Cập nhật Tiếp đà giảm, VN-Index về ngưỡng 950 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp đà giảm, VN-Index về ngưỡng 950 điểm

Nhan Dinh Chung nay khoan 226 pts.  vn index có 950 điểm

Áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm.
Hình minh họa

Rủi ro tiềm ẩn cao

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“MSCI đã công bố kết quả phân loại thị trường định kỳ đối với 84 thị trường chứng khoán trên thế giới, và thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa lọt vào danh sách rút gọn để được nâng hạng lên thị trường mới nổi. Điều này không có gì ngạc nhiên nhưng sự thất vọng được coi là một phần nguyên nhân ảnh hưởng đến các chỉ số hôm nay. .

Thị trường đi xuống trong khi nhà đầu tư lưỡng lự về xu hướng tăng và nhạy cảm với xu hướng giảm. Thanh khoản cạn kiệt ở mức thấp nhất trong 2 năm. Những biến động của phiên tới vì vậy sẽ tiềm ẩn rủi ro cao nếu các tín hiệu tiêu cực tiếp tục kích hoạt lực bán.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chờ đợi tín hiệu xu hướng khi thanh khoản tăng trở lại. Danh mục nếu sử dụng ký quỹ vẫn được khuyến nghị giảm tỷ trọng ở các nhịp hồi phục trong phiên ”.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Sau phiên hồi phục hôm qua, lực cầu yếu đi mạnh ở nhóm vốn hóa lớn trong phiên hôm nay khiến hai chỉ số giảm điểm, kèm theo thanh khoản thấp.

Thị trường vẫn chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao.

Không đủ tín hiệu để xác định mức thoái lui

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Xu hướng tăng mạnh của chỉ số tiếp tục thể hiện trong giai đoạn này. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa có đủ tín hiệu để khẳng định sự phục hồi trong ngắn hạn trong bối cảnh các thông tin tích cực về thị trường và doanh nghiệp vẫn chưa xuất hiện. .

Ngoài ra, thông tin Việt Nam không nằm trong danh sách được MSCI nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi hôm nay cũng tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Do đó, quản lý rủi ro danh mục đầu tư và theo dõi chặt chẽ sự dịch chuyển của dòng tiền tiếp tục là ưu tiên của chúng tôi “.

Mong đợi trở lại thử nghiệm điện trở (Trung tính)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế trong trung hạn, tuy nhiên VNCS vẫn kỳ vọng thị trường quay trở lại kiểm định vùng kháng cự quanh mốc 1.000 điểm tâm lý. Do đó, VNCS giữ nguyên khuyến nghị giữ nguyên danh mục hiện tại và có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ở nhóm cổ phiếu sinh lời trong phiên tới nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh.

Duy trì tỷ lệ danh mục đầu tư và hạn chế sử dụng ký quỹ cho đến khi thanh khoản hồi phục

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Đà phục hồi của phiên trước không tiếp tục trong phiên hôm nay do lực bán áp đảo thị trường. Sắc đỏ tràn ngập thị trường ngay từ đầu phiên và kéo dài đến cuối phiên.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền đầu tư vẫn chưa chảy mạnh vào thị trường. Khối ngoại quay đầu mua ròng trên HOSE nhưng vẫn bán ròng trên HNX.

BSC cho rằng tâm lý thị trường vẫn đang ở trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ trọng danh mục và hạn chế sử dụng ký quỹ cho đến khi thanh khoản thị trường hồi phục.

Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số nhanh chóng quay trở lại đà giảm, thanh khoản xuống mức rất thấp. Nhìn chung, xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế và các nhịp hồi phục thường không kéo dài và là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Chỉ giải ngân trở lại khi có tín hiệu lấp khoảng trống 970-987 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản dường như biến mất, tiếp tục giảm mạnh so với phiên trước và duy trì ở mức rất thấp dưới mức trung bình.

Nhưng theo chúng tôi, đây là điểm tích cực trong phiên giao dịch ngày 21/6 vì điều này cho thấy áp lực bán đã yếu đi.

Phiên giao dịch 22/6 được đánh giá là khá quan trọng khi là ngày giao dịch của lượng hàng bắt đáy 19/6.
Xu hướng sắp tới của thị trường có thể trở nên rõ ràng hơn sau phiên này: Hoặc tăng để thu hẹp khoảng cách 970-987 điểm, hình thành đợt tăng ngắn hạn mới hoặc quay đầu giảm và kiểm tra lại đáy cũ 915-930 điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chỉ xem xét giải ngân trở lại khi thị trường có tín hiệu lấp khoảng trống thành công với việc đóng cửa trên vùng này.

Mức 960 bị phá vỡ, xu hướng giảm vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng trong cả quyết định mua và bán, mặc dù áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn ở mức Tiêu cực ở tất cả các chỉ số chứng khoán với ngưỡng hỗ trợ quan trọng là VN- Chỉ số ở ngưỡng 960 điểm có thể cần được kiểm tra vào cuối tuần.

Dự báo, thị trường do VN-Index đại diện có thể giảm điểm vào ngày mai để kiểm định ngưỡng hỗ trợ của MA250 ngày tại 960 điểm. Nếu có thể đóng cửa trên mức này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có sự phục hồi nhất định trong tuần giao dịch tiếp theo.

Ngược lại, trong diễn biến tiêu cực, ngưỡng 960 điểm bị phá vỡ khi thị trường đóng cửa, xu hướng giảm nhiều khả năng sẽ tiếp tục với hỗ trợ tức thời của VN-Index trong khoảng 930-940 điểm ”.

Chờ các nhóm vốn hóa lớn và ngân hàng điều chỉnh

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm (trong trung / dài hạn) vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Ba trụ cột VIC VCB HPG đều bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ mạnh (đặc biệt là VIC và VCB) nhưng các mã còn lại trong nhóm / ngành liên tục giảm / lập đáy mới. Xu hướng ngắn hạn đang chuyển sang xu hướng giảm.

Thị trường vẫn phụ thuộc nhiều vào VIC trong khi VIC chưa có đợt giảm giá đáng kể nào theo chiều hướng chung của thị trường.

Với đặc thù là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất (tác động mạnh nhất đến chỉ số) và ảnh hưởng tâm lý hàng đầu của VIC, việc VIC vẫn được giao dịch ở mức giá cao nhất trong lịch sử có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. thị trường ẩn lớn nhất thời điểm hiện tại.

Khuyến nghị: Kiên nhẫn chờ cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm Ngân hàng điều chỉnh giảm (ít nhất là cho đến khi xu hướng giảm ngắn hạn đảo chiều).

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, tiếp tục xem xét giải ngân các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm ngân hàng khi các cổ phiếu đầu ngành lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh: VCB 54-55 và VIC 120, điều chỉnh các ngưỡng hỗ trợ. Hỗ trợ mạnh của HPG tại vùng 35-36.

Lực bán ở các vị thế yếu dần cạn kiệt

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Tâm lý thận trọng và e ngại giao dịch vẫn bao trùm trên diện rộng trong phiên hôm nay. Người nắm giữ tiền vẫn chưa mặn mà với việc tham gia trở lại thị trường nên các mức thoái lui trong phiên vẫn yếu và ngày càng yếu đi. Sự phục hồi có phần tích cực hơn nhờ sự hỗ trợ của VNM và VJC nhưng cũng chỉ đủ giữ mức cân bằng nhất định cho thấy dòng tiền thị trường vẫn ở mức yếu và lực mua chỉ sôi động ở vùng giá. ngắn. Điểm đáng chú ý là người nắm giữ cổ phiếu cũng đang giao dịch yếu, cầm chừng và thăm dò, nhưng với sự đa dạng của các nhóm ngành như hiện nay, lực bán ở các vị thế yếu đang dần cạn kiệt. . Chiến lược giao dịch: Giải ngân làm tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tạm thời quan sát diễn biến thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Thị trường giảm điểm mạnh khi áp lực bán gia tăng về cuối phiên. Thông tin bất lợi trên thị trường tài chính quốc tế, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có lẽ đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. VN-Index đã cắt đường SMA (20) xuống là tín hiệu khá xấu cho xu hướng ngắn hạn của VN-Index. Dòng tiền vào thị trường cũng có dấu hiệu chững lại. Hiện tại, nhà đầu tư đang tạm thời theo dõi sát diễn biến thị trường, cũng như tâm lý nhà đầu tư trong một vài phiên tới để đưa ra quyết định kịp thời.

Vẫn nghiêng về phía bên dưới (Down)

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

Cho đến khi VN-Index nằm dưới đường MA 200 ngày, xu hướng vẫn nghiêng về phía giảm. Và tình hình sẽ vẫn như vậy chừng nào khối ngoại vẫn bán ròng. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng do lo ngại đồng USD mạnh lên (USD đã phá vỡ biên độ trung hạn đêm qua).

Cơ hội bắt đáy T + 3 (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại. Sau 5 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã mua ròng trở lại gần 70 tỷ đồng (cổ phiếu) trên HoSE. Tóm lại, thị trường đang có rủi ro lớn là lượng hàng bắt đáy T3 sẽ về tài khoản trong ngày mai. Thanh khoản thấp như bây giờ không phải lo, ngày mai có thể cao hơn do lượng hàng rẻ về chốt lời.

Áp lực chốt lời T + 3 có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Phiên giao dịch kém tích cực khi các chỉ số đồng loạt điều chỉnh và thanh khoản xuống mức rất thấp với chỉ 120 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên cả hai sàn.

Điều này phần nào cho thấy nhà đầu tư đang rất chán nản với diễn biến thị trường gần đây, và tâm lý thận trọng tột độ sau những đợt giảm mạnh đã khiến tâm lý nhà đầu tư suy yếu. nhiều, dẫn đến suy giảm dòng tiền kể cả khi giá cổ phiếu giảm.

Trái ngược với diễn biến trên, khối ngoại quay đầu mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trở lại với chuỗi phiên tăng / giảm có biên độ thu hẹp.

Trong phiên cuối tuần, áp lực chốt lời T + 3 có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Giao dịch kéo (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giảm điểm với cây nến ngày thân ngắn. Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm khá nhiều so với khối lượng giao dịch trong 5 phiên trở lại đây cho thấy tâm lý giao dịch khá khiêm tốn trong phiên hôm nay. Phiên tới, do lực cầu yếu, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 955-980.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Áp lực bán mạnh, VN-Index điều chỉnh giảm hơn 6 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán mạnh, VN-Index điều chỉnh giảm hơn 6 điểm Cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Bảo Minh sắp huy động 160 tỷ đồng trái phiếu
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Bảo Minh sắp huy động 160 tỷ đồng trái phiếu Được biết, đây là loại trái...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chứng khoán Việt Nam có thị giá trên 400.000 VND: Chốt phiên...