Cập nhật Tôi đã trả nợ ngân hàng 81.000 USD như thế nào?

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tôi đã trả nợ ngân hàng 81.000 USD như thế nào?

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Austin Netzley đã gánh khoản nợ khổng lồ trong suốt 4 năm đi học, nhưng anh ấy đã tìm ra cách để trả nó trong vòng chưa đầy 3 năm.

Austin Netzley là một cựu vận động viên, trước khi chuyển sang làm kỹ sư, nhà đầu tư và hiện là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Kiếm tiền, sống giàu có”. Anh cũng thành lập ONE Pursuit Investments và điều hành một trang web tài chính cá nhân, YoPro Wealth.

Bên trên Thương nhân trong cuộc, Austin chia sẻ câu chuyện về cách vượt qua khoản nợ hàng chục nghìn USD sau khi tốt nghiệp đại học.

Tôi sẽ không bao giờ quên món nợ “khổng lồ” đầu tiên trong đời. Khi đó, tôi đang là sinh viên năm cuối và chuẩn bị trở thành kỹ sư tại Houston (Texas, Mỹ). Một ngày nọ, tôi nhận được thông báo từ Sallie Mae – một công ty tài chính chuyên cho vay sinh viên – về tổng số nợ của tôi trong 4 năm qua.

austin-netzley-6627-1419151599

Austin Netzley đã trả được hơn 80.000 đô la chỉ trong vòng chưa đầy ba năm. Ảnh: Yopro Wealth

Tuy nhiên, tôi biết đã đến lúc phải đối mặt với thử thách, và tôi đã làm được. Trong vòng chưa đầy ba năm, tôi đã giải quyết xong khoản nợ của mình và đang dần đạt được tự do tài chính ở độ tuổi 20 của mình. Tôi có ít nhất 8 khoản vay khác nhau, sẽ phải trả tổng cộng 72.000 USD. Đối với một học sinh nghèo, điều này không chỉ gây khó chịu mà còn mang lại cảm giác khủng hoảng mà tôi vẫn còn nhớ rất rõ cho đến ngày nay. Cộng với chiếc Honda trị giá 9.000 đô la đã qua sử dụng, tôi bước vào đời với tình cảnh còn tồi tệ hơn cả phá sản – nợ 81.000 đô la.

Và đây là cách tôi đã làm điều đó:

Bước 1: Đưa ra quyết định

Nghe có vẻ đơn giản, vì ai chẳng muốn thoát khỏi cảnh nợ nần. Nhưng hành động của chúng ta thường không đi kèm với lời nói của chúng ta. Khi bạn thực sự đưa ra một quyết định, nó sẽ trở thành hiện thực. Hãy xây dựng niềm tin vững chắc rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình, vấn đề chỉ là thời gian.

Tôi phát ốm vì bị hết túi – hay đúng hơn – cảm thấy hết túi. Tôi cũng quá mệt mỏi khi phải lo lắng về tiền bạc mỗi ngày. Vì vậy, ngay cả trước khi tôi tốt nghiệp, tôi đã quyết định bằng cách nào đó trở nên giàu có.

Bước 2: Ngừng gánh thêm nợ

Khi bạn bè vung tiền mua những chiếc xe thể thao mới, tôi gắn bó với chiếc Honda đời 2002 và cố gắng giảm thiểu chi tiêu của mình.

Khó khăn lớn nhất là đưa bản thân thoát khỏi vòng luẩn quẩn của nợ nần. Và đây là bước quan trọng để biến nó thành hiện thực.

Bước 3: Tìm hiểu tình hình

Bạn không thể sửa chữa những gì bạn không biết. Do đó, tôi phải xem xét tất cả các khoản nợ của mình một cách chi tiết, bao gồm tổng số nợ, nơi vay, lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng và ngày bắt đầu.

Cách tốt nhất để xác định thông tin này là nghiên cứu các hợp đồng cho vay và báo cáo tín dụng. Khi tôi xem báo cáo tín dụng đầu tiên của mình, tôi phát hiện ra rằng hai tài khoản mà tôi nghĩ là đã đóng vẫn hoạt động. Và họ vẫn đòi trả lãi hàng năm.

Tôi nhập tất cả dữ liệu nợ của mình vào một bảng tính và cập nhật nó thường xuyên. Từ đó, tôi có cái nhìn rõ ràng nhất về tình hình hiện tại và tìm ra giải pháp.

Bước 4: Nghiên cứu các chương trình hỗ trợ xóa nợ

Tôi không đủ điều kiện để đăng ký bất kỳ chương trình nào trong số này vì mức lương cao, nhưng tôi vẫn không đậu. Điều đơn giản này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Tuy nhiên, có rất nhiều trò gian lận ngoài kia, vì vậy bạn phải rất cẩn thận.

Các giải pháp xóa nợ bao gồm các chương trình xóa nợ, hợp nhất nợ thành một hình thức dễ thanh toán hơn, thương lượng bồi thường của chủ nợ hoặc giảm lãi suất. Như vậy là đủ để bạn nhấc điện thoại lên và tìm xem có giải pháp nào phù hợp với mình hay không, nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính trước khi đưa ra quyết định.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Có hai cách chính để trả nợ.

Tùy chọn A: Thanh toán số tiền tối thiểu cần thiết cho tất cả các khoản vay, nhưng trả càng nhiều càng tốt cho khoản vay có số dư nhỏ nhất. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khoản nợ của mình đang giảm dần đi, và đây sẽ là động lực tâm lý rất lớn giúp bạn tiếp tục giải quyết nợ nần.

Lựa chọn B: Thanh toán số tiền tối thiểu cần thiết cho tất cả các khoản vay, nhưng đặt càng nhiều tiền càng tốt cho khoản vay với lãi suất cao nhất. Đây là phương pháp tôi đã sử dụng, bởi vì khi đó bạn sẽ giảm thiểu lợi nhuận.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo kịp, hãy chọn phương án A. Nếu không, phương án B sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Bước 6: Kiếm tiền

Đây là bước thú vị nhất nhưng cũng tốn nhiều công sức nhất. Khi viết cuốn sách “Kiếm tiền, sống giàu có”, tôi đã phỏng vấn 75 doanh nhân thành đạt và nhiều người trong số họ từng mắc nợ tới 75.000 USD.

Họ đều chia sẻ một bí quyết để có thể thoát nợ trong thời gian ngắn, đó là làm việc chăm chỉ. Cho dù bằng cách làm thêm giờ, kiếm một công việc phụ hay trong trường hợp của tôi là học cách đầu tư, thì điều đó rất đáng giá nếu bạn muốn thoát khỏi nợ nần nhanh chóng.

Là một kỹ sư, tôi may mắn có mức lương khá. Tôi cũng chưa có gia đình và điều đó cho phép tôi tiết kiệm nhiều tiền hơn và dễ dàng thử vận ​​may hơn.

Từ ngày đầu tiên đi làm, tôi đã bắt đầu bỏ tiền vào quỹ hưu trí của mình, nhưng sau đó tôi cũng chuyển sang nhiều quỹ khác. Mặc dù trước đây tôi không ủng hộ phương án này, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mình đã có lãi và có thể dùng nó để trả nợ hàng tháng. Khoản đầu tư của tôi thậm chí đang tăng lên mỗi ngày.

Đây là một phương pháp cực kỳ rủi ro. Nhưng nếu bạn tự tin rằng mình có thể kiếm gấp đôi số tiền lãi cho khoản nợ của mình, tôi sẽ không ngăn cản bạn đặt cược.

Bước 7: Xóa nợ

Cuối cùng, sau gần ba năm, tôi gần như phát ngán vì dòng hóa đơn ổn định. Tôi vẫn cảm thấy hoang mang mỗi khi nhận được email từ Sallie Mae. Tôi vẫn nhớ cảm giác kinh khủng mà tôi đã trải qua khi mở gói giấy nợ hồi còn đi học. Vì vậy, khi tôi 24 tuổi với khoản nợ 35.000 USD, tôi đã rút hết tiền ra khỏi thị trường chứng khoán và trả hết số nợ còn lại của mình.

Rồi đột nhiên tôi bật khóc. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều phải lo lắng về tiền bạc. Vì vậy, đến giây phút bấm nút “Đặt cọc” cho món nợ cuối cùng, cảm giác nghẹn ngào đó khiến tôi không bao giờ quên. Lần đầu tiên trong cuộc đời trưởng thành, tôi thực sự cảm thấy tự do. Người ta nói rằng thoát khỏi nợ nần giống như trút được gánh nặng trên vai, và tôi khẳng định điều đó là đúng.

Bước 8: Kỷ niệm

Trả hết nợ là một thành tựu đáng hoan nghênh. Hàng triệu người đang chìm trong nợ nần, và đó là thách thức bạn cần vượt qua nếu muốn tiến lên. Thoát khỏi bẫy nợ, bạn có thể thực sự làm chủ tiền bạc của mình và bắt đầu làm giàu. Tôi tin rằng, vấn đề tài chính phải là ưu tiên số một nếu bạn muốn đạt được tự do tài chính.

Đặt mục tiêu, ăn mừng chiến thắng và tạm biệt nợ bằng cách làm theo tám bước sau. Nếu bạn kết hợp việc lập kế hoạch với sự tập trung và hy sinh, bạn sẽ trở nên giàu có.

Theo dõi Ha Tuong từ VNExpress

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
VAY TIỀN BẰNG CAVET XE LÊN ĐẾN 50 TRIỆU, NHẬN TIỀN TRONG NGÀY
Vay tiền bằng cavet xe máy (giấy đăng ký xe) là gói vay phù hợp nhất và phổ biến đẻ giải quyết các vấn đề...
Not found image
Cập nhật 8 bài học làm giàu từ người giàu cần biết
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Làm cách nào thay đổi thông tin tài khoản Timo?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Làm cách nào thay đổi thông...