Cập nhật Tìm hiểu về sách Your Money or Your Life

Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Tìm hiểu về sách Your Money or Your Life

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trước khi nói về cuốn sách, Timo xin giới thiệu đôi nét về tác giả cũng như hoàn cảnh ra đời của “Your Money or Your Life”. Joe Dominguez sinh ra và lớn lên ở khu ổ chuột, may mắn tìm được một công việc tốt ở khu tài chính Phố Wall, làm việc chăm chỉ và bằng cách nào đó đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 30 sau khi tiết kiệm được 70.000 USD vào năm ngoái. 1969 – đó là khoảng $ 423,000 vào thời điểm hiện tại. Sau đó anh gặp Vicki Robin và họ cùng nhau xây dựng một nơi có tên là New Roadmap Foundation để chia sẻ những bí quyết chi tiêu, giúp những người khác thoát khỏi cảnh nợ nần, đồng thời nhận ra những thói quen chi tiêu không khoa học. riêng. Công việc của anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Anh nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình tình nguyện từ các thầy cô, các giáo sư và rất nhiều băng cát-xét mọi người gửi về. Dần dần, không cần đến khả năng của Internet, họ đã thành công trong việc giúp đỡ nhiều người đến nỗi nhận được lời mời xuất bản cuốn sách “Your Money or Your Life” – một cuốn sách để giúp đỡ nhiều người hơn thay cho họ. cả sau đó và trong tương lai.

Tiền của bạn hay cuộc sống của bạn

Tuy nhiên, Timo nhận ra rằng không phải ai cũng có cơ hội đọc kỹ và hiểu hết những điều trong đó, nhưng chúng ta có thể nắm được hầu hết những gì tác giả muốn truyền tải qua phần tóm tắt của chương trình Chín Bước (Nine Steps). Bước Chương trình) như sau:

Tóm tắt Chương trình Chín bước

B1: Chấp nhận quá khứ

Cộng tất cả các khoản thu nhập của bạn, trừ đi các khoản chi tiêu, bạn còn lại bao nhiêu? Bạn hiện có bao nhiêu trong tài khoản của mình? Bao nhiêu tiền bạn chi tiêu? Đối với nhiều người, họ không thích kết quả mình tính toán chút nào nhưng không sao cả. Nhìn thẳng vào quá khứ để biết thói quen chi tiêu của chúng ta là cách tốt nhất để chúng ta phản ánh.

B2: Nhận ra Thu nhập và Chi tiêu Thực tế

Mục đích của bước này là để bạn thấy rằng một giờ làm việc của bạn thực ra không đáng như bạn nghĩ. Ví dụ, một người có thu nhập 50.000 đô la / năm, sau khi trừ tất cả các khoản thuế (khoảng 3500 đô la), các chi phí liên quan đến công việc như ăn uống, đi lại, quần áo (khoảng 1500 đô la) rồi chia cho tổng số giờ làm việc của bạn (khoảng 248 giờ ). Kết quả cuối cùng cho thấy bạn kiếm được kha khá cho thời gian làm việc. Trong ví dụ trên, một người kiếm được 50.000 đô la / năm chỉ kiếm được 8,06 đô la mỗi giờ làm việc. Tuy nhiên, có rất nhiều người đốt thời gian khan hiếm và ít tiền mỗi ngày tại Starbucks và các quán rượu.

Việc ghi chép các khoản chi tiêu sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng sổ tay để ghi lại các khoản chi tiêu hàng ngày, nhưng việc ghi chép lại sẽ mất thời gian và bạn có thể quên ghi lại một số khoản chi tiêu nhất định. Thẻ tín dụng thì khác, hãy để ngân hàng ghi lại các khoản thanh toán cho bạn. Điều quan trọng là chỉ mua những thứ thực sự cần thiết

B3: Lập báo cáo hàng tháng của riêng bạn

Tạo một trang tính Excel ghi lại tất cả các khoản thu và thanh toán hàng tháng, chia nhỏ chúng theo danh mục và chuyển chúng thành “giờ”. Ví dụ, nếu bạn kiếm được 10 đô la / giờ, bạn chia những chi phí đó cho 10, bạn sẽ có số “giờ” mà cuốn sách yêu cầu bạn điền vào bảng.

B4: Ba câu hỏi giúp bạn đổi đời

Đối với mỗi danh mục bạn tạo, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Tôi có đang tận dụng tối đa thời gian mà mình bỏ ra không?

Khoản chi này có xứng đáng để đạt được mục tiêu của bạn không?

Nếu tôi không phải đi làm hàng ngày thì khoản chi này sẽ thay đổi như thế nào? (nhiều hơn, ít hơn hay giống nhau?)

B5: Luôn giữ các biểu đồ thu nhập và chi tiêu trong tầm nhìn

Tác giả khuyên bạn nên in các báo cáo hàng tháng dưới dạng biểu đồ và treo chúng ở đâu đó trong nhà, nơi bạn có thể thường xuyên nhìn thấy và cảm thấy thói quen chi tiêu của mình thay đổi. Điều này có tác dụng thúc đẩy bạn cố gắng tăng thu nhập giảm chi tiêu và dần học cách chi tiêu khôn ngoan, không mua những thứ vô bổ vì cảm xúc nữa.

B6: Học cách trân trọng từng giờ phút quý giá bằng cách giảm chi tiêu

Đây là điều khó nhất đối với bất kỳ ai đang cố gắng thành công về mặt tài chính – học cách tiêu tiền vào những thứ bạn thực sự sử dụng thay vì những thứ bạn thích nhưng không cần. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn 10 lời khuyên hữu ích để bạn có thể tự học điều này.

B7: Kiếm nhiều tiền hơn

Tìm cách kiếm nhiều tiền hơn, đừng giới hạn công việc của bạn trong chuyên môn hiện tại, hãy thử làm việc khác. Làm nhiều hơn và kiếm được nhiều hơn trong một giờ làm việc.

B8: Nhìn thấy điểm giao nhau

Điểm giao nhau ở đây là khi thu nhập thụ động của bạn (như lợi tức đầu tư) bằng với chi tiêu của bạn. Khi bạn nhìn thấy Điểm giao nhau, đó là lúc bạn đã đạt được Tự do tài chính.

B9: Quản lý tiền của bạn

Bạn cần chọn những khoản đầu tư an toàn có thể mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận nhỏ nhưng ổn định và quản lý các khoản chi tiêu cơ bản của bạn sao cho hai bên cân bằng lẫn nhau.


 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo


  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 3 SAI LẦM BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI TRONG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
【2021】 Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank từ A đến Z
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank từ A đến Z. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF"...
Not found image
Cập nhật Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Các hình...