Cập nhật Tiếp tục rung lắc, giằng co

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp tục rung lắc, giằng co

Phiên 9/5, thanh khoản tiếp tục giảm và duy trì ở mức thấp hơn đáng kể so với khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm. Nhà đầu tư lo ngại khả năng thị trường quay trở lại xu hướng giảm khi chỉ số không thể vượt qua các ngưỡng kháng cự gần. Khối lượng giao dịch thấp cũng là một yếu tố có thể kìm hãm đà phục hồi của thị trường.

Nhan Dinh Thi Truong Chung Khoan 105 tiep tuc rung lac

(Hình minh họa)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 10/5.

Tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán BIDV – BSC

Phiên 9/5, các mã giảm nhẹ đã kéo thị trường đi xuống. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí sau thông tin tích cực về giá dầu đã tăng trở lại. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu thép có sự bứt phá mạnh trong phiên hôm nay khi HSG, NKG, POM đều tăng trần. Thị trường vẫn có thể xảy ra những diễn biến bất lợi khi thanh khoản vẫn ở mức thấp và tâm lý nghi ngờ vẫn còn nặng nề.

Kháng cự 1.070 điểm

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Phiên 9/5, các chỉ số giảm điểm nhẹ sau phiên tăng mạnh trước đó. VN-Index hiện đang gặp ngưỡng kháng cự quan trọng 1.070 điểm và chịu áp lực chốt lời khi lượng cầu bắt đáy về tài khoản. Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm nên nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và coi xu hướng tăng này là cơ hội để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn sau đợt giảm mạnh trước đó.

Tiếp tục lắc lư, vùng vẫy

Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/5, VN-Index có thể tiếp tục rung lắc, giằng co trong biên độ 1.045-1.075 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Áp lực bán ở các cổ phiếu vốn hóa lớn

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Khả năng VN-Index hồi phục lên các điểm cao hơn vẫn đang được đưa ra, tuy nhiên khả năng bị bán mạnh ở nhóm vốn hóa lớn và dòng tiền thiếu hụt có thể khiến VnIndex thất bại. kết thúc đợt tăng ngắn hạn sớm hơn dự kiến.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
7+ Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Nhanh Nhất!
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách xem lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank tra cứu trong 5 phút. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Ủy ban chứng khoán phạt “khủng” nhiều cá nhân và doanh nghiệp sai phạm trên thị trường chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Ủy ban chứng khoán phạt “khủng” nhiều cá nhân và doanh nghiệp sai phạm trên thị trường chứng...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng ngày 8/9/2020,...