Cập nhật Tín hiệu hồi phục rất mong manh

Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu hồi phục rất mong manh

Nhan Dinh Chung nay khoan 47 tin vui rat mong manh

Thị trường chứng khoán 4/7 có khả năng hồi phục trở lại,
Tuy nhiên, tín hiệu này vẫn rất mong manh. Hình minh họa

Tín hiệu tiêu cực của thị trường tiếp tục được củng cố

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Sau nỗ lực bám trụ hỗ trợ MA 250 ngày của VN-Index và VN30 tại 947 và 930 điểm, lực cầu hôm nay tỏ ra đuối sức và hoàn toàn bị áp lực bán lấn át. Hai chỉ số chính giảm mạnh, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018 và đứng trên Bollinger. Tín hiệu tiêu cực này còn lan rộng trên các chỉ số khác như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap.

Như vậy, tín hiệu tiêu cực của thị trường tiếp tục được củng cố và VCSC là ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm ở 860 điểm, 845 điểm và 91,5 điểm. . Tất nhiên, trong quá trình tiếp cận mục tiêu này, thị trường có thể có những phiên hồi phục kỹ thuật xen kẽ do hiệu ứng bắt đáy tại các vùng giá thấp.

Chẳng hạn, trong phiên giao dịch ngày mai, có thể mốc 895 điểm của VN-Index sẽ kích hoạt một nhịp tăng kỹ thuật lên ngưỡng kháng cự 915 điểm của dải Bollinger của chỉ số này. Tuy nhiên, những phiên như vậy vẫn chưa phải là tín hiệu đáng tin cậy về việc hình thành đáy. VCSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với các quyết định mua đuổi giá trong giai đoạn này.

Điều chỉnh nhẹ và khác biệt

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Sau phiên giảm sâu hôm nay, nhiều cổ phiếu đã trở lại vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy trong các phiên tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ giao dịch cân bằng hơn với xu hướng điều chỉnh nhẹ và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào kết quả kinh doanh quý II dự kiến ​​sẽ được công bố.

Ở ngoài quan sát và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường có một phiên giảm điểm mạnh, xuyên thủng đáy quanh 915 và tạo ra một cây nến đỏ cô đặc không có bóng cho thấy áp lực bán khá mạnh.

Việc bán tháo diễn ra dẫn đến hiện tượng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn. Điểm tích cực là thanh khoản tiếp tục tăng so với phiên trước và duy trì ở mức cao trên mức trung bình cho thấy khả năng dòng tiền bắt đáy đang dần quay trở lại.

Tuy nhiên, điều đó không thể làm giảm khả năng VN-Index tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới khi đã thủng đáy quanh 915 điểm.

Phiên 4/7: Kịch bản tích cực, VN-Index có thể có thời gian phục hồi để kiểm định lại vùng 915-930.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu và tiến về vùng hỗ trợ 860-870.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm trong những phiên tới, chúng tôi kỳ vọng thanh khoản tiếp tục gia tăng và duy trì trên mức trung bình cho thấy dòng tiền bắt đáy đang quay trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Có thể phục hồi trở lại nếu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường giảm sốc trong phiên hôm nay khi bên bán chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường khiến hầu hết các nhóm vốn hóa lớn đều giảm mạnh. Tỷ lệ lãi / lỗ rất kém cho thấy áp lực bán trên toàn thị trường chứ không riêng một nhóm cổ phiếu nào. Điểm tích cực có thể nhận thấy là thanh khoản tiếp tục được cải thiện cho thấy dòng tiền bắt đáy đang có động thái gia nhập trở lại. Dưới góc độ kỹ thuật, mốc 900 điểm chưa bị thủng nên thị trường đang ở trạng thái nhạy cảm và phiên tới có thể gợi ý xu hướng sắp tới, ngưỡng 895 điểm (đáy tháng 12/2017). sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 4/7, VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm (đáy tháng 12/2017 – mức tâm lý). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Thị trường có khả năng có cơ hội phục hồi

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục có một phiên giảm điểm là tác động kép của việc khối ngoại bán ròng mạnh các mã bluechip và việc phá đáy hồi tháng 5 khiến áp lực bán tăng vọt.
Dù sao hôm nay cũng là ngày lực cầu bắt đáy khá tốt trong bối cảnh khối ngoại bán mạnh ở các cổ phiếu bluechip với độ lan tỏa cao. Giá trị khớp lệnh đạt 3.894 tỷ đồng, cao nhất trong 11 phiên gần đây.

Về mặt kỹ thuật, sau phiên cao trào bán, nếu thị trường dao động trong biên độ hẹp, thanh khoản thấp thì thị trường có cơ hội hồi phục trở lại.

Chưa có dấu hiệu ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến ​​chỉ số VN-Index xuyên thủng đáy trước đó là 916 điểm, đóng cửa với mức giảm hơn 4%. Tâm lý tiêu cực diễn ra ngay từ đầu phiên sáng cùng với lực bán mạnh hơn. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường khiến lực cầu hỗ trợ giá cổ phiếu rất yếu. Do đó, hàng loạt cổ phiếu lớn trên sàn, đặc biệt là nhóm ngân hàng đã thổi bay 41 điểm của chỉ số. BSC tiếp tục cho rằng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu ổn định, nhà đầu tư cần quan sát thêm.

Thử thách hỗ trợ ngắn hạn tại 890

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giảm điểm mạnh với cây nến ngày có thân dài và cắt giảm sốc xuống dải Bollinger Bands phía dưới. Thanh khoản tiếp tục tăng so với phiên trước cho tín hiệu tích cực. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật đã giảm xuống vùng quá bán và đang bắt đầu cho tín hiệu tìm kiếm cơ hội mua vào. Phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 890, nhiều khả năng chỉ số sẽ hồi phục khi chạm ngưỡng này.

Đứng ngoài và quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dấu hiệu phá vỡ nền hỗ trợ của hàng loạt mã vốn hóa lớn có ảnh hưởng như BID, CTG, MSN, VHM … có khả năng đưa thị trường vào một xu hướng giảm mới. Theo quan sát, áp lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện. sau 11h và 13h30 hôm nay bắt nguồn từ nhóm Blue-chip sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn thị trường.

Điều này dẫn đến rủi ro lực bán mạnh sẽ tiềm ẩn trong các diễn biến tiếp theo của chỉ số. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị tiếp tục thận trọng và đứng ngoài quan sát. Với danh mục nắm giữ nhiều cổ phiếu, cần giảm tỷ trọng. Thời điểm bán ra thích hợp sẽ vào các nhịp hồi phục kỹ thuật của phiên. “

Khôi phục kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Giá cổ phiếu tiếp tục giảm trên toàn thị trường do không có lực mua và toàn sàn HSX ghi nhận 248 mã giảm giá, trong đó số mã giảm sàn tăng mạnh lên tới 45 mã cho thấy tâm lý chán nản, muốn khỏi hẳn. của người sở hữu cổ phần. Thanh khoản hôm nay tiếp tục tăng nhưng chủ yếu do lực bán gia tăng mạnh trong đó có dòng tiền khối ngoại khi họ bán ròng hơn 350 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Nhìn chung, vị thế chủ đạo hiện tại trong ngắn hạn vẫn đang giảm, tuy nhiên thị trường đang lùi sâu hơn vào vùng quá bán, một nhịp hồi kỹ thuật nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện trong một vài phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp để tránh rủi ro và linh hoạt hơn với những biến động mạnh của thị trường trong thời gian sắp tới. Danh mục cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan trong quý II và cả năm 2018 có thể tiếp tục nắm giữ với tỷ trọng vừa phải để chờ cơ hội giải ngân thêm nhằm tăng tỷ trọng đón kết quả kinh doanh quý II / 2018.

Xu hướng giảm ngắn hạn và trung hạn vẫn chiếm ưu thế

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Thị trường có một phiên giảm điểm mạnh nhất trong lịch sử trước áp lực bán tháo cổ phiếu Bluechip của khối ngoại. Việc giảm sâu rất có thể sẽ dẫn đến rủi ro cuộc gọi ký quỹ. Xu hướng giảm trong ngắn và trung hạn vẫn đang chiếm ưu thế và các phiên hồi phục kỹ thuật (nếu có) sẽ chỉ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về trạng thái an toàn.

Dòng tiền khó có thể quay trở lại thị trường

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Chỉ số tiếp tục có một phiên giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay. Sắc đỏ xuất hiện ở hầu hết các cổ phiếu trên thị trường và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đóng cửa ở mức giá sàn. Tâm lý hoang mang tiêu cực xuất hiện trong bối cảnh tỷ giá tiếp tục nóng lên và quốc tế và khu vực thị trường tài chính vẫn chưa ổn định do lo ngại về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác khác.

Có thể thấy, phiên giảm điểm hôm nay tiếp tục gia tăng áp lực tâm lý tiêu cực vẫn đang đè nặng lên nhà đầu tư nói chung. Trước áp lực này, chúng tôi cho rằng dòng tiền khó có thể quay trở lại thị trường trong một vài phiên tới trước khi các doanh nghiệp niêm yết lần lượt công bố thông tin về KQKD nửa năm.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao trong giai đoạn này và chỉ giải ngân mới khi diễn biến thị trường trở nên ổn định hơn, trọng tâm là nhóm cổ phiếu có vốn hóa cao. trung bình với triển vọng kinh doanh khả quan trong nửa cuối năm nay cũng như năm 2019.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm về phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Diễn biến rung lắc do áp lực chốt lời
Cập nhật thông tin mới nhất về Diễn biến rung lắc do áp lực chốt lời Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Những thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết
Cập nhật thông tin mới nhất về Những thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết Việc nắm vững các...
Not found image
Cập nhật Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 920 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 920 điểm Áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên...