Cập nhật Tín Dụng Là Gì & Những Điều Bạn Cần Biết

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tín Dụng Là Gì & Những Điều Bạn Cần Biết

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nhờ có tín dụng, chúng ta có thể giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến nguồn vốn của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Nhưng khi nói đến Tín dụng thì mỗi cá nhân cũng cần được trang bị kiến ​​thức để không hiểu nhầm dẫn đến sai phạm ảnh hưởng đến quyền lợi và trách nhiệm của mình. Vậy tín dụng là gì? Những điều bạn cần biết về tín dụng.

Tín dụng là gì?

Tín dụng được định nghĩa rõ ràng là thể hiện quan hệ vay và cho vay. Trong đó, bên đi vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức, bên cho vay là ngân hàng, hoặc một tổ chức tín dụng tài chính nào đó. Sản phẩm cho vay có thể là hàng hóa hoặc tiền.
Quan hệ vay và cho vay này có những quy định và ràng buộc cụ thể như: cho vay không có bảo đảm đẹp Vay thế chấp. Bên cạnh đó, tín dụng luôn gắn liền với lãi suất. Các khoản cho vay tín dụng phải chịu lãi suất do bên cho vay quy định mà bên vay muốn vay phải chấp nhận thực hiện.
Tín dụng ngân hàng là quan hệ tín dụng giữa chính ngân hàng, tổ chức tài chính và cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bản thân ngân hàng sẽ đứng ở cả hai vị trí: cho vay và đi vay.

Tín dụng là gì?

Những điều bạn cần biết về tín dụng

Hiểu rõ tín dụng là gì để cá nhân và tổ chức tài chính sử dụng hợp lý nhằm đảm bảo quyền lợi của mình:

 • Tín dụng được chia thành ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
 • Đối tượng tín dụng bao gồm: Người sử dụng vốn lưu động và người sử dụng vốn cố định.
 • Mục đích sử dụng: Tín dụng hàng hóa bao gồm cả sản xuất và lưu thông, tín dụng tiêu dùng.

Lợi ích mà tín dụng mang lại là khá lớn cho cả người đi vay và người cho vay. Sau đó là ảnh hưởng và tác động tích cực đến nền kinh tế nước nhà. Với tín dụng được chấp nhận đã góp phần đáp ứng nhu cầu vốn của các cá nhân, tổ chức… từ đó giải quyết được nhiều khâu quan trọng như đầu tư, mua sắm hay phát triển kinh tế từ trong nước ra nước ngoài.

Một số cá nhân do không hiểu rõ ý nghĩa của tín dụng nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng. bẫy tín dụng. Đặc biệt là các khoản tín dụng đen gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tài sản cũng như cá nhân người dùng.

Các sản phẩm tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Cho vay không có bảo đảm: Một khoản vay tín chấp, hoàn toàn dựa trên mức độ uy tín tín dụng của người đi vay. Hình thức vay này phù hợp với những cá nhân có nhu cầu nhỏ như mua sắm, giải trí,… Lãi suất khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.
 • Vay thế chấp: Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, với hình thức vay này, bạn phải có tài sản thế chấp thì mới được vay. Hạn mức cho vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm tùy theo nhu cầu của người vay. Khoản vay này phù hợp với cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn…
 • Khoản vay thấu chi: Đây là hình thức vay vốn dành cho khách hàng cá nhân khi nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản vãng lai của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Tài liệu yêu cầu chứng thực thu nhập cố định hàng tháng.
 • Cho vay trả góp: Một loại cho vay mà lãi và gốc bằng nhau mỗi tháng. Tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ của từng khách hàng mà có các thời hạn và hạn mức trả nợ khác nhau.

Thẻ tín dụng có phải là một hình thức tín dụng không?

Những điều bạn cần biết về thẻ tín dụng

Công việc đăng ký thẻ MasterCard hoặc thẻ Visa, mặc dù nó có cùng tên với tín dụng, nó không thuộc loại tín dụng được đề cập. Khái niệm tín dụng dùng để chỉ mối quan hệ vay và cho vay. Việc mở và phát hành thẻ tín dụng dựa trên việc cá nhân đã mở thẻ tín dụng để ngân hàng chấp nhận thẻ.
Mặc dù hình thức mở thẻ tín dụng cũng cung cấp một số vốn cho người dùng nhưng số tiền từ tín dụng Nó chỉ được tính là một giao dịch khi chủ thẻ sử dụng. Còn đối với tín dụng cá nhân, khi ký hợp đồng vay với ngân hàng, tiền sẽ được chuyển ngay cho khách hàng. Do đó, dù bạn có nhận tiền rồi sử dụng hay không thì bạn vẫn phải thực hiện nghĩa vụ trả lãi và tuân theo quy định của hợp đồng của ngân hàng.
 
Hiện tại ngân hàng số Timo cũng có đầy đủ các gói vay và thẻ tín dụng Timo MasterCard. Để tìm hiểu thêm về tín dụng ngân hàng, vui lòng truy cập Timo Hangout Nhận lời khuyên từ nhân viên của chúng tôi ngay bây giờ!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Tín dụng là gì?

Tín dụng là biểu hiện cho quan hệ vay và cho vay, tín dụng luôn gắn liền với lãi suất.

Các sản phẩm tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Một số sản phẩm phổ biến như: vay tín chấp, vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Timo Việt Nam được vinh danh là “Nền tảng ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam” tại giải thưởng Rồng Vàng 2021
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Timo...
Not found image
Cập nhật Có nên gửi tiền tiết kiệm trên 1 năm?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Quản lý quỹ đầu tư: Những điều cần biết trước khi đi đầu tư
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Quản lý quỹ...