Cập nhật Tốc độ tăng của chứng khoán Việt Nam chỉ sau S&P 500

Cập nhật thông tin mới nhất về Tốc độ tăng của chứng khoán Việt Nam chỉ sau S&P 500

VN-Index có thể đạt 1.177 điểm vào cuối năm 2018

Ngày 22/9, Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chiến lược đầu tư vào chứng khoán”.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

toc do vong chung khoan việt nam chỉ sau sản phẩm 500
Ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta.

Nhận định về thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích cho rằng, VN-Index đang được hỗ trợ tốt bởi các yếu tố nội tại như vĩ mô và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Điều ông lo ngại là từ các yếu tố bên ngoài như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và khả năng cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

CPI tăng cũng là một dấu hiệu cảnh báo trong dài hạn, nhưng không phải là nguyên nhân đáng lo ngại trong ngắn hạn và trung hạn.

Nếu như quý I, Việt Nam đứng đầu về tốc độ tăng chỉ số chứng khoán thì sang quý II, tình hình khó khăn hơn rất nhiều. Cuối tháng 7, thị trường tạo đáy, phục hồi và chỉ số VN-Index chỉ đứng sau chỉ số S&P 500 của Mỹ.

Vốn hóa thị trường chủ yếu nằm ở nhóm ngân hàng và nhóm Large Cap. Ông Minh cho rằng, hai nhóm này đang “làm mưa làm gió” trên thị trường cho thấy yếu tố rủi ro từ nhóm này. Sắp tới, việc hàng loạt doanh nghiệp nhà nước niêm yết sẽ giảm tác động của nhóm Large Cap.

Với PE dự phóng là 18, ông Minh cho rằng mức hợp lý của VN-Index đến cuối năm 2018 là 1.177 điểm.

Về việc nâng hạng lên thị trường mới nổi, ông Minh cho biết Morgan Stanley Capital International (MSCI) đang băn khoăn về mặt định tính của thị trường chứng khoán Việt Nam là lưu ký và thanh toán bù trừ.

MSCI đang chờ Chứng khoán Việt Nam ổn định trước khi xem xét đưa vào nhóm thị trường mới nổi. Ông Minh cho biết vào tháng 6 năm 2019, Việt Nam sẽ là một phần quan trọng trong việc giám sát để đưa vào thị trường mới nổi.

toc do vong chung khoan việt nam chỉ sau sản phẩm 500

Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá quá cao

Chia sẻ về triển vọng của ngành ngân hàng, ông Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018 là 17%.

Tỷ lệ NIM (biên lãi thuần) của các ngân hàng tiếp tục cải thiện nhờ chi phí tiền gửi ổn định và chuyển dịch sang cho vay tiêu dùng. Tăng trưởng thu nhập lãi thuần bình quân của các ngân hàng được dự báo sẽ ở mức trên 20% trong năm nay.

Theo ông Minh, nhiều ngân hàng đã hoàn tất việc trích lập trái phiếu VAMC trong năm 2017 (ACB, MBB, VCB, CTG) và một số ngân hàng khác cũng sẽ hoàn thành trích lập dự phòng trong năm nay và 2019 (BID, VIB,…) TPB, OCB).

Bên cạnh đó, các khoản hoàn nhập cũng sẽ đóng góp đáng kể vào thu nhập ngoài lãi của các ngân hàng. Thu nhập từ phí tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ doanh thu bancassurance.

Nhiều ngân hàng gần đây đã ký hợp đồng đại lý độc quyền với đối tác là các công ty bảo hiểm, và doanh thu từ phí bancassurance dự kiến ​​sẽ tăng trưởng từ 30 – 40% trong những năm tới.

Tuy nhiên, ông Minh cũng lưu ý rủi ro đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng là tăng trưởng tín dụng đang chậm lại và NHNN thể hiện quan điểm thận trọng trong việc cho vay các lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản, cho vay tiêu dùng. đã qua sử dụng (để mua nhà).

Chu kỳ nợ xấu mới đang dần xuất hiện và lần này có lẽ sẽ tập trung chủ yếu vào mảng tín dụng tiêu dùng.

Các ngân hàng trong nước được định giá quá cao so với các ngân hàng trong khu vực. Mặc dù giá cổ phiếu ngân hàng đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng P / B (giá trên giá trị sổ sách) của nhóm này ở mức khoảng 1,8, vẫn cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung của các ngân hàng. trong khu vực là 1,3.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng ngày 17/09/2020,...
Not found image
Cập nhật Cần có nhiều sản phẩm cho nhà đầu tư
Cập nhật thông tin về Cần có nhiều sản phẩm cho nhà đầu tư Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh búa kết thúc phiên...
Not found image
Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/5
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/5 Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin...