Cập nhật Thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo trầm trọng |Timo.vn

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo trầm trọng |Timo.vn

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Chứng khoán Trung Quốc và tiền lệ Đại suy thoái

Diễn biến và phản ứng trên thị trường chứng khoán Trung Quốc trong vài tháng qua khá giống với những gì đã xảy ra ở Mỹ năm 1929. Dù cách nhau 86 và 11.750 km, nhưng diễn biến trên thị trường chứng khoán Trung Quốc dường như khác hẳn. như thể nó đang lặp lại những gì đã xảy ra ở Mỹ vào năm 1929. Tăng trưởng nhanh chóng, suy giảm mạnh và nhanh chóng cuốn trôi tất cả giá trị tích lũy trước đó với tốc độ chưa từng có.

China-stock-5186-1436243135

Vào ngày thứ Năm 24/10/1929, sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán Mỹ đã buộc 5 tập đoàn tài chính lớn nhất nước này phải họp khẩn tại Hạ viện Morgan – 23 Phố Wall. Tại đây, họ thống nhất sẽ tranh thủ tối đa nguồn vốn để cứu thị trường. Ngay lập tức, sự hỗn loạn của ngày Thứ Năm Đen đã được xua tan và sau đó được thay thế bằng sự phục hồi trong phiên Thứ Sáu. Thời báo New York lúc đó đã hết lời ca ngợi sự hiện diện kịp thời của các nhân viên ngân hàng trong phiên giao dịch. ngăn chặn suy thoái. Tuy nhiên, niềm tin không tồn tại được lâu. Thị trường lại rơi vào tình trạng hỗn loạn vào thứ Hai tuần sau. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 13 điểm và tiếp tục lao dốc 34 điểm ba tuần sau đó.

86 năm sau, tại Trung Quốc, sau 3 tuần sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 3 thế giới – Thượng Hải mất 2,8 nghìn tỷ USD (gấp hơn 10 lần GDP của Hy Lạp), 21 công ty môi giới hàng đầu của Trung Quốc cam kết đầu tư ít nhất 120 tỷ nhân dân tệ (khoảng 19,3 tỷ USD) để ổn định thị trường.

Chính phủ Trung Quốc đã sử dụng mọi biện pháp có thể như ngừng IPO, thanh tra gian lận trên sàn chứng khoán, cắt giảm lãi suất, nới lỏng các quy định về ký quỹ và chi phí giao dịch để cứu vãn tình hình. Kết quả là trong phiên giao dịch chiều 6/7, chỉ số Shanghai Composite tăng 2,4 điểm. Hai cổ phiếu bluechip lớn nhất trên sàn này là PetroChina và Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã vực dậy thị trường. Tuy nhiên, sàn chứng khoán của công ty nhỏ ChiNext tiếp tục giảm điểm, giảm 4,3 điểm.

Theo chiến lược gia kinh tế Hao Hong của Bocom International, những nỗ lực của chính phủ sẽ chỉ tác động rất nhỏ đến thị trường. Chuyên gia này cũng cho rằng, với giá trị giao dịch 2 nghìn tỷ NDT trong một ngày trên thị trường, việc hỗ trợ 120 tỷ NDT sẽ không “vô nghĩa” trong dài hạn. Gói kích cầu này cũng sẽ không tác động nhiều đến các cổ phiếu nhỏ, vốn mất giá nhiều nhất trong đợt biến động.

Hàng hết date, nhà giàu Trung Quốc mua gì?

Một nhân viên mang theo những gói tiền giấy 100 nhân dân tệ của Trung Quốc để cất giữ sau khi kiểm đếm tại một ngân hàng ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây ngày 4 tháng 7 năm 2013. Chính quyền Trung Quốc cho phép chi phí vay ngắn hạn tăng đột biến đến mức kỷ lục vào ngày 20 tháng 6, gửi một thông điệp hiệu quả thẳng thừng tới các ngân hàng được xác định là đã kiểm soát được mức tăng trưởng tín dụng rủi ro.  Tuy nhiên, cuộc bầu cử chỉ làm tăng sự phụ thuộc của China Inc vào ngân hàng bóng tối và các thành phần khác nhau của nó, nhấn mạnh tầm quan trọng tài chính của hệ thống khi ngành công nghiệp cứng nhắc của Trung Quốc điều động thông qua suy thoái kinh tế.  Hình chụp ngày 4 tháng 7 năm 2013. REUTERS / Jon Woo (TRUNG QUỐC - Tