Cập nhật Thông tin thẻ tín dụng bị lấy cắp như thế nào?

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thông tin thẻ tín dụng bị lấy cắp như thế nào?

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bạn cần biết rằng với những thủ đoạn tinh vi, thông tin thẻ tín dụng có thể bị đánh cắp ngay trước mặt mà bạn không hề hay biết. Chỉ khi bị trừ tiền trong một giao dịch lạ, bạn mới phát hiện ra. Để giúp bạn tăng cường cảnh giác, dưới đây là những cách phổ biến nhất để lấy thông tin thẻ tín dụng
 

Cách bạn lấy thông tin thẻ tín dụng của mình

Hack trang web để mua và bán

Kẻ trộm có thể lấy thông tin bằng cách hack các trang web mua sắm, dịch vụ, v.v. sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Một khi hacker đã hack được một trang web, tất cả thông tin trong trang web đó sẽ bị lấy đi, đồng nghĩa với việc hàng trăm, hàng nghìn thông tin thẻ tín dụng sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy quét dữ liệu thẻ (Skimming)

Hình thức này rất phổ biến ở nước ngoài. Đặc biệt khi bạn vào nhà hàng, khách sạn, kẻ trộm có thể làm bồi bàn. Họ sẽ làm bạn mất tập trung trong khi bạn giao thẻ thanh toán và đặt thiết bị quét thẻ mà bạn không hề hay biết. Hoặc một cách khác là kẻ gian sẽ đặt máy quét dữ liệu thẻ tại Máy POS hoặc máy ATM và nắm bắt thông tin thẻ một cách dễ dàng.

Cài đặt mã độc hoặc vi rút trên máy tính của bạn

Tin tặc luôn nguy hiểm nhất. Họ có thể tạo phần mềm tự động tải xuống máy tính của bạn thông tin tệp đính kèm trong email hoặc trong phần mềm khác mà bạn đã vô tình tải xuống. Như vậy, tin tặc có thể truy cập vào máy tính của bạn, chụp ảnh màn hình, lấy thông tin cần thiết và bán cho kẻ gian. Nó vừa dễ dàng và tốt cùng một lúc!

thông tin thẻ tín dụng

Cẩn thận với các giao dịch trực tuyến tiềm ẩn nhiều nguy cơ (nguồn Internet)

Lừa bạn

Nếu bạn cho rằng mình đủ thông minh, bạn cũng không nên “nhờn” với những tên trộm thông minh. Họ có thể đặt bạn vào tình thế tự nguyện giao nộp thông tin thẻ tín dụng của bạn vì sợ bị lừa đảo. Hãy tưởng tượng đột nhiên một người lạ gọi cho bạn nói rằng anh ta là một nhân viên ngân hàng với giọng nói rất đáng tin cậy và rằng thẻ của bạn đang bị nghi ngờ là bị đánh cắp. Anh ta yêu cầu bạn đọc toàn bộ số thẻ để xác nhận ngay lập tức. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn, bạn chắc chắn sẽ làm theo mà không do dự.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Từ bãi chứa của bạn…

Đúng vậy, thói quen vứt bỏ mọi giấy tờ bất chấp sẽ khiến bạn đôi lúc bị tổn thương. Điều này phổ biến hơn ở các công ty vì đó là nơi mà các giấy tờ quan trọng thường bị vứt bỏ nhiều nhất. Tuy không phải công ty nào cũng trang bị đầy đủ máy hủy giấy. Thậm chí, người Việt thường có thói quen tích trữ những giấy tờ không dùng đến để gom thành từng mẻ lớn, ve chai bán. Thật vậy, thực tế này không được khuyến khích vì hành vi trộm cắp tín dụng ngày càng trở nên tinh vi hơn. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả các loại giấy tờ đã bị xé, nát trước khi ném vào thùng rác.

Kẻ trộm sẽ làm gì sau khi lấy được thông tin thẻ tín dụng?

Tất nhiên sẽ bán nó. Thông thường, chúng sẽ tập hợp thành một tệp lớn hàng trăm nghìn thông tin để bán cho các tổ chức xấu khác. Họ sẽ có một số tiền lớn cho những thông tin mật như thế này, có thể lên đến hàng tỷ đồng nếu có thông tin chi tiết. Thông tin của bạn sẽ được sử dụng để làm gì phụ thuộc vào mục đích của người mua. Nhưng phần lớn, nó không tốt.
Không bao giờ là quá muộn để cảnh giác, bảo vệ tài sản của bạn bằng cách luôn theo dõi thẻ tín dụng của bạn và khóa thẻ ngay bây giờ khi bạn cảm thấy không an toàn. Hi vọng với bài viết trên, Timo đã bổ sung thêm cho mình những thông tin hữu ích Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Mastercard để đó là sự an toàn của bạn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tín chấp là gì? Làm sao để được vay tín chấp?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Điều kiện vay vốn kinh doanh phổ biến tại các ngân hàng hiện nay |Timo
Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Điều kiện vay...
Not found image
Cập nhật Cẩn thận với công nghệ hack thẻ ATM ngày càng tinh vi!
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cẩn thận...