Cập nhật Tiền đổ ào vào cổ phiếu ngân hàng

Cập nhật thông tin mới nhất về Tiền đổ ào vào cổ phiếu ngân hàng

Cả hai sàn khớp lệnh chiều nay đạt 960,6 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi chiều hôm qua. Hơn 85% vốn này chảy vào HSX, tương đương 817,1 tỷ đồng. Hơn 30% vốn tại HSX tập trung ở 4 cổ phiếu ngân hàng lớn nhất là VCB, CTG, BID và MBB.

Những con số này khẳng định xu hướng đổ tiền vào các mã ngân hàng đã tăng vọt trong phiên hôm nay và đặc biệt là trong phiên chiều. Riêng phiên chiều, chỉ có 4 cổ phiếu ngân hàng này giao dịch gần 245,5 tỷ đồng trong khi cả phiên sáng giao dịch tới 181,2 tỷ đồng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhưng tính chung cả phiên, 4 cổ phiếu ngân hàng được giao dịch nhiều nhất đã đóng góp hơn 28% giá trị sàn HSX hôm nay.

Sức mạnh của lượng vốn lớn này đã tạo ra những biến động giá đột ngột. Đầu tiên là BID, từ mức tăng mạnh 4,2% trong phiên sáng đến hết biên độ chiều nay, đóng cửa tăng trần, tăng 6,72%.

BID có bước nhảy xa đưa cổ phiếu này lên vị trí số một về khả năng phục hồi giá kể từ khi thị trường chạm đáy ngày 25 tháng 8. Cụ thể, BID đã tăng gần 33,6% kể từ mức thấp nhất ngày hôm đó. VCB mới tăng 17,2%, CTG tăng 18,4%, MBB tăng 13,7%.

BID có lợi thế nằm trong rổ FTSE trong đợt tái cân đối danh mục này. Điều đó có nghĩa là quỹ này sẽ mua một khối lượng lớn. BID có lực cầu mạnh.

Cả nhóm ngân hàng hôm nay đều tăng mạnh. Theo như cổ phiếu yếu nhất, EIB, cuối cùng cũng nhích qua tham chiếu khi đóng cửa, tăng 0,84%. Còn lại CTG tăng 5,15%, VCB tăng 5,46%, MBB tăng 4,17%, STB tăng 1,24%, ACB tăng 4,97%, SHB tăng 1,49%.

Sức mạnh thị trường chiều nay là một ấn tượng rất tích cực. Ngoài nhóm ngân hàng tăng vọt so với sáng qua, các mã bluechip khác cũng rất tốt: Rổ VN30 có 18 mã tăng giá và chỉ có 3 mã giảm giá là VNM, REE và KDC.

Trong 3 mã nói trên, chỉ có VNM là trở lại tham chiếu, còn lại chỉ là thu hẹp mức giảm. Ngay cả khi VNM không còn hỗ trợ thị trường, trong rổ VN30 vẫn có một lượng lớn bluechip, chưa kể GAS, BID cũng rất mạnh, các chỉ số đã tiến một bước dài so với phiên sáng.

VN-Index đóng cửa tăng 2,12%, tương ứng mức tăng 1,03%. VN30 cũng cộng thêm 0,64%, kéo dài mức tăng cả phiên lên 1,61% so với tham chiếu.

Sàn HNX có sự kết hợp tốt giữa các mã ngân hàng với dầu khí, chứng khoán và bất động sản. HNX-Index tăng 1,67% và HNX30 tăng 1,77% so với tham chiếu.

Độ rộng thị trường cũng rộng hơn hẳn với hơn 100 mã tăng giá so với phiên sáng. Độ rộng chung là 299 mã tăng / 108 mã giảm, với 32 mã tăng trần. Trong nhóm bluechip, chỉ có BID tăng trần, nhưng nhiều mã nhỏ tăng hết biên độ với thanh khoản cao như LGL, BCG, AMD, LHG, VID, HAI, NHA …

Điểm thiếu sót trong phiên hôm nay là khối ngoại quay ra bán ròng nhẹ trên HSX. Sàn này bị rút vốn khoảng 16,9 tỷ đồng, trong khi sàn HNX chỉ được mua ròng 1,5 tỷ đồng.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 10/09/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 10/09/2019 Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại...
Not found image
Cập nhật Áp lực chốt lời sẽ gia tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực chốt lời sẽ gia tăng Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng...
Not found image
Cập nhật Lực bán áp đảo, sắc đỏ chi phối cả HOSE và HNX
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán áp đảo, sắc đỏ chi phối cả HOSE và HNX Nhóm cổ phiếu VN30 bị bán...