Cập nhật Tiếp tục hồi phuc, VN-Index kiểm định khu vực 945-950

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp tục hồi phuc, VN-Index kiểm định khu vực 945-950

97 tiếp tục đạt chỉ số tổng hợp trên địa bàn 945 950

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo nhận định, thị trường chứng khoán phiên 9/7 sẽ tiếp tục phục hồi. Hình minh họa

Vẫn còn sớm để kết luận rằng thị trường đã tạo đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Thị trường có một phiên hồi phục mạnh mẽ với thanh khoản gia tăng trên cả hai sàn HOSE và HNX cho thấy sự trở lại của lực cầu giá cao. Tuy nhiên, tất cả các chỉ số chứng khoán đều quay trở lại trong dải Bollinger, ngoại trừ chỉ số HNX-Index đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 100 điểm của đường MA5, các chỉ số khác như VN-Index hay VN30 vẫn chưa cắt đường này. đường trung bình động ngắn hạn này. Mặc dù vậy, tín hiệu mua được phát ra từ RSI của hai chỉ số chủ chốt trên sàn HOSE cho thấy quán tính phục hồi đã hình thành.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn ở mức Tiêu cực, tuy nhiên, tín hiệu tích cực đã xuất hiện trở lại sau phiên cuối tuần. Có thể, ngưỡng kháng cự MA5 của VN-Index và VN30 lần lượt là 917,5 điểm và 906 điểm sẽ gây ra những rung lắc nhất định cho thị trường trong phiên tới; tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm nữa. VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự MA10 và MA250 tại 945-950 điểm; tương ứng, HNX-Index cũng có khả năng tăng lên ngưỡng kháng cự MA 10 tại 105 điểm.

Khả năng thị trường hồi phục trong ngắn hạn với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng là hợp lý, nhưng vẫn còn sớm để kết luận rằng thị trường mà đại diện là VN-Index đã tạo đáy. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua, mua đuổi giá trong thời gian phục hồi này và theo dõi phản ứng của lực cầu khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 950 điểm.

Sẽ có những phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Sau phiên tăng điểm sôi động cuối tuần, nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên điều chỉnh nhẹ trở lại vào đầu tuần sau. Mùa báo cáo KQKD quý II vẫn được coi là yếu tố hỗ trợ nhưng phân hóa cho nhóm cổ phiếu trong giai đoạn tới.

Tận dụng pullback để giảm tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index tạo nến xanh tăng mạnh bao trùm cả hai thân nến trước đó với thanh khoản ngày càng gia tăng và cao hơn trung bình.

Những tín hiệu trên mở ra khả năng phục hồi kỹ thuật trong những phiên tới.
Điểm tiêu cực vẫn là hoạt động giao dịch của khối ngoại khi họ tiếp tục đẩy mạnh bán ròng với giá trị cao hơn phiên trước. Đây sẽ là yếu tố cản trở sự phục hồi của chỉ số.

Nhà đầu tư vẫn đang nắm tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng đà tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao nên đứng ngoài quan sát thêm và chờ đợi những diễn biến tích cực hơn về thanh khoản và khối ngoại.

Cần thêm thông tin hỗ trợ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Diễn biến thị trường khá tiêu cực khi các phiên tăng điểm thị trường đều có thanh khoản yếu, đặc biệt trong phiên bứt phá ngày thứ Sáu 6/7, khối lượng khớp lệnh chỉ đạt 141,6 triệu cổ phiếu, tương ứng chỉ 141,6 triệu cổ phiếu. khối lượng bình quân 20 phiên trong tháng 2 năm 2017. Trong tuần có một số cổ phiếu đi ngược lại thị trường như HNG, VIC và VHM. Thị trường phiên cuối tuần diễn biến tích cực do tác động tâm lý chung từ các nền kinh tế trong khu vực với hàng loạt chỉ số chính của châu Á tăng điểm bất chấp việc Mỹ và Trung Quốc chính thức áp thuế lên hàng hóa của nhau. .

Tỷ giá VND / USD tiếp tục tăng trên thị trường tự do, lên mức 23.130 đồng chiều mua vào và 23.170 đồng chiều bán ra. Mức này cao hơn nhiều so với tỷ giá niêm yết chung tại các ngân hàng cho thấy tâm lý thị trường ngoại hối chưa ổn định và cần chờ động thái tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước. Những tác động tiêu cực từ các tin tức thế giới đã giảm đi nhiều và trạng thái cân bằng tâm lý đang dần hình thành trên các thị trường trong khu vực. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang cần thêm thông tin hỗ trợ từ chính nền kinh tế để chấm dứt xu hướng giảm hiện tại.

Duy trì sự phục hồi

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Nhìn chung, trạng thái phục hồi trong phiên cuối tuần có nhiều nét tích cực khi có sự góp mặt của nhóm dẫn dắt, lực đỡ của nhóm trụ, sức lan tỏa trên diện rộng và dòng tiền mới gia tăng. . Sự phục hồi mạnh mẽ của nhóm ngân hàng hôm nay có phần bất ngờ và khó lường khi diễn ra trong thời gian rất ngắn, dù trên mặt báo chưa có thông tin hỗ trợ chính thức ngoại trừ một số thông tin rò rỉ. về kết quả quý II của nhóm này. Diễn biến này cũng cho thấy thị trường hiện tại khá mong manh và phụ thuộc khá nhiều vào biến động của nhóm cổ phiếu này. Nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì đà phục hồi vào đầu tuần sau nhưng dòng tiền cần được duy trì đủ lâu để thay đổi xu hướng chung của thị trường.

Chiến lược giao dịch: Có thể tận dụng đà tăng trở lại để cơ cấu danh mục theo hướng mua bán trên các cổ phiếu có sẵn nhằm hạn chế chi phí. Ưu tiên tích lũy vị thế cho các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong quý II và nửa cuối năm 2018.

Có thể có một tuần tăng nhẹ với thanh khoản được cải thiện

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index đánh mất mốc tâm lý quan trọng 900 điểm trong thời điểm cuối phiên nhưng đã nhanh chóng lấy lại mốc này trong phiên cuối tuần nhờ lực cầu bắt đáy được thúc đẩy bởi vùng hỗ trợ 890-900 điểm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong tuần qua và điều này chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, dựa trên số liệu thống kê về VN-Index giai đoạn 2010-2017, hiếm khi chỉ số này giảm hơn 4 tuần liên tiếp.

Kết hợp với những diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần, chúng ta có thể kỳ vọng vào một tuần phục hồi sau đó.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có một tuần tăng điểm nhẹ với thanh khoản được cải thiện.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Theo dõi diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa lớn khác để xác nhận tín hiệu phục hồi

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Những phiên tăng giảm xen kẽ là diễn biến chính của thị trường trong thời gian gần đây. Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá, nhưng để đà tăng trở nên vững chắc, cần sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu khác trong thời gian tới. Do đó, nên theo dõi diễn biến của các mã vốn hóa lớn khác để khẳng định tín hiệu phục hồi trên thị trường.

Chứng khoán Việt Nam hiện có giá trị tốt để đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Theo HSC, có nhiều tin đồn cho rằng do lo ngại về ảnh hưởng của thị trường phái sinh đối với thị trường cơ sở ngày càng tăng, cơ quan quản lý có thể sắp thực hiện các biện pháp nhằm giảm hoạt động đầu cơ. Tin đồn vẫn chưa được xác nhận, nhưng cơ quan quản lý đã bày tỏ rõ ràng những lo ngại của mình. Trên thực tế, một biện pháp khả thi ở đây có thể là tăng mức ký quỹ ban đầu cho hợp đồng phái sinh, hiện đang ở mức 15%.

Nhìn chung, trong một thị trường đã bước vào vùng quá bán với khối lượng giao dịch giảm mạnh, không khó để Vnindex có một đợt pullback. Và thị trường đã phục hồi theo mô hình chữ V trong ngày hôm nay. Mức 890 là mức hỗ trợ quan trọng vì Vnindex đã tăng trở lại từ mức này hai lần cho đến nay. Và cơ quan quản lý cũng đang tỏ ra quan tâm hơn đến thị trường trong những ngày gần đây.

Tin đồn trên nếu được xác nhận có thể sẽ giúp thị trường tăng điểm vài phiên trong tuần tới. Mức định giá dự báo của top 70 cổ phiếu lớn nhất hiện đã giảm tới hơn 14,5 lần; có nghĩa là thị trường rẻ hơn nhiều. Trong khi đó, mức ký quỹ đã giảm khoảng 48% kể từ mức đỉnh. Đồng thời, dự báo lợi nhuận doanh nghiệp nói chung của HSC được giữ nguyên vào tháng trước, trong đó HSC vẫn dự báo EPS năm nay tăng 24%. Ước tính lợi nhuận 6 tháng đầu năm nhìn chung cũng sẽ khả quan.

Trên thực tế, tình hình thế giới có nhiều biến động và một phần của những gì đang diễn ra là quá trình đưa mức P / E dự phóng về mức bình thường trong dài hạn trong bối cảnh thanh khoản thế giới eo hẹp. Kỷ nguyên tư bản giá rẻ sắp kết thúc và tình hình còn phức tạp hơn do tranh chấp thương mại. Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm khá mạnh trong thời gian ngắn và hiện là giá trị tốt để đầu tư.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phiên sáng 18/1: Thị trường trầm lắng
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phiên sáng 18/1: Thị trường trầm lắng Tuy nhiên, đà tăng của các chỉ số không...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn chi tiết: Cách đọc biểu đồ VNIndex chính xác
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Hướng dẫn chi...
Not found image
Cập nhật UBCKNN lần lượt xử phạt vi phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với hàng loạt công ty chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về UBCKNN lần lượt xử phạt vi phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với...