hoặc 120 triệu đô la vào năm 2009.

Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, kết thúc năm 2013, ngành nội dung số (trong đó có game) của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6%, doanh thu hơn 1,2 tỷ USD và tiếp tục phát triển. phát triển mạnh trong tương lai.

Ngoài doanh thu trực tiếp từ game online, doanh thu gián tiếp từ thị trường này cũng lên tới 20.000 tỷ đồng. Game online cũng thu hút sự tham gia của khoảng 40 công ty phát hành game, tạo việc làm cho hơn 7.500 người.

topnghe4

Tuy nhiên, ngành game Việt đang đứng trước kho hàng được gói gọn trong hai chữ “nhân lực”. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM: “Ngành lập trình game không có trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành.

Học phí lập trình phần mềm nói chung và lập trình game nói riêng khá đắt nhưng cũng đáng vì lương và thu nhập không ngừng, giống như trường hợp của tác giả game Flappy Bird ”.

3. Thiết kế trò chơi 3D

Từ lâu, 3D Game Designer hay còn gọi là họa sĩ 3D, họa sĩ 3D là một công việc không thể thiếu trong các studio game trên thế giới.

Mức lương trung bình của nghề này rất cao trên thế giới: Theo báo cáo của tác giả Aurelio Locsin trên Chron (Mỹ): Những nghệ sĩ mới vào nghề hoặc có ít nhất ba năm kinh nghiệm sở hữu mức lương trung bình 48.281 đô la / năm, mức lương này sẽ tăng lên $ 61,767 với 3 đến 6 năm kinh nghiệm, và sẽ tăng lên $ 77,700 sau 6 năm kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, phải đến năm 2005, ngành phần mềm Việt Nam mới có định nghĩa chính xác về công việc thiết kế game 3D với sự nở rộ của các công ty “outsource” hay “outsourcing”. Các hãng game nước ngoài rất chú trọng đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin ở nước ta như Glass Egg, Gameloft, Tecmo Koie, v.v.

topnghe45png

Với lợi thế là thị trường game lớn nhất Đông Nam Á, ngành sản xuất game đang dần nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong nước. chủ yếu của ngành game Việt Nam.

Ông Viktor Marangon, Giám đốc Studio của Công ty 3D Bridge cho biết: “Hiện nay, trên thế giới, game và video rất phổ biến. Do đó, thiết kế 3D rất phát triển. Nhu cầu gia công theo đơn đặt hàng 3D trở nên lớn. Với lực lượng lao động trẻ và đông đảo, Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này nên thế giới 3D đang được thị trường Việt Nam dành nhiều sự quan tâm.

Nếu cần cù, chịu khó, có năng lực và thực sự cầu tiến, người học 3D Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được đẳng cấp quốc tế và có thể tham gia nhiều dự án sản xuất phim thế giới ”.

4. Hoạt hình 3D và thiết kế hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D là ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế 3D – “ngành đắt giá nhất thế kỷ 21”, 3D Animation & VFX (tạm dịch: Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D) đang là công việc mơ ước của không chỉ giới trẻ. ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Ngành Animation & VFX cụ thể là hoạt động gia công phần mềm trong ngành hoạt hình toàn cầu trị giá 68,4 tỷ USD (2007). Chính sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ đã biến ngành công nghiệp hoạt hình trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới, hiện đang có nhu cầu lớn về hoạt hình 3D.

topnghe6png

Trong ngành hoạt hình thế giới, châu Á – Thái Bình Dương nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho hoạt động gia công. Theo thống kê, đây là thị trường trực tiếp sản xuất 90% tổng số hoạt hình trên điện ảnh và truyền hình trên toàn thế giới. Việt Nam là một trong 11 thị trường mà các hãng phương Tây chú ý để thành lập và duy trì các cơ sở sản xuất phim hoạt hình và gia công phần mềm.

topnghe7

Cảnh thực tế với màn hình xanh

topnghe8

Nhờ sự phát triển chung của ngành, Ấn Độ đã hình thành và phát triển một ngành kinh tế mạnh trong nhiều năm: Doanh thu ngành Animation & VFX tại Ấn Độ đạt 31 tỷ năm 2011 (so với 23 tỷ năm 2010), dự kiến ​​đến năm 2016 này lĩnh vực sẽ đạt 68,7 tỷ đồng.

Theo VTC News

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 8 sai lầm về tài chính của vợ chồng mới cưới
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 8...
Not found image
Cập nhật Yêu cầu thanh toán – Tính năng cực hữu ích
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Yêu cầu...
Not found image
Cập nhật Làm sao nạp tiền vào tài khoản Timo?
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Làm...