Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật ủng hộ cho nhịp hồi phục

Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật ủng hộ cho nhịp hồi phục

Trở lại vùng hỗ trợ 895-900 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong phiên tới, chỉ số VN-Index có thể giảm về vùng hỗ trợ 895-900 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng thị trường có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn về hướng đi tiếp theo.

Các tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ khoảng thời gian phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường điều chỉnh trở lại khi những lo lắng về xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Khả năng rung lắc sẽ tiếp tục với ngưỡng 900 điểm được kiểm định trở lại. Tuy giảm nhưng lượng hàng cũng giảm, đồng nghĩa với việc nguồn cung đang ít dần. Trong khi đó, vùng hỗ trợ quan trọng 880-890 điểm vẫn còn hiệu lực. Nhà đầu tư có sẵn nguồn hàng vẫn nên giữ vị thế quan sát để tránh bán ra với giá giảm sâu trong khi các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho đà phục hồi.

Nhan Dinh Chung hãy đợi ngay 0211 tin vui cho Nhịp Hội Phúc
Hình minh họa

Nhà đầu tư nên ở ngoài và quan sát

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Điểm sáng của VHM và chỉ số tăng của BID chưa thể là điểm tựa vững chắc cho chỉ số. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên sàn HOSE nếu loại trừ giá trị giao dịch thỏa thuận hơn 2.200 tỷ đồng ở cổ phiếu MSN. Chỉ số vẫn đang trong xu hướng giảm ngắn hạn nên nhà đầu tư nên đứng ngoài.

Vật lộn với vùng hỗ trợ trong khoảng 885-900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường hôm nay quay đầu giảm, mặc dù đêm qua thị trường Mỹ tăng khá tốt. Điều này cho thấy tâm lý yếu kém của nhà đầu tư trên thị trường khi không còn nhiều tin tưởng vào xu hướng phục hồi bền vững của chỉ số. Thanh khoản phiên hôm nay nếu trừ đi phần giao dịch thỏa thuận thì cả hai sàn chỉ đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, ở mức thấp so với bình quân hai mươi phiên. Rõ ràng là dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại thị trường mà vẫn đứng ngoài và tiếp tục quan sát. Giao dịch của khối ngoại cũng không thực sự khả quan. Nếu loại trừ việc mua ròng bất ngờ của MSN, thì khối này đã thực sự bán ròng khoảng 142 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng và dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ dao động với vùng hỗ trợ 885-900 điểm và kháng cự gần nhất tại 915 điểm (MA10). . SHS duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này và khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng các mức thoái lui nếu có để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn. Ngưỡng kháng cự 930-940 điểm được dự báo sẽ rất khó vượt qua trong thời gian tới.

Cơ hội tích lũy hoặc phục hồi của thị trường vẫn còn

(Chứng khoán MB – MBS)

Biên độ dao động của thị trường hôm nay chỉ bằng 1/2 mức tăng của ngày hôm qua nên cơ hội tạo đáy vẫn còn hy vọng, điều tích cực là thị trường giảm nhưng thanh khoản không tăng, điều này cho thấy thị trường được vùng tích lũy và cung cấp thử nghiệm.

Chừng nào cây nến hôm qua vẫn chưa được lấp đầy theo hướng giảm hoặc mức thấp cuối cùng 880 điểm chưa bị thủng, thì cơ hội tích lũy hoặc phục hồi của thị trường vẫn còn nhiều hy vọng.

Chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index mở cửa trong sắc xanh, từ giữa phiên đến cuối phiên chỉ số giảm điểm. Lực bán xuất hiện ở một số mã bluechip: VIC, GAS, MSN, nhóm ngân hàng: TCB, CTG, VCB. Sang phiên chiều, VN-Index tiếp tục xu hướng giảm điểm. Thanh khoản thị trường phiên hôm nay khá cao nhưng khối ngoại mua ròng đột biến do thỏa thuận mua cổ phiếu MSN với giá trị 2.264 tỷ đồng. Hai cổ phiếu VHM và BID dù tăng khá mạnh nhưng vẫn không kéo thị trường thoát khỏi mức giảm sâu. Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, dòng tiền chủ yếu đổ vào nhóm VN30, nhà đầu tư cần thận trọng chờ đợi các tín hiệu trong thời gian tới.

Dòng tiền lớn vẫn đang chảy ra

(Công ty chứng khoán Artex – ART) Tâm lý nhà đầu tư khá bất ổn, trong khi kết quả kinh doanh quý III khả quan vẫn chưa đủ sức nâng đỡ thị trường. Lực bán ngay lập tức gia tăng khi thị trường tiếp tục hồi phục vào đầu phiên cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn khá thận trọng. Những thông tin tiêu cực từ thế giới, sẽ tạm thời lắng xuống trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào ngày 6 tháng 11. Do đó, dòng tiền lớn được dự báo sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường. Nhiều khả năng VN-Index sẽ test lại vùng đáy cũ 850 và đi ngang trong khoảng 850 – 900 điểm trong tháng 11 nếu không có thông tin bất ngờ.

Có thể giảm

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Sau 1 phiên tăng điểm, thị trường đã “hạ nhiệt” trở lại. Độ rộng thị trường đáng lo ngại khi chỉ có 98 mã tăng giá so với 191 mã giảm giá. Chỉ số có thể giảm trong phiên tới nhưng một khi ngưỡng hỗ trợ 890 được giữ vững, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì các vị thế mua dài hạn.

Để ngỏ khả năng khôi phục

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Thị trường biến động không đạt như kỳ vọng, xu hướng giảm dễ dàng quay trở lại mà không gặp phải lực cản nào đáng kể trong phiên chiều. So với những giai đoạn tạo đáy gần đây của thị trường, FPTS cho rằng sự thờ ơ của dòng tiền hiện tại có thể dẫn đến một vài phiên giằng co trước diễn biến định hướng tiếp theo. Theo đó, chiến lược swing-trading dù có cơ hội cũng chỉ nên dừng ở mức thăm dò và sẵn sàng đóng vị thế nếu đợt bán tháo tái diễn.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chủ tịch LDG xin rút khỏi HĐQT Đất Xanh: Công ty Cổ...
Not found image
Cập nhật Biến động trong khoảng 1.325-1.350 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Biến động trong khoảng 1.325-1.350 điểm Phiên giao dịch ngày 17/9/2021: Cổ phiếu cần chú ý Khối ngoại...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....