Cập nhật Tín hiệu hồi phục vẫn rất mong manh

Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu hồi phục vẫn rất mong manh

Nhan Đình Chung chờ ngay 107 tin vui về Phúc Vân mong manh

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong phiên giao dịch ngày 10/7, tín hiệu phục hồi vẫn duy trì ở mức tiêu cực. Hình minh họa

Chờ thị trường ổn định trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên hôm nay tiếp tục là một phiên có nhiều biến động, mở cửa phiên sáng, tiếp nối đà tăng từ các phiên trước, tâm lý nhà đầu tư hưng phấn giúp chỉ số bật tăng thêm 10 điểm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian còn lại, lực bán ra. áp đảo khiến chỉ số đảo chiều và đóng cửa ở mức tham chiếu.

BSC cho rằng thanh khoản thấp cùng với việc khối ngoại liên tục bán ròng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đầu tư. Nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường và chờ thị trường ổn định trở lại.

Triển vọng tạo đáy nếu khối ngoại giảm dần bán ròng

(Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm điểm hôm nay không khiến thị trường trở nên tồi tệ hơn. Sự kết hợp của 4 cây nến cho thấy VN-Index đang vận động trong vùng tích lũy trên 900 điểm.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi lên trong nửa cuối năm 2018 mặc dù áp lực lạm phát và tỷ giá sẽ gia tăng.

Điều thị trường đang thiếu lúc này là sự đồng thuận, thị trường sẽ có triển vọng tạo đáy nếu khối ngoại giảm dần hoạt động bán ròng, thậm chí quay lại mua ròng.

Dao động trong khoảng 900-930 với giao dịch giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giảm điểm nhẹ với cây nến ngày thân ngắn. Thanh khoản sụt giảm khá nhiều so với phiên trước và tương tự như lượng giao dịch tăng giảm trong tuần trước, sau một hai phiên tăng, một phiên giảm mạnh. Thanh khoản giảm trong một phiên giảm không hẳn là một tín hiệu tiêu cực. Chỉ số không thể vượt qua ngưỡng 930, phiên tới nhiều khả năng sẽ dao động trong khoảng 900-930 với giao dịch giằng co.

Quan sát thêm các chuyển động thị trường (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Sự suy yếu của thị trường về cuối phiên cho thấy tâm lý khá tiêu cực về cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục giảm trong khi dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường quan sát. Yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới là thông tin về kết quả kinh doanh quý II. Tuy nhiên, theo ART, những thông tin này có thể không tác động nhiều đến xu hướng chung của thị trường. Lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong những phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và quan sát thêm diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến của các chỉ số trong phiên đầu tuần có thể là kết quả của thông tin liên quan đến việc áp thuế quan thương mại Mỹ – Trung xuất hiện vào cuối tuần trước. Nhà đầu tư phản ứng thận trọng hơn trước những đánh giá về sức ép từ hàng hóa Trung Quốc có thể bất lợi cho các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, ở góc độ ngắn hạn, chúng tôi cho rằng những thông tin lạc quan về KQKD quý 2 đang dần hé lộ sẽ là yếu tố tác động mạnh hơn đến thị trường sau khi những nghi ngại tạm thời qua đi. Đi. Nhà đầu tư tiếp tục bám thị trường, chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng có thể sớm xuất hiện trong một vài phiên tới. “

Do dự theo cả hai hướng (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Phiên giảm điểm với biên độ nhẹ, cộng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư trên cả hai chiều. Tuy nhiên, VNCS vẫn kỳ vọng những tín hiệu tích cực trong ngắn hạn và tiếp tục khuyến nghị sử dụng một phần vốn vừa phải để mở các vị thế mua trong phiên tới, nhất là khi thị trường điều chỉnh. Đồng thời, có thể tăng tỷ trọng khi các vị thế mua đã có lãi.

Tình cờ khi lắc áp lực, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 0,26% xuống 915,12 điểm. Áp lực bán mạnh trong nửa cuối phiên khiến chỉ số giảm điểm dù sắc xanh vẫn duy trì trong phần lớn phiên. Điều này có thể khiến chỉ số rung lắc mạnh vào đầu phiên tới. Thanh khoản toàn thị trường đạt 106 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước và thấp hơn khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm giá. Thị trường có sự phân hóa rõ ràng hơn giữa các dòng cổ phiếu sau đợt tăng mạnh trước đó.

Chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc và điều chỉnh trong phiên tới khi nhiều mã chạm ngưỡng kháng cự gần và có dấu hiệu chốt lời mạnh về cuối phiên. Vùng 895-900 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nếu giữ được vùng này và vượt qua vùng kháng cự 925-930 điểm, kỳ vọng chỉ số sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn với điểm đến là 945-965 điểm.

Tuy nhiên, BVSC cũng cảnh báo, nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 855-875 điểm, thậm chí sâu hơn cần phải tính đến. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường tăng điểm. Tỷ trọng danh mục tổng vẫn nên giới hạn ở mức tối đa 15-20% là cổ phiếu. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 895-900 điểm và 855-875 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số là 925-930 điểm và 960-980 điểm.

Đấu tranh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh thấp hơn bình quân với 106 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục trung tính với ngưỡng kháng cự tại 930-960 điểm (MA10-20) và hỗ trợ tại 910 điểm (MA5). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 990-1.060 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 10/7, VN-Index có thể sẽ giằng co, tích lũy với biên độ trong khoảng 910-930 điểm (MA5-10).

HNX-Index tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh thấp hơn trung bình với 31 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là trung tính với ngưỡng kháng cự tại 103-108 điểm (MA10-20) và hỗ trợ tại 99 điểm (MA5). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự quanh 114-122 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 10/7, HNXIndex có thể sẽ giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 99-103 điểm (MA5-10).

