Cập nhật Tiếp tục giảm và thử thách lại vùng 1.000 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp tục giảm và thử thách lại vùng 1.000 điểm

Nhan Dinh Chung ngay khoan 156, tiep tuc giam khao va thu hut hon 1000 diem.

Thị trường chứng khoán ngày 15/6 tiếp tục giảm điểm và tái thử thách vùng 1.000 điểm. Hình minh họa

Biến động đi ngang tích lũy trong khoảng 1005-1045 điểm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 1,44% xuống 1015,72 điểm. Xu hướng giảm diễn ra trong phần lớn thời gian của phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên. Điều này có thể khiến thị trường tiếp tục đối mặt với nguy cơ giảm điểm trong phiên cuối tuần. Thanh khoản tăng lên mức trung bình (135 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường nghiêng về mã giảm nhưng chênh lệch không nhiều. Nhà đầu tư đang rất thận trọng và có phần e ngại về khả năng điều chỉnh mạnh của thị trường trong phiên cơ cấu danh mục ETFs ngày mai.

Quan sát diễn biến của chỉ số trong những phiên gần đây, BVSC nhận thấy chỉ số đang có dấu hiệu hình thành xu hướng đi ngang tích lũy với biên độ 1005-1045 điểm trong ngắn hạn. Sự phá vỡ một trong hai điểm của phạm vi trên sẽ là tín hiệu xác nhận cho hướng đi tiếp theo của chỉ số. Trong phiên ngày mai, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 1005 điểm. Nếu điểm này bị xuyên thủng, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn tại 980-985 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1045 điểm và 1065-1085 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số tại 985-1005 điểm và 930-950 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau phiên hồi phục kỹ thuật, các chỉ số nhanh chóng giảm điểm mạnh trong ngày 14 tháng 6. Trong ngắn hạn, xu hướng thị trường vẫn là điều chỉnh. Nếu nó không sớm phục hồi, xu hướng giảm trung hạn sẽ tiếp tục. Nhà đầu tư nên thận trọng chờ thêm một vài phiên nữa để xác định chính xác xu hướng tiếp theo của thị trường.

Đấu tranh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường quay đầu giảm mạnh sau khi hồi phục khá tốt trước đó. Thanh khoản cải thiện cho thấy lực cầu giá thấp vẫn xuất hiện để hỗ trợ thị trường. Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index có 8 phiên liên tiếp dao động với biên độ chỉ 40 điểm trong khoảng 1.005-1.045 điểm. Trong bối cảnh phiên cơ cấu danh mục cuối cùng trong đợt rà soát hai quỹ ETF này sắp diễn ra, thanh khoản phiên cuối tuần nhiều khả năng sẽ gia tăng, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không có sự dao động ở vùng giá này. thay đổi.

Dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng chính của VN-Index sẽ tiếp tục là giằng co và tích lũy với biên độ 1.005-1.045 điểm như đã diễn ra trong 8 phiên trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các phiên hồi phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đó và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Tiếp tục giảm và thử thách lại khu vực 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay tăng nhẹ đầu phiên nhưng giảm liên tục về cuối phiên và đóng cửa ở mức thấp nhất 1.015,7 điểm. Cây nến ngày giảm giá quay trở lại với phần thân áp đảo hoàn toàn phần thân của cây nến phục hồi ngày hôm qua với khối lượng tăng mạnh hơn rất nhiều, cho thấy sự áp đảo vẫn đang nghiêng nhiều về bên bán trong ngắn hạn. Biên độ đi ngang 1.000 -1.040 điểm vẫn được duy trì nhưng nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục giảm và kiểm định lại vùng 1.000 điểm trong phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn là 980 điểm và kháng cự tiềm năng trong ngắn hạn là 1.070 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay mở cửa tăng nhẹ nhưng không chạm được MA 200 ngày và chính thức giảm mạnh về cuối phiên và đóng cửa ở mức thấp nhất 114,9 điểm. Do đó, cây nến hôm nay đã phủ nhận nỗ lực cân bằng và đưa chỉ số tiếp tục di chuyển dọc theo kênh giảm chủ đạo. Với khối lượng và nhiều chỉ báo vẫn thống nhất xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhiều khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục giảm xuống các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Hỗ trợ ngắn hạn là 112 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 120 điểm.

Chờ đợi một cơ hội an toàn hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Sau thông tin Fed tăng lãi suất, thị trường quốc tế đã có phản ứng khá tiêu cực và chỉ số VN-Index cũng không ngoại lệ. Các chuyên gia nhận định nhiều khả năng FED sẽ tiếp tục thực hiện hai đợt tăng lãi suất trong nửa cuối năm. của năm 2018. Đây là nguyên nhân khiến nhà đầu tư lo ngại về biến động dài hạn của thị trường chứng khoán, tạm thời tiêu cực, do dòng tiền ra khỏi thị trường của nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu từ tháng 4 năm 2018. Phiên tiếp theo sẽ là một phiên giao dịch lớn của các quỹ ETF nên khả năng không loại trừ khả năng xuất hiện tín hiệu nhiễu của thị trường, do đó, khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát và chờ đợi cơ hội an toàn hơn trong tuần giao dịch tiếp theo. “

Hạn chế sử dụng tiền ký quỹ

(Chứng khoán BIDV – BSC)

BSC cho rằng tâm lý thị trường vẫn thận trọng, nhà đầu tư có thể giải ngân trong những phiên giảm điểm nhưng hạn chế sử dụng margin.

Có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản trong phiên 15/06/2018. Đồng thời, đây cũng là phiên cuối cùng của cơ cấu ETF nên khối ngoại cũng sẽ có động thái mua bán mạnh trong phiên giao dịch 15/6/2018. Ngoài ra, thị trường vẫn đang ở trạng thái tích lũy nên thị trường có thể tiếp tục xảy ra phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung vào nhóm Midcaps và Smallcaps khi Largecaps sẽ gồng gánh. ảnh hưởng từ giai đoạn cơ cấu của ETFs.

Kiểm soát xuống

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Phiên giảm điểm hôm nay khiến chỉ số VN-Index đóng cửa dưới MA 10 ngày tại 1022 điểm, qua đó chuyển tín hiệu Tích cực lên mức Trung tính với hỗ trợ tiếp theo là MA20 tại 1000 điểm và xa hơn. MA200 tại 980 điểm. Dự báo ngày mai thị trường tiếp tục có xu hướng điều chỉnh giảm để sàn HOSE kiểm định ngưỡng hỗ trợ trên. Tương tự, VN30 có thể sẽ kiểm định vùng 980 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì chiến lược đứng ngoài thị trường và quan sát.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Thanh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sẽ tổ chức đấu giá cổ phần CTCP Hóa chất Việt Trì vào ngày 19/5
Cập nhật thông tin về Sẽ tổ chức đấu giá cổ phần CTCP Hóa chất Việt Trì vào ngày 19/5 Số lượng cổ phần đưa...
Not found image
Cập nhật Sửa lỗi sau giao dịch chứng khoán phái sinh
Cập nhật thông tin về Sửa lỗi sau giao dịch chứng khoán phái sinh Hình minh họa. Nguồn: internet Theo quy định tại Điều...
MỚI Ngân hàng số là gì? Khác gì với ngân hàng điện tử?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Ngân hàng số là gì? Khác gì với ngân hàng nhà nước điện tử?. Mọi thông tin mà...