Cập nhật Tình hình lãi suất huy động ngân hàng mùa dịch Covid

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Tình hình lãi suất huy động ngân hàng mùa dịch Covid

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Lãi suất tiền gửi ngân hàng, còn được gọi là lãi suất tiền gửi ngân hàng. Theo các chuyên gia tài chính, dòng tiền huy động từ tiền gửi của người dân tăng trưởng thấp kỷ lục trong 9 năm qua, trong khi tiền gửi của tổ chức kinh tế tăng mạnh. Ngược lại với xu hướng lãi suất tiết kiệm giảm, Timo vẫn đang duy trì mức lãi suất tốt và đã tăng nhẹ kể từ đầu tháng 8 năm 2021. Xem chi tiết tại bài viết này.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm

Theo ghi nhận, lãi suất huy động tại hầu hết các ngân hàng đều giảm nhẹ, giảm 1,5-2,5% / năm trong hơn 1 năm qua. Lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng tại nhiều ngân hàng chỉ ở mức 3,1-3,3% / năm, đây là mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Đặc biệt,

  • Sacombank giảm lãi suất huy động kỳ hạn từ 1-36 tháng ở mức 0,2%.
  • VPBank giảm lãi suất huy động nhiều kỳ hạn ở mức 0,18-0,2%.
  • OCB giảm 0,1-0,2% tất cả các kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 3 tháng giảm còn 3,7% / năm, kỳ hạn 6 tháng giảm còn 5,3% / năm và kỳ hạn 12 tháng còn 6% / năm, kỳ hạn 24 tháng cũng giảm còn 6,1% / năm.
  • HDBank giảm lãi suất tiền gửi ngân hàng ở tất cả các kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 3 tháng giảm 0,1%, còn 3,2% / năm; Kỳ hạn 6 tháng giảm 0,15 điểm phần trăm xuống 5% / năm; Kỳ hạn 12 tháng giảm mạnh 0,7 điểm phần trăm xuống 5,8% / năm.
  • MB giảm lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống. Lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng là 2,5% / năm, 3,2% / năm cho 3 tháng và 4,25% / năm cho 6 tháng.

Theo Tổng cục Thống kê, lãi suất tiền gửi ngân hàng trong nửa đầu năm 2021 tương đối ổn định sau khi giảm mạnh vào năm ngoái. Hiện tại, lãi suất tiền gửi VND cụ thể của từng kỳ hạn như sau:

KKH & kỳ hạn dưới 1 tháng 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 13-36 tháng
0,1-0,2% 2,85-4% 3-4% 4-6,25% 4-6,4% 4,7-6,8% 5-7%

Dòng tiền nhàn rỗi chảy sang các kênh đầu tư khác

Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu, tiền gửi ngân hàng giảm một phần do dòng tiền trong dân có xu hướng dịch chuyển giữa các kênh đầu tư. Một phần do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thấp, một phần do có nhiều kênh đầu tư sinh lời cao như bất động sản, thị trường chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu khiến tiền nhàn rỗi phân tán và chảy ra ngoài. tại các ngân hàng tăng chậm.

Tiền gửi ngân hàng giảm kỷ lục

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến hết tháng 5/2021, tiền gửi của người dân đạt hơn 5,27 triệu tỷ đồng, chỉ tăng 2,6% (mức tăng thấp nhất trong 9 năm qua). Ngược lại, tiền gửi của các tổ chức kinh tế đạt hơn 5,03 triệu tỷ đồng, tăng 3,26% so với cuối năm 2020, đạt mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng tiền gửi doanh nghiệp vượt mức dân số trong 5 tháng đầu năm.

Tình hình lãi suất tiền gửi ngân hàng trong mùa dịch bệnh Covid

Nguyên nhân khiến tiền gửi của các tổ chức kinh tế tăng được cho là do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch khiến doanh nghiệp dồn tiền gửi ngân hàng. Trong 4 tháng đầu năm trước, tiền gửi của các tổ chức kinh tế là hơn 5,26 triệu tỷ đồng, chỉ tăng 2,05% (mức tăng thấp nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước, thấp hơn mức tăng trưởng). Tăng 2,34% khu dân cư). Riêng tháng 5, các doanh nghiệp gửi thêm 59.121 tỷ đồng, chiếm 4/5 lượng tiền gửi tăng thêm vào hệ thống.

Trái ngược với sự gia tăng của tiền gửi từ các tổ chức kinh tế, tiền gửi khu vực dân cư có xu hướng tăng chậm lại. Năm 2016, tốc độ tăng tiền gửi của dân cư là 11,04%, năm 2017 là 9,39%, năm 2018 là 7,5%, năm 2019 là 6,84%, năm 2020 là 4% và năm nay là 2,6%. Nguyên nhân được cho là do lãi suất ngân hàng giảm.

Đầu tháng 8 lãi suất tiết kiệm ngân hàng số Timo tăng

Trái ngược với xu hướng giảm lãi suất huy động tại hầu hết các ngân hàng, Timo vẫn giữ được mức lãi suất khá tốt. Đặc biệt, từ đầu tháng 8, lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn của ngân hàng số Timo được điều chỉnh tăng nhẹ từ 0,05-0,1% các kỳ hạn. Như sau:

Khoảng thời gian Lãi suất tháng 8
đầu tiên 3,85%
3 3,85%
6 6%
thứ mười hai 6,2%
18 6,3%

Hãy tiết kiệm trực tuyến với Tiền gửi có kỳ hạn Timo, bạn sẽ nhận được mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng ngay trên ứng dụng Timo và có thể mở nhiều sổ cùng lúc. Có thể tất toán linh hoạt trên tài khoản thanh toán để sử dụng mà không phát sinh phí phạt. Ngoài ra, nếu bạn có tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn có giá trị 12.000.000 vnđ hoặc nhiều hơn trong một thời hạn nhất định, nó có thể được sử dụng để phê duyệt thẻ tín dụng hoặc một khoản vay.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay có nhiều biến động nên việc gửi tiết kiệm sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn sinh lời vào thời điểm này, hãy chọn gửi tiết kiệm trực tuyến với Tiền gửi có kỳ hạn Timo. Timo hy vọng những thông tin trên đã hữu ích với bạn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm không kỳ hạn Timo lãi suất cạnh tranh
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Gửi tiết kiệm...
Not found image
Cập nhật Xem ngay 7 yếu tố của thẻ tín dụng mà bạn cần biết
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Xem ngay 7 yếu tố của...
Not found image
Cập nhật Danh sách những thứ bạn “phải có” trong năm 2020
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...