Điều chỉnh bình thường (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index điều chỉnh nhưng kịch bản này hoàn toàn được tính toán trước. Đây vẫn là tín hiệu của nhịp điều chỉnh bình thường trong xu hướng tăng với hỗ trợ cho chỉ số tại 908 điểm. Các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu có thể xem xét nắm giữ.

Thị trường có thể đã tạo đáy trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Trong phần lớn phiên giao dịch, thị trường hồi phục một phần nhờ thị trường khu vực tăng điểm trong khi tâm lý tiêu cực về sự gia tăng căng thẳng trong lĩnh vực thương mại đã dịu bớt phần nào nhờ không có diễn biến lớn mới. Có vẻ như một số thị trường như Việt Nam đã tiến khá sâu vào vùng dư bán và giá cổ phiếu giảm quá mức do các yếu tố cơ bản không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, về cuối phiên, thị trường đảo chiều và đánh mất hoàn toàn đà tăng trước đó do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư quay trở lại. Tin đồn về việc tăng ký quỹ sắp xảy ra trên các công cụ phái sinh đã lắng xuống một chút.

Trong ngắn hạn, HSC cho rằng xu hướng vẫn nghiêng nhẹ về phía tăng. Mùa công bố kết quả kinh doanh đang đến gần, theo đó (1) dòng thông tin sẽ quay trở lại doanh nghiệp thay vì thông tin vĩ mô; (2) Ngành quan trọng nhất (trong Vnindex) là ngân hàng có khả năng công bố KQKD 6 tháng rất khả quan (3) World Cup, một trong những yếu tố khiến nhà đầu tư phân tâm trong tháng trước, sắp kết thúc . Tất cả những điều này ủng hộ một thị trường tăng giá nhẹ trong những tuần tới.

Rõ ràng hỗ trợ đã được thiết lập ngay dưới mốc 900 và theo đó thị trường có thể đã tạo đáy trong trung hạn. Nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm tra các mức cao hơn trong những phiên tới để tìm cận trên của một phạm vi mới. Về mặt kỹ thuật, HSC nhận thấy giá cổ phiếu đang đi vào vùng quá bán và có vẻ hấp dẫn để mua vào.

Một số chỉ số vẫn ở trạng thái khá yếu

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Ngay sau khi tạo mô hình Bullish Engulfing trước đó, VN-Index đã có sự chững lại trong phiên hôm nay. Như vậy, mô hình vẫn chưa được xác nhận và khả năng tạo đáy quanh 890 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trạng thái khá yếu. Mặc dù có tăng nhẹ trong những phiên gần đây nhưng vẫn chưa đủ mạnh để hình thành tín hiệu xu hướng tăng. Điểm tích cực là sự phân hóa thuận với VN-Index vẫn đang tồn tại. Khi VN-Index vẫn trên ngưỡng 890 điểm, vẫn có cơ hội đảo chiều đi lên. Nếu chúng ta đánh mất ngưỡng 890 điểm, xu hướng giảm sẽ tiếp tục với cường độ rất mạnh.

Đồ thị hình nến của HNX-Index có dạng Doji với bóng trên dài hàm ý áp lực bán mạnh. Tương tự như VN-Index, sau khi tạo mô hình Bullish Engulfing, HNX-Index vẫn chưa xuất hiện cây nến tích cực xác nhận đảo chiều. Do đó, kịch bản tạo đáy và đảo chiều vẫn còn bỏ ngỏ. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm vẫn đang được duy trì nhưng ở trạng thái khá mong manh. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở trạng thái yếu.

Tận dụng pullback để giảm tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo chúng tôi, những tín hiệu trong phiên 9/7 không quá tiêu cực nên không thể phủ nhận tín hiệu tích cực trong phiên cuối tuần trước. Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường có thể sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật trong tuần này.

Nhà đầu tư vẫn đang nắm tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng đà tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao nên đứng ngoài quan sát thêm và chờ đợi những diễn biến tích cực hơn về thanh khoản và khối ngoại.

Tín hiệu kỹ thuật vẫn ở mức tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Ngưỡng kháng cự 930 điểm của VN-Index gây áp lực bán ở mức giá trên tham chiếu và thách thức sự ổn định của lực cầu. Lực cầu thị trường dường như không thực sự mạnh khiến thị trường suy yếu nhanh chóng về cuối phiên và chỉ số VN-Index, VN30 đóng cửa trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, hai chỉ số chủ chốt vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ của MA 5 ngày lần lượt là 913 và 898 điểm để duy trì kỳ vọng phục hồi trong ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực với ngưỡng kháng cự MA10 lần lượt tại 930 điểm, 920 điểm và 102,5 điểm và hỗ trợ. MA5 lần lượt ở mức 913 điểm, 898 điểm và 99,5 điểm. Dự báo, các ngưỡng hỗ trợ MA5 này sẽ được kiểm định trong phiên ngày mai với 2 kịch bản cho VN-Index.

Ở kịch bản tích cực, VN-Index hồi phục về cuối phiên và bảo vệ thành công mốc 915 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội duy trì đà hồi phục trong ngắn hạn với mục tiêu là 950 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục giảm điểm về cuối phiên và phá vỡ hỗ trợ MA 5 tại 913 điểm thì chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng giảm với mục tiêu là vùng hỗ trợ 860-865 điểm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tăng điểm nhờ các “đại gia” công nghệ
Cập nhật thông tin mới nhất về Tăng điểm nhờ các "đại gia" công nghệ Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số trung bình công...
Not found image
Cập nhật Danh sách Các mã cổ phiếu giá rẻ dưới 10k, có tiềm năng 2021
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Kết thúc phiên giao dịch ngày...