Cập nhật Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Cập nhật thông tin về Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật


Hình minh họa. Nguồn: internet

Ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06 / QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can. cùng Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã: FLC); đồng thời tổ chức khám xét nơi ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm cho các đối tượng liên quan.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã vào cuộc điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết, các cá nhân thuộc CTCP Tập đoàn FLC, CTCP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan về hành vi “thao túng”. thị trường chứng khoán “,” Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán “xảy ra ngày 10/01/2022 gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư và ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Hành vi trên của ông Trịnh Văn Quyết đủ yếu tố cấu thành tội” Thao túng thị trường chứng khoán ”, quy định tại Điều 211 BLHS …

Liên quan đến vụ việc này, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra Bộ Công an để cung cấp các thông tin liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính. về ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc CTCP Tập đoàn FLC, CTCP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan. Hiện, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo UBCKNN và các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Lãnh đạo Bộ Tài chính nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính là thượng tôn pháp luật, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. tính minh bạch của thị trường chứng khoán. Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã nhiều lần khẳng định sẽ tăng cường công tác thanh tra, giám sát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán nhằm giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững, công khai và hiệu quả. công khai, minh bạch, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN cho biết: “Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN và các đơn vị chức năng tiếp tục xử lý các vấn đề liên quan đến vụ việc này. Theo đó, trên cơ sở thông tin và kết quả từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, UBCKNN sẽ triển khai các công việc theo đúng trình tự thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của mình. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính công bằng, minh bạch của thị trường chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC công bố thông tin theo quy định và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán theo quy định của pháp luật. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tiếp tục thông tin đầy đủ trong phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý vụ việc, trên tinh thần tôn trọng pháp luật. đảm bảo kỷ luật, kỷ cương và minh bạch của thị trường chứng khoán.

Đồng thời, UBCKNN cũng khuyến nghị nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích, nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và thực tế hoạt động của doanh nghiệp để thận trọng trong các quyết định đầu tư.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tài khoản chứng khoán mở mới tăng trở lại trong tháng 9
Cập nhật thông tin mới nhất về Tài khoản chứng khoán mở mới tăng trở lại trong tháng 9 Hình minh họa (nguồn internet) Theo...
Not found image
Cập nhật Nhiều thị trường châu Á đóng cửa, chứng khoán Australia tăng theo Mỹ
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhiều thị trường châu Á đóng cửa, chứng khoán Australia tăng theo Mỹ Lúc 9h49 hôm nay (giờ...
Not found image
Cập nhật Nhiều công ty chứng khoán báo lãi “khủng” năm 2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhiều công ty chứng khoán báo lãi “khủng” năm 2020 Lịch chốt cổ tức tuần mới (18/01 -...