Cập nhật Thử thách ngưỡng kháng cự 970 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Thử thách ngưỡng kháng cự 970 điểm

Có thể bán giao dịch trong xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ. Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong vài phiên đầu tuần tới, trước khi quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể được nâng lên tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động bán và giao dịch theo nhịp tăng của thị trường trong tuần tới.

Cần phải vượt qua giới hạn kháng cự

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Cả hai chỉ số vẫn đang duy trì nhịp hồi phục nhưng tiếp tục chịu áp lực từ đường kháng cự trung hạn. Để thoát ra khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn, chỉ số cần vượt qua biên giới này. Hiện tại, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, việc tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi có những phiên bứt phá thành công từ đường kháng cự trung hạn.

Nhan Dinh Chung khoan ngay 1012 thu 970 diem
Thị trường có thể duy trì xu hướng tăng. Hình minh họa

Vẫn là một sự phục hồi ngắn hạn

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Ngưỡng kháng cự 960 điểm đang được chứng minh là khá mạnh khi thị trường đã chạm tới 3 phiên gần nhất nhưng vẫn chưa thể vượt qua. Xu hướng tăng này vẫn đang được đánh giá là nhịp hồi phục ngắn hạn và thiếu các động lực hỗ trợ vững chắc. Hiện tại, VN-Index vẫn đang dao động trong biên độ giữa MA (50) và MA (100). Diễn biến này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một vài phiên nữa. Nhà đầu tư có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index kéo lên trên ngưỡng 960 điểm.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng. Nhóm vốn hóa lớn sẽ thay phiên nhau hỗ trợ chỉ số, đồng thời phân hóa thị trường tiếp tục diễn ra mạnh mẽ.

Vùng kháng cự 975-990 điểm sẽ là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới. Tuy nhiên, xu hướng tăng này vẫn được coi là nhịp hồi phục nên kịch bản xu hướng tăng vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Có thể giảm vào đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy nhiên, các tín hiệu suy yếu vẫn đang dần được củng cố. Nếu như trong phiên 6/12, các chỉ số này quay lại bên trong dải Bollinger thì trong phiên hôm nay, HNX-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA5 trong khi VN-Index và VN30 đóng cửa khá gần hỗ trợ. Do đó, VCSC giữ nguyên dự báo thị trường giảm điểm trong đầu tuần sau.

Khả năng đột phá

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường tiếp tục được củng cố, đây cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp và đang hướng tới chuỗi tăng tuần như đã diễn ra vào giữa tháng 7. Thị trường nhìn chung vẫn dao động ở cận trên của vùng tích lũy với sự kết hợp của 4 cây nến được kẹp bởi MA 50 ngày và MA 100 ngày. Ngưỡng 960 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh, dòng tiền vẫn vào tích cực nên nếu thanh khoản có thể gia tăng, thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy.

Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng danh mục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản tiếp tục được duy trì và hỗ trợ vững chắc cho đà tăng của thị trường trong phiên cuối tuần trước, tuy nhiên, việc khối ngoại gia tăng bán ròng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục khi thị trường vẫn đang trong xu hướng hồi phục.

Tăng nhưng vẫn đề phòng chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực với dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì nhưng xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên khung thời gian lớn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành. Nếu có tín hiệu tiêu cực, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời.

Phá ngưỡng 960 điểm để tăng lên khoảng 970-990 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Ngưỡng 960 điểm (được tạo bởi đường xu hướng giảm từ tháng 4 và đường MA 100 ngày) là ngưỡng cản mạnh và chỉ số VN-Index đã thất bại trong cả 4 phiên cuối tuần.

Trong tuần giao dịch tới, kịch bản tích cực nhất đối với VN-Index là phá ngưỡng 960 điểm để tăng lên vùng giá 970-990 điểm, tương ứng với khoảng cách giảm trong khoảng 10/10 đến 11/10.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường.

Có thể cân nhắc chốt lời dần nếu VN-Index kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật, mục tiêu của VN-Index theo mô hình đáy kép trước đây là vùng giá 960-980 điểm. ).

Vẫn lăn

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

VN-Index vẫn bất ngờ tiếp cận đường MA 100 ngày và dường như khả năng phá vỡ đường này trước mắt là điều khó xảy ra do thị trường khu vực có nhiều biến động. Ngược lại, dường như cũng có hỗ trợ ở mức hiện tại, trong đó các nhà đầu tư sẵn sàng mua vào khi giá giảm nhẹ. Tuy nhiên, khi giá tăng, lực mua nhanh chóng cạn kiệt và thị trường sau đó dao động trong biên độ hẹp. Điều này thường sẽ dẫn đến giảm doanh thu nếu nó kéo dài trong một vài phiên giao dịch.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tăng nhẹ trong thế giằng co
Cập nhật thông tin mới nhất về Tăng nhẹ trong thế giằng co Cổ phiếu chiều nay tăng nhẹ trong tình trạng giằng co. Hình...
Not found image
Cập nhật Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm
Thông tin chi tiết về Doanh nghiệp sẽ được vay tín dụng ngân hàng với lãi suất 2%/năm Dự kiến, các doanh nghiệp sẽ...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....