Cập nhật Tìm hiểu về sách Học cách tiêu tiền – Larry Winget

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tìm hiểu về sách Học cách tiêu tiền – Larry Winget

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bạn có một công việc để kiếm sống nhưng bạn đang gặp khó khăn để vươn lên cấp độ tiếp theo? Bạn muốn độc lập về tài chính? Bạn đang mắc nợ và đang loay hoay tìm lối thoát? Bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và không thể tìm ra cách dừng lại? Cuốn sách “Học cách tiêu tiền” của Larry Winget là giải pháp cho những vấn đề đó.

Với một cuộc nói chuyện thẳng thắn qua câu chuyện của một số người và đặc biệt là bản thân tôi. Larry Winget từ từ giúp chúng ta nhận ra lý do tại sao chúng ta bị phá vỡ vấn đề thực sự của chúng ta là gì. Hãy đứng dậy và làm những gì bạn đang nghĩ, đang nói. Chúng chắc chắn sẽ trở thành sự thật. Mọi người sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi họ cảm thấy không thoải mái, sung túc và thường không muốn chịu trách nhiệm về những khó khăn trong cuộc sống của họ. Họ rất dễ đổ lỗi cho hoàn cảnh, những người xung quanh, các sự kiện khác, hoặc thậm chí đổ lỗi cho Chúa về những thất bại của họ… đó là điều sai lầm. Tiền có thể là một vấn đề, nó không mang lại hạnh phúc, nó không mua được bạn bè, nó không phóng đại mọi thứ, hoặc nó thậm chí không khiến bạn trở thành một người tốt hơn, nhân ái…

Hầu hết mọi người đều biết cách kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng biết cách tiêu tiền. Trong cuốn sách này, anh ấy đưa ra những phương pháp giúp thoát khỏi nợ nần tốt hơn: hãy gạt lòng tự trọng của mình sang một bên, đừng vay mượn người thân hay bạn bè, đừng chọn cách phá sản để kết thúc. Chúng ta có thể hạn chế một số chi phí hàng ngày: cắt truyền hình cáp, sử dụng Đi ô tô rẻ hơn, bỏ điện thoại cố định, không đi ăn nhà hàng, bỏ thuốc lá, dọn dẹp nhà cửa… Những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản kha khá.

người bảo vệ cánh

Để có được những gì bạn chưa từng có và có được những gì bạn chưa từng kiếm được, bạn phải làm một điều gì đó mà bạn chưa bao giờ làm. Lập kế hoạch cho bản thân. Cuộc sống không được tạo ra bởi những gì chúng ta có và không có – nó được tạo ra bởi những gì chúng ta sẽ và sẽ không: Chuyển sang tài khoản tiền mặt, đóng thuế, nhận đồng xu, tích trữ tiền mặt, không mua theo lô trừ những vật dụng tiêu dùng hàng ngày .

Nếu bạn chưa sẵn sàng để tiền “ra đi” có nghĩa là bạn vẫn chưa tin rằng tiền sẽ quay trở lại với bạn. Nếu nắm tay quá chặt, không thể buông bỏ những gì bạn có, bạn sẽ không thể vươn tay và nhận được nhiều hơn. Cho cũng là một phần của nghĩa vụ có tiền. Một tinh thần tốt là một tinh thần tuyệt vời, cuối cùng sẽ thu hút những điều tuyệt vời về phía bạn.

Bạn chỉ có thể giúp đỡ người khác khi họ muốn giúp đỡ. Một vấn đề khi cố gắng giải cứu ai đó là bạn đang làm cho anh ta nhận thức về mặt tinh thần rằng anh ta là nạn nhân. Đừng đối xử với người khác như một nạn nhân. Thay vào đó, hãy đối xử với họ như những người có trách nhiệm, những người đã gây ra rắc rối cho riêng họ và người chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề của họ nếu họ muốn và nhờ bạn giúp đỡ. Nhưng hãy cho họ biết giá trị của lòng tự trọng bằng cách buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Hãy ném cho chúng một sợi dây, nhưng hãy để chúng tự tìm cách thoát ra khỏi hố riêng của chúng.

Đừng mong đợi con bạn học cách tiêu tiền khôn ngoan nếu chúng thấy bạn phung phí những thứ bạn không cần. Trẻ em nên kiếm tiền cho chính mình. Khi trẻ học cách tự kiếm tiền, chúng học cách trân trọng cả công việc và số tiền chúng kiếm được. Khi con bạn gặp vấn đề về tài chính, hãy giúp đỡ chúng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Những bài học chưa trải qua thực tế sẽ mãi chỉ là lý thuyết.

Kết thúc như một bằng chứng về mục đích của cuốn sách, ông đã chọn những người bạn giàu có của mình, những người đều bắt đầu từ con số không và đã từng bị phá sản, giờ họ đã trở thành triệu phú. Mọi người đều có cơ hội thành công, nhưng bạn có nắm lấy nó?

Hôm nay tôi sẽ làm những điều mà người khác sẽ không làm, vì vậy trong tương lai tôi có thể làm những điều mà người khác không thể làm được – Larry Winget

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch...
Not found image
Cập nhật Tổng hợp mới nhất các Ngân Hàng thuộc hệ thống Napas?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Tổng hợp mới...
Not found image
Cập nhật Cách vay tiền ngân hàng theo hình thức vay tín chấp theo lương
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách vay...