Cập nhật Thị trường tiếp tục rung lắc

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường tiếp tục rung lắc

Nhân Đình Thị Trường Chung Khoan 1910

Dự đoán phiên 19/10, VN-Index có khả năng tiếp tục rung lắc.

Diễn biến quen thuộc gần đây của thị trường chứng khoán tái hiện trong phiên ngày 18 tháng 10. Các chỉ số trên hai sàn đồng loạt tăng trong phần lớn thời gian giao dịch và cả hai đều xác lập mức cao mới.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, chỉ trong khoảng một giờ cuối phiên, áp lực chốt lời của nhà đầu tư đã kéo cả hai sàn giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn gặp áp lực chốt lời mạnh và đóng cửa giảm điểm sau khi liên tục rung lắc quanh mốc tham chiếu.

Dòng tiền có khả năng duy trì đà tăng

Sở giao dịch chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo trong phiên 19/10, VN-Index có khả năng xảy ra giằng co và dao động trong khoảng 822-831 điểm, cần bứt phá khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ cổ phiếu có thể cân nhắc chốt lời dần dần khi thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 830 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và sử dụng các nhịp điều chỉnh để mua thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm nay.

Áp lực chốt lời tiếp tục

Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS

Thị trường vẫn chưa ghi nhận dấu hiệu bán tháo nào với lực cầu hấp thụ tốt dù tổng giá trị giao dịch hai sàn đạt hơn 5.700 tỷ đồng. Hiện tại, ưu tiên của nhà đầu tư vẫn là bảo toàn kết quả thay vì mới giải ngân. Trong bối cảnh hiện tại, KIS đánh giá áp lực chốt lời có khả năng tiếp diễn và VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 825-830 điểm trong phiên tới.

Lo ngại về hiện tượng phân bố đỉnh

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường đồng loạt giảm nhẹ trong phiên 18/10 cho thấy áp lực bán đã tăng nhẹ nhưng xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục và chưa vội tăng tỷ trọng cổ phiếu trong phiên tới.

Thị trường tiếp tục phân hóa

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Tình trạng đầu cơ ở một số cổ phiếu không còn mạnh như vài phiên trước. Do đó, sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu và tác động chi phối của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên còn lại của tuần.

Duy trì tỷ trọng hàng tồn kho ở mức trung bình

Chứng khoán FPT – FPTS

Trong khi chỉ số nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn thì ngược lại, chỉ số nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ lại có dấu hiệu không mấy khả quan. FPTS cho rằng cơ hội kiếm lời ở thời điểm hiện tại đang dần thu hẹp do tâm lý ngại rủi ro trên sàn HOSE.

Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại so với các quý trước. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong giai đoạn này. Đối với ý định mua mới, họ chỉ nên giải ngân ở mức giá thấp trong phiên và ưu tiên những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 5/1/2022: FCN, ITA, ACB, VHL, VIT, BHC, QNC, NLG, BVG
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 5/1/2022: FCN, ITA, ACB, VHL, VIT, BHC, QNC, NLG,...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ quét sạch “nỗi sợ hãi” từ biến thể Omicron, Dow Jones hồi phục hơn 1.000 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ quét sạch "nỗi sợ hãi" từ biến thể Omicron, Dow Jones hồi phục hơn 1.000...