Cập nhật Thị trường tăng gần chạm kỷ lục mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường tăng gần chạm kỷ lục mới

Hoạt động giao dịch và tỷ giá hối đoái giảm cũng giúp thị trường tăng điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.857,05, thấp hơn khoảng 0,6% so với kỷ lục hồi tháng 1. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng 89,37 điểm, đóng cửa ở mức 25.758,69 điểm với sự vượt trội của Nike. Cổ phiếu của Nike tăng 3,1% sau khi Piper Jaffray định giá nhà sản xuất này từ 72 USD lên 93 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu giao dịch quanh mức 82 USD / cổ phiếu.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nasdaq Composite tăng 0,1% đóng cửa ở mức 7.821,01 khi mức tăng 3,5% của Netflix bù đắp cho sự sụt giảm từ Facebook. Cổ phiếu Netflix dẫn đầu mức tăng của thị trường sau khi công ty xác nhận rằng họ đang thử nghiệm quảng cáo trên ứng dụng của mình.

Ngược lại, cổ phiếu của Facebook giảm 0,8% sau khi Reuters đưa tin chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc công ty phá vỡ mã hóa trên ứng dụng Tin nhắn.

Kể từ ngày 9 tháng 3 năm 2009, S&P 500 đã tăng hơn 300%. Shannon Saccocia, CIO tại Boston Private cho biết: “Thị trường đã phục hồi trở lại kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Kỳ thi rất tốt
Nguồn: Bloomberg

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm vào thứ Hai, với lợi suất 10 năm giao dịch ở mức 2,825%.

Fed đã tăng lãi suất 5 lần kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào tháng 1/2017, so với một lần của người tiền nhiệm Barack Obama. Ngoài ra, Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần nữa trước cuối năm và 3 lần nữa vào năm 2019.

Phát biểu tại buổi gây quỹ ở Hamptons hôm thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump cho biết ông nghĩ Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ ủng hộ tiền giá rẻ (lãi suất thấp) nhưng không ngờ ông Powell sẽ mạnh tay tăng lãi suất cho đến như vậy.

“Anh ta [Jerome Powell – PV] Tôi nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, vậy tại sao lại tăng giá? ” Tổng thống Donald Trump nói với các nhà tài trợ rằng ông hy vọng chính sách tiền tệ sẽ dễ dàng hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra, PepsiCo đã đồng ý mua SodaStream với giá 3,2 tỷ USD, tương đương 144 USD / cổ phiếu. Giá thỏa thuận cho mỗi cổ phiếu tăng 10,9% so với giá đóng cửa của SodaStream là 129,85 đô la vào thứ Sáu. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng Giêng. Cổ phiếu của SodaStream tăng khoảng 9,4%.

Trong khi đó, Tyson Foods xác nhận đã mua công ty chế biến gà Keystone Foods với giá 2,16 tỷ USD.

“M&A luôn mang lại những điều tích cực cho thị trường. Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Spartan Capital Securities, cho biết:

Thị trường khép lại một tuần đầy biến động vào ngày thứ Sáu (17/8). Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng hơn 100 điểm trong khi S&P 500 và Nasdaq cũng ghi nhận một vài mức tăng. Cổ phiếu tăng sau khi có thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đàm phán về thương mại Mỹ – Trung vào tháng 11.

“Có lẽ đã đến lúc ngừng sử dụng tính từ ‘leo thang’ để mô tả cuộc chiến thương mại”, Ed Yardeni, chủ tịch kiêm chiến lược gia đầu tư tại Yardeni Research cho biết. “Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả những điều này dẫn đến chủ nghĩa bảo hộ hạn chế khi chiến tranh thương mại nổ ra? Khả năng này chắc chắn giúp giải thích tại sao thị trường chứng khoán Mỹ lại hoạt động tốt như vậy trong năm nay ”.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật 26 công ty chứng khoán có dư nợ cho vay trên 1.000 tỷ đồng tính đến cuối quý II
Cập nhật thông tin mới nhất về 26 công ty chứng khoán có dư nợ cho vay trên 1.000 tỷ đồng tính đến cuối quý...
Not found image
Cập nhật Một công ty bị xử phạt lên đến 200 triệu đồng trong lĩnh vực chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Một công ty bị xử phạt lên đến 200 triệu đồng trong lĩnh vực chứng khoán Lý do...
Not found image
Cập nhật Lực bán áp đảo, VN-Index mất hơn 35 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán áp đảo, VN-Index mất hơn 35 điểm Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm VN30 với...