Cập nhật Tìm hiểu về Internet banking, Mobile Banking và SMS Banking

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tìm hiểu về Internet banking, Mobile Banking và SMS Banking

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Khách hàng sử dụng các tính năng ngân hàng hiện tại như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking… Đều được đánh giá chung là “tiện lợi cũng nhiều nhưng chi phí cũng cao”. Vì vậy làm thế nào để vừa sử dụng được các tính năng phụ từ ngân hàng, vừa giảm được chi phí phát sinh khi sử dụng là điều mà nhiều khách hàng mong muốn. Ngân hàng số sẽ là giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn sử dụng các tính năng hiện đại với chi phí thấp nhất. Hãy cùng Timo tìm hiểu về Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking qua bài viết dưới đây.

Tăng tính năng cho các dịch vụ ngân hàng

Việc các ngân hàng đưa vào sử dụng các tính năng Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking là rất cần thiết đối với các ngân hàng. Các tính năng này không chỉ tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng tốt hơn mà còn giảm bớt “gánh nặng” cho chính ngân hàng khi thực hiện giao dịch. Mỗi ngân hàng sẽ phát triển dịch vụ của mình theo một hướng khác nhau để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người dùng.
Để phân biệt rõ hơn các dịch vụ này, đây là định nghĩa dành cho bạn:

 • Internet Banking là gì? Một dịch vụ ngân hàng được sử dụng qua máy tính. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng như chuyển khoản, thanh toán, gửi tiết kiệm, tra cứu thông tin, thay đổi thông tin, v.v.
 • Mobile Banking là gì? Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại với tính năng cho phép khách hàng thực hiện nhiều loại giao dịch với các thao tác đơn giản, tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động.
 • SMS Banking là gì? Là dịch vụ ngân hàng qua SMS trên điện thoại di động, giúp khách hàng có thể giao dịch với ngân hàng bằng cách nhắn tin theo cú pháp quy định qua tổng đài. SMS Banking cũng có trách nhiệm thông báo cho khách hàng về các giao dịch tài khoản.

Ưu điểm lớn mà các tính năng ngân hàng này mang lại là sự tiện lợi. Các chủ tài khoản ngân hàng hoàn toàn không còn phụ thuộc vào ngân hàng để thực hiện các giao dịch thông thường. Các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, thanh toán tiền điện qua ngân hàng, nạp tiền di động… Tất cả đều có thể được thực hiện thông qua các tiện ích này.
Ngoài ra, các ngân hàng cũng đang có những chiến lược đầu tư và phát triển nhằm gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng bằng cách mở rộng các tính năng mới hiện đại. Bởi theo sự phát triển của thời đại, sự tiện lợi ngày càng được yêu cầu cao hơn.

Phí dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau, thậm chí có ngân hàng miễn phí nhưng rất hiếm. Phí dịch vụ SMS Banking trung bình là 11.000 đồng / tháng, phí Internet Banking thường là 8.000 đồng / tháng và phí Mobile Banking là 10.000 đồng / tháng. Như vậy, để sử dụng trọn vẹn dịch vụ này, bạn sẽ phải trả 29.000 đồng / tháng. Chưa kể phí giao dịch, tổng cộng không phải là con số nhỏ.

Ngân hàng số Timo miễn phí mọi giao dịch

Ngân hàng số Timo miễn phí mọi giao dịch

Có nhiều khách hàng biết đến tính năng tiện lợi nhưng lại ngại tốn phí nên ngại sử dụng. Hàng tháng, dù bạn có sử dụng các dịch vụ này thường xuyên hay không, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ.
Ngày nay, khách hàng có một lựa chọn khác để sử dụng dịch vụ trọn gói với chi phí tiết kiệm tối đa, đó là Ngân hàng kỹ thuật số. Ví dụ, Ngân hàng số Timo. Với chức năng tương tự như ngân hàng truyền thống, bạn có thể thực hiện các giao dịch ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo hoặc Timo Web như chuyển / rút tiền đến bất kỳ ngân hàng nào, thanh toán hóa đơn dịch vụ, gửi tiết kiệm dài hạn… Quan trọng nhất, Timo là ngân hàng số đầu tiên có chính sách hỗ trợ dịch vụ và giao dịch miễn phí cho khách hàng. Thậm chí phí chuyển khoản ngân hàng khác. Đối với phí SMS Banking, bạn sẽ chỉ cần trả thêm 11.000đ / tháng. Như vậy, với Timo, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể hàng tháng! Hãy đăng ký Timo ngay và tự mình trải nghiệm!

 • Sở hữu Tài khoản Hiện tại Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Biểu phí dịch vụ các ngân hàng phổ biến hiện nay
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Biểu phí dịch...
Not found image
Cập nhật 5 ứng dụng không nên xóa khi hết dung lượng trên điện thoại
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Timo giúp được gì cho các bà nội trợ nhân dịp 8/3
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...