Cập nhật Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Quỹ đầu tư

Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Quỹ đầu tư

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nếu bạn đang ở nước ngoài, Quỹ đầu tư là một hình thức phổ biến và thông dụng, ở Việt Nam thì khá “bí”. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về biểu mẫu đầu tư sinh lời cái này. Hãy cùng Timo tìm hiểu những thông tin cơ bản trong bài viết sau đây.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư được thành lập để kêu gọi huy động vốn hoặc thu hút vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Đầu tư vào một số loại tài sản phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn, chẳng hạn như:

quỹ đầu tư
 • Đăng lại
 • Trái phiếu
 • Khoáng chất
 • Tiền tệ
 • Địa ốc

Quỹ sẽ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và được giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Tại sao bạn nên chọn đầu tư vào Quỹ đầu tư?

Đầu tư không bao giờ là dễ dàng. Vì nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về thị trường và cả thời gian. Vì vậy, nhiều người chọn đầu tư thông qua Quỹ đầu tư vì những lý do sau:

quỹ đầu tư
 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư.
 • Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại lợi nhuận. Đó là bằng cách đầu tư dài hạn vào các tài sản có tiềm năng tăng trưởng.
 • Tiền đầu tư được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu.
 • Có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
 • Động thái của quỹ đầu tư về chiến lược và danh mục tài sản.
 • Cơ hội tham gia đầu tư vào các sản phẩm như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ hoán đổi.

Phân loại quỹ đầu tư

Dựa trên tiêu chí phân loại, quỹ đầu tư có thể được chia thành 6 loại sau:

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

quỹ đầu tưQuỹ đầu tư tập thể (Public Fund): Để có thể huy động vốn, nhà đầu tư sẽ phát hành rộng rãi quỹ này ra công chúng. Đây là hình thức giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ giảm thiểu rủi ro, thu được hiệu quả cao với chi phí đầu tư thấp.

Quỹ đầu tư cá nhân (Quỹ thành viên): Là loại quỹ được phát hành riêng lẻ cho một nhóm nhà đầu tư bao gồm: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn… thường được lựa chọn trước. Đặc điểm của quỹ này là tính thanh khoản thấp hơn quỹ đầu tư tập thể, số vốn lớn, nhà đầu tư có thể tham gia kiểm soát quỹ.

Căn cứ vào cơ cấu huy động vốn

Quỹ cuối kỳ: Chứng chỉ quỹ đóng chỉ được phát hành ra công chúng một lần. Với, số lượng chứng chỉ quỹ là cố định và quỹ không mua lại khi nhà đầu tư có ý định bán. Đây là loại quỹ ổn định và có tính thanh khoản cao.

Quỹ mở: Khác với quỹ đóng, quỹ mở không bị giới hạn về thời gian cũng như số lượng thành viên tham gia. Nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ dựa trên giá trị tài sản ròng tại thời điểm giao dịch. Đây là lý do tại sao quỹ mở linh hoạt và thanh khoản hơn các loại hình đầu tư khác.

Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động của quỹ

Quỹ đầu tư doanh nghiệp: Đúng như tên gọi, quỹ đầu tư thực chất là một công ty. Nó dựa trên luật pháp và được điều hành bởi hội đồng quản trị – cơ quan điều hành cao nhất do chính các nhà đầu tư bầu ra. Nhiệm vụ chính là kiểm soát toàn bộ hoạt động của quỹ. Và chọn công ty quản lý quỹ, giám sát mọi hoạt động đầu tư của họ và có thể thay đổi công ty quản lý nếu hoạt động không hiệu quả.

quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư theo hợp đồng: Với mô hình này, công ty quản lý sẽ mở quỹ và kêu gọi huy động vốn từ các nhà đầu tư và thực hiện đầu tư dựa trên mục tiêu quy định tại điều lệ quỹ.

Trên đây là những kiến ​​thức chung về Quỹ đầu tư mà Timo muốn gửi đến những ai đang quan tâm. Nếu bạn đang nung nấu ý định kiếm lời từ số tiền nhàn rỗi của mình, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm về các Quỹ đầu tư. Bạn sẽ có cơ hội đầu tư dưới sự hướng dẫn và đảm bảo của các chuyên gia. Và nếu bạn đang không biết đầu tư vào đâu. Hãy bắt đầu với Quỹ đầu tư mở của VinaCapital Quản lý được cung cấp trên ứng dụng Timo ngoại tuyến!

Timo

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách chọn một nhà tư vấn tài chính cá nhân
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cách...
Not found image
Cập nhật Có nên gửi tiền để hưởng lãi suất tiết kiệm?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Có nên gửi...
Not found image
Cập nhật Cách thông dụng Nạp Tiền cho Thuê Bao Khác
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách thông dụng...