Cập nhật Tiền tăng vọt, hấp thu gần 13.000 tỷ đồng

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền tăng vọt, hấp thu gần 13.000 tỷ đồng


Tuần qua, thị trường trải qua hai cung bậc cảm xúc trái chiều khi VN-Index có phiên giảm điểm “khủng khiếp” đầu tuần sau đó tăng mạnh 4 phiên còn lại.

Sau khi giảm gần 10 phiên kể từ ngày 11/8, VN-Index bốc hơi gần 60 điểm, tâm lý nhà đầu tư càng bi quan hơn khi sắc đỏ nhuộm đỏ thị trường trong phiên đầu tuần ngày 24/8.

Việc bán tháo cổ phiếu đã đẩy VN-Index giảm gần 30 điểm, tương ứng hơn 5%, bứt phá lần lượt các mốc 550, 540 và 530 điểm. Chỉ số giao dịch chứng khoán TP.HCM do đó đã xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2014.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, thị trường bật xanh ngay sau đó và duy trì xu hướng tăng mạnh cho đến cuối tuần. VN-Index thăng hoa và đóng cửa tuần trên ngưỡng 570 điểm, mức cao nhất trong 10 ngày qua.

Điểm đáng chú ý là dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán trong tuần qua. Theo đó, tổng giá trị giao dịch trong tuần đạt gần 13 nghìn tỷ đồng, bình quân đạt 2.570 tỷ đồng / phiên, tăng hơn 22% so với mức 2.102 tỷ đồng / phiên cuối tuần trước.

Có giá trị chuyển nhượng nổi bật trong tuần là cổ phiếu CII của Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, đạt hơn 1.266 tỷ đồng, tương ứng hơn 53 triệu đơn vị.

Góp phần vào giao dịch sôi động của cổ phiếu này là đăng ký bán cổ phiếu của Tổng giám đốc Lê Quốc Bình khi CEO này đăng ký bán thành công hơn 12,5 triệu cổ phiếu CII vào cuối tuần ngày 28/8. Được biết, người này sẽ đăng ký bán. trong tổng số hơn 8,5 triệu cổ phiếu còn lại mà CII đang nắm giữ.

Một cổ phiếu khác cũng được giao dịch mạnh là SSI của Chứng khoán Sài Gòn, đạt hơn 828 tỷ đồng, tương ứng hơn 34 triệu cổ phiếu… Chỉ tính đến cuối tuần, khối lượng giao dịch tại SSI đạt hơn 12 triệu đơn vị. Tác động mạnh đến từ thông tin SSI được chấp thuận tăng room lên 100% từ ngày 1/9.

Xét về khối lượng giao dịch, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC dẫn đầu toàn sàn với hơn 58 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 383 tỷ đồng.

Ngoài các mã trên còn có một số mã khác như FIT, HAI, MBB, OGC, KBC, HAG …

Khối ngoại tuần qua có tuần giao dịch khá cân bằng khi họ mua vào hơn 62 triệu đơn vị trị giá hơn 1.650 tỷ đồng và bán ra hơn 60 triệu đơn vị trị giá hơn 1.691 tỷ đồng. Như vậy, nhóm này mua ròng với khối lượng hơn 2 triệu đơn vị nhưng bán ròng nhẹ về giá trị xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Mã HQC của Địa ốc Hoàng Quân dẫn đầu sàn về lượng mua ròng của khối này, đạt hơn 2,7 triệu đơn vị, với giá trị mua ròng là 14 tỷ đồng. Tiếp đến là BID của BIDV (2,6 triệu cổ phiếu), DCM của Đạm Cà Mau (2,1 triệu cổ phiếu), FLC của Tập đoàn FLC (1,9 triệu cổ phiếu)…

Ngược lại, cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo bị bán ròng mạnh nhất trong tuần với hơn 2,4 triệu cổ phiếu. Tiếp đến là SBT của Mía đường Tây Ninh (-2,1 triệu cổ phiếu), VIC của Vingroup (-2 triệu cổ phiếu)…

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Bản Việt muốn huy động thêm 500 tỷ đồng từ trái phiếu
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Bản Việt muốn huy động thêm 500 tỷ đồng từ trái phiếu Chứng khoán Bản Việt...
Not found image
Cập nhật Tiềm ẩn nhiều rủi ro?
Cập nhật thông tin mới nhất về Tiềm ẩn nhiều rủi ro? Thị trường chứng khoán chính thức vượt đỉnh lập cách đây 11 năm....
Not found image
Cập nhật Ủy ban Chứng khoán cảnh báo tình trạng mạo danh, giao dịch trên sàn không cấp phép
Cập nhật thông tin mới nhất về Ủy ban Chứng khoán cảnh báo tình trạng mạo danh, giao dịch trên sàn không cấp phép Thời...