Cập nhật Tiếp tục giao dịch tích cực?

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp tục giao dịch tích cực?

Nhan Dinh Thi Truong Chung Khoan 46 tiep tuc giao dich

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo nhận định, thị trường chứng khoán ngày 4/6 sẽ có một nhịp điều chỉnh
và một phiên phục hồi mạnh mẽ hơn. Nguồn hình ảnh internet

Gặp phải áp lực rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 2,23% lên 992,87 điểm. Xu hướng tăng được duy trì trong suốt phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường khởi sắc hơn trong tuần tới. Thanh khoản tăng so với phiên trước và vượt qua khối lượng bình quân 21 phiên. Thanh khoản tăng là yếu tố tích cực cho sự phục hồi của thị trường. Trong khi đó, độ rộng thị trường là khả quan. Tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan và kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn.

Trên đồ thị tuần, cây nến trắng dài xuất hiện tại điểm hỗ trợ SMA50 được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tạm dừng quá trình điều chỉnh ngắn hạn và bước vào nhịp hồi phục trong vài tuần tới. Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số này đã vượt lên trên đường SMA200 và lấp đầy khoảng trống sụt giảm được tạo ra trước đó. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiến lên thử thách vùng kháng cự 1000-1020 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch đầu tuần tới, BVSC lưu ý chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh về vùng hỗ trợ 980-985 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tăng điểm trở lại vào thời điểm này để tiếp tục quá trình phục hồi trong ngắn hạn. Vùng kháng cự của chỉ số là quanh 1000 điểm và 1020-1040 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 945-955 điểm và 900-930 điểm.

Tiếp tục phục hồi (Tăng)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS tiếp tục duy trì kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong tuần tới với ngưỡng kháng cự 1.018 -1.020 điểm cho VN-Index. Nắm giữ danh mục hiện tại và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu là quan điểm của VNCS cho phiên tới.

Hạn chế mua mới

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Các chỉ số tiếp tục tăng điểm mạnh với thanh khoản cao. Xu hướng phục hồi vẫn đang diễn ra mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu kết thúc. Tâm lý nhà đầu tư khá hào hứng và dòng tiền có sự lan tỏa tương đối rộng. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu chờ giá cao hơn, tuy nhiên nên hạn chế mua mới khi các chỉ số đang tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Có thể quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index hồi phục sau khi tiếp cận mốc 915 điểm rồi vượt qua SMA200 kéo dòng tiền quay trở lại. Thông tin kịp thời từ các cơ quan quản lý và các bên tham gia thị trường đã giúp nhà đầu tư có cái nhìn ít tiêu cực hơn về thị trường. Hoạt động hỗ trợ ở một số cổ phiếu chủ chốt, sau đó mở rộng ra các nhóm cổ phiếu lớn như Bất động sản, Ngân hàng, Năng lượng, Thép đã hỗ trợ thị trường xác lập vùng đáy ngắn hạn. Trong phiên cuối tuần, dòng tiền tiếp tục chuyển hướng vào một số cổ phiếu có tính thị trường cao, cải thiện độ rộng tăng điểm. Mặc dù thế giới vẫn có những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và dòng tiền của nhà đầu tư nhưng diễn biến giao dịch tuần qua đang cho thấy tâm lý bớt bi quan và nhà đầu tư đã bắt đầu tham gia trở lại. VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn nếu chỉ số không giảm xuống dưới 967 điểm trong các phiên thoái lui và vượt qua ngưỡng 1.015 điểm.

Lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Chỉ số VN-Index phiên cuối tuần tiếp tục tăng mạnh hơn 21,6 điểm và đóng cửa sát mức cao tại 992,9 điểm. Cây nến ngày kéo dài đợt tăng mạnh và vượt qua MA 200 ngày một cách thuyết phục với cây nến trắng dài với khối lượng lớn đưa giá quay trở lại mốc 1.000 điểm. Hệ thống chỉ báo tiếp tục phục hồi đồng thuận cho xu hướng tăng của chỉ số này. Tuy nhiên, BVSC cho rằng nhiều khả năng chỉ số này sẽ rung lắc mạnh hơn trong phiên đầu tuần tới khi chỉ số tiếp cận mốc 1.000 điểm trở lại và hướng về MA 20 ngày là 1.010 điểm. Hệ thống xu hướng của BVSC tiếp tục cho thấy trạng thái tăng và phục hồi trên chỉ số này với hỗ trợ tại 960 điểm và kháng cự tại 1.000 điểm.

Chỉ số HNX-Index cuối tuần tiếp tục tăng điểm nhưng tăng nhẹ hơn 0,84 điểm, đóng cửa ở mức 115,8 điểm. Cây nến xanh hàng ngày tăng điểm nhưng bóng nến trên khá dài cho thấy sự rung lắc mạnh trong phiên khi tiếp cận đường MA 200 ngày. Diễn biến hiện tại của chỉ số này tiếp tục trong sự phục hồi mạnh mẽ với nỗ lực thoát ra khỏi kênh giá giảm chi phối với ngưỡng kháng cự đầu tiên tại 116 điểm, trùng với đường MA 200 ngày. Hỗ trợ ngắn hạn là 107 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 120 điểm.

Tiếp tục xu hướng tăng

(Chứng khoán Việt – VCSC)

Dự báo, thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng trong phiên tới và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh sau đó khi các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index chạm ngưỡng kháng cự của đường MA 20 ngày. Tuy nhiên, diễn biến tích cực được kỳ vọng sẽ tiếp tục cho đến vùng 1.080 điểm của VN-Index trong tháng 6.

VN-Index có thể điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index có một tuần hồi phục sau khi tiếp cận mốc 915 điểm và ngay sau đó đã lấy lại mốc quan trọng 965 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn được nâng lên mức trung tính với ngưỡng kháng cự tại 1.014 điểm (MA5) và hỗ trợ tâm lý tại 950 điểm.

Về xu hướng dài hạn, VN-Index đã trở lại chu kỳ tăng với ngưỡng hỗ trợ tại 940 điểm.

Dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo (4/6 – 8/6), VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ phiên đầu tuần trước khi tiếp tục đà hồi phục để kiểm định lại mốc 1.000 điểm.

Xu hướng giảm vẫn chưa xác nhận kết thúc (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng với những tín hiệu kỹ thuật tích cực. Tuy nhiên, xu hướng giảm chính vẫn chưa xác nhận sự kết thúc. Nhà đầu tư vẫn nên tận dụng mức tăng này để cơ cấu danh mục theo hướng an toàn, tránh sử dụng ký quỹ và mua đuổi giá.

Thị trường hồi phục mạnh quanh đường MA 50. khu vực hỗ trợ

(Chứng khoán MB – MBS)

Đáy kỹ thuật tạm thời đã được xác lập, thị trường bật tăng mạnh quanh vùng hỗ trợ MA 50 tuần. Đây cũng là phiên tăng có sức ì kể từ đỉnh ngắn hạn và dường như thị trường không gặp trở ngại nào đáng kể trong hai phiên tăng mạnh vừa qua. Tuy nhiên, để an toàn, nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo hướng nào.

Thử thách ở 1.000 điểm (Tăng)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Thanh khoản cải thiện nhẹ trong phiên hôm nay cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn chưa có sự bứt phá mạnh. MACD cũng bắt đầu cắt đường tín hiệu đi lên. Chỉ số được kỳ vọng sẽ thử thách mốc 1.000 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng tại vùng kháng cự này sẽ khiến thị trường có những diễn biến giằng co trong phiên.

Nhà đầu tư không nên mua đuổi giá cao, giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải cho đến khi có đủ tín hiệu tin cậy về xu hướng mới.

Thử thách mức kháng cự tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng thứ hai liên tiếp. Khối lượng gia tăng và duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường đang gia tăng.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA 5, cùng với việc chỉ báo RSI tăng lên 43 cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Chỉ số có thể tiếp tục đi lên để thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong phiên tới.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA 20 và 50, cùng với việc ADX trên 38 và đường –DI trên + DI cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn và trung hạn của chỉ số có thể vẫn còn. Phiên tăng điểm vừa qua chỉ có thể nằm trong nhịp phục hồi kỹ thuật kéo dài từ 3 đến 5 phiên.

Ngoài ra, MACD vẫn chưa cho tín hiệu xác nhận mua vào nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định giải ngân mới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tăng ngày thứ 2 liên tiếp và đóng cửa trên MA 5, cùng với chỉ báo RSI đi lên 42 cho thấy đà phục hồi đang gia tăng, ngưỡng kháng cự có thể nằm ở 116,7 điểm (MA200).

Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 1/6 cho thấy áp lực điều chỉnh của thị trường trong ngắn và trung hạn đang có dấu hiệu suy giảm.

Đà phục hồi đang gia tăng, do đó, các nhà đầu tư có thể tham gia thận trọng với tỷ trọng nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Sự phục hồi trong ngắn hạn phụ thuộc vào tin tức thị trường (tăng giá)

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

Sau 2 phiên hồi phục mạnh mẽ và dễ dàng, có thể cho rằng VN-Index sẽ đi theo xu hướng của thị trường khu vực vào một thời điểm nào đó trong tuần tới. Theo đó, số phận của đợt tăng ngắn gần đây sẽ phụ thuộc vào tin tức trên thị trường. Khối lượng giao dịch ở mức vừa phải trong khi sự tham gia của khối ngoại vào thị trường đã được cải thiện nhưng vẫn chưa tốt như trong Q1. Vì vậy, triển vọng tương lai sẽ khiêm tốn hơn nhiều.

Chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC đã đề cập đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.020 và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng này trong tuần tới.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Tân an

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giao dịch thận trọng, thị trường chưa thể bứt tốc
Cập nhật thông tin mới nhất về Giao dịch thận trọng, thị trường chưa thể bứt tốc Chứng khoán phiên chiều 5/4: Thiếu động lực,...
Not found image
Cập nhật Thêm một vài phiên thử thách!
Cập nhật thông tin mới nhất về Thêm một vài phiên thử thách! Nhược điểm vẫn đang tiếp diễn (Công ty chứng khoán Artex -...
Not found image
Cập nhật Gần 100 mã trần, thị trường bùng nổ
Cập nhật thông tin mới nhất về Gần 100 mã trần, thị trường bùng nổ Thị trường Trung Quốc đến sớm hơn thị trường Việt...