Cập nhật Tiếp tục tích lũy và tạo nền giá mới quanh vùng 1.500 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp tục tích lũy và tạo nền giá mới quanh vùng 1.500 điểm

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 28/03/2022.

Xu hướng ngắn hạn vẫn là phục hồi

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm nhẹ. Khối lượng suy giảm xuống dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng trở lại. Không những vậy, chỉ số còn chịu áp lực từ đường kháng cự trên của mô hình tam giác hình thành từ đầu tháng 12/2021 đến nay, cùng với việc chỉ số đóng cửa dưới MA 5 cho thấy áp lực chốt lời chưa xảy ra. bị cắt bỏ hoàn toàn, chỉ số có thể vẫn đang trong nhịp rung lắc kỹ thuật, với vùng hỗ trợ gần 1.480 – 1.485 điểm (MA 20 và 50).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, PHS nhận thấy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên các đường MA 20 và 50 cùng với các đường MA 5, 10 và 20 đi vào phân kỳ thuận cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn đang là phục hồi. Do đó, trong trường hợp chỉ số vượt qua vùng kháng cự 1.510 – 1.520 điểm (đỉnh cũ) thì nhịp điều chỉnh kỹ thuật sẽ kết thúc và chỉ số sẽ bắt đầu xu hướng tăng mới với kháng cự mục tiêu quanh mốc tâm lý. 1.600 điểm.

1620-5826-ynh-yyp-4
Nhận định chứng khoán ngày 28/03/2022: VN-Index tiếp tục kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1.498 điểm và đang đứng trước cơ hội tăng điểm. Hình minh họa.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX Index giảm điểm trở lại. Chỉ số di chuyển với nến thân hẹp, cùng với khối lượng gia tăng cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng và chỉ số có thể điều chỉnh kỹ thuật về vùng hỗ trợ quanh 453 điểm (ngưỡng cũ).

Nhìn chung, PHS đánh giá thị trường đang tiếp tục giằng co để tháo gỡ các vị thế yếu. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng đợt điều chỉnh này để cơ cấu danh mục hợp lý hơn.

Chốt lời từ những cổ phiếu đã đáp ứng được kỳ vọng

(Chứng khoán Đông Á – DAS)

4 phiên liên tiếp dừng ở mức 1.500 điểm, VN-Index đang lấy đi sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn chưa cho thấy đà đi lên, trong khi nhóm cổ phiếu tăng nóng gần đây như bất động sản, thép, dầu khí chịu áp lực chốt lời, nhà đầu tư có xu hướng bán hơn là mua mới, thị trường có xu hướng bán ra. . có thể bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Một chiến lược giao dịch an toàn có thể là chốt lời ở những cổ phiếu đã đáp ứng được kỳ vọng, hạn chế sử dụng ký quỹ và theo dõi thêm xu hướng thị trường.

VN-Index hình thành xu hướng tăng

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Xu hướng tăng ngắn hạn (1-3 tuần) được hình thành sau khi VN-Index vượt MA 20 ngày. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự 1.500 điểm, là ngưỡng cản quan trọng của xu hướng đi ngang trong trung hạn, nếu chinh phục thành công ngưỡng này, chỉ số VN-Index sẽ hình thành xu hướng tăng trong trung hạn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là +4 (OUTPERFORM). P / E của VN-Index ở mức 17,1 lần.

VN-Index hướng về vùng kháng cự 1.510-1.515 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi VNSmallcap đang tiếp cận ngưỡng kháng cự trung hạn (đỉnh cũ) và VNMidcap tiếp cận kháng cự ngắn hạn (Fibonacci) thì VN-Index và VN30 đang có xu hướng kiểm định các hỗ trợ tại MA 5 hoặc MA20. .

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/3, thị trường có thể tiếp tục biến động, trong đó VN-Index tiếp tục kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1.498 điểm. Lực mua được thúc đẩy bởi lực hỗ trợ có thể dẫn dắt đà tăng của VN-Index về vùng kháng cự 1.510-1.515 điểm và các chỉ số đại diện cho phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap và VNSmallcap có thể tận dụng hiệu ứng. Điều này là để kiểm tra các mức kháng cự tại 2.240 điểm và 2.285 điểm.

Tuy nhiên, nếu lực mua không đủ mạnh và để bên bán kiểm soát thị trường khiến VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1.498 điểm thì chỉ số có thể sẽ điều chỉnh xuống hỗ trợ tiếp theo quanh 1.486 điểm và kéo theo. Lực bán chốt lời mạnh ở nhóm đầu cơ.

VN-Index đứng trước cơ hội tăng điểm

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau ba phiên điều chỉnh, thị trường cũng đã lấp đầy khoảng trống được tạo ra vào đầu phiên ngày 22 tháng 3 năm 2022. Áp lực cung dường như đã hạ nhiệt, thể hiện qua việc thanh khoản giảm dần và biên độ thân nến thu hẹp. Nỗ lực bắt đáy đang dần có kết quả. Với tín hiệu điều chỉnh đang chững lại, thị trường đang đứng trước cơ hội tăng điểm trong thời gian tới.

Theo đó, nhà đầu tư cần quan sát các dấu hiệu của lực cầu để có thể kỳ vọng vào xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường. Hiện tại, vẫn có thể cân nhắc tham gia vào một số cổ phiếu đang hút dòng tiền trên cơ sở tích lũy tích cực.

VN-Index giữ xu hướng đi ngang trung hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Chỉ số Vn-Index phiên cuối tuần 25/3 dao động trong biên độ hẹp, phân hóa mạnh và gần như đi ngang so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index tăng 0,24 điểm, tương ứng mức tăng 0,02% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng về số mã tăng. Tổng 3 sàn có 601 mã xanh so với 519 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch trên sàn HOSE hôm nay giảm nhẹ, chỉ đạt 22.663,89 tỷ đồng, thấp hơn bình quân 20 phiên. Khối lượng khớp lệnh đạt 724,08 triệu cổ phiếu, tiếp tục giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch ngày 25/3 với cây nến Doji màu đỏ cho tín hiệu cân bằng giữa hai phe mua và bán. Sự sụt giảm tiếp tục cùng với khối lượng giảm dần cho thấy đây vẫn chỉ là áp lực chốt lời ngắn hạn. Về đồ thị tuần, VN-Index vẫn kết thúc tuần với cây nến tăng tích cực dạng Bullish Enguffling và bật tăng tốt so với kỳ trước với thanh khoản gia tăng. Hiện tại, vùng tích lũy mới quanh 1.500 điểm đang dần hình thành như nhận định của TVSI trước đó và dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên đầu tuần sau. Vùng kháng cự 1.515 điểm hiện tại được dự báo sẽ khó vượt qua khi nhóm cổ phiếu chủ chốt không đồng thuận.

TVSI đánh giá VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tích lũy và tạo nền giá mới quanh 1.500 điểm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Các thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết

Thuật ngữ chứng khoán là những từ đặc biệt được các nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán sử dụng, liên quan đến …

Tiêu điểm xử phạt tuần qua: Một doanh nghiệp phải nộp phạt gần nửa tỷ đồng

Trong tuần qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành hàng loạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực …

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 26/03/2022: DGC, VFS, TCM. LDP, FIT

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/02/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 20/02/2020 Công ty Cổ phần Yeah1 (HOSE - Mã:...
Not found image
Cập nhật Nhiều cổ phiếu tốt bị… lãng quên
Cập nhật thông tin về Nhiều cổ phiếu tốt bị... lãng quên Hình minh họa. Nguồn: Internet Kết thúc quý I / 2021, chỉ...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ ngày 24/10: Biến động trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ ngày 24/10: Biến động trái chiều Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số trung bình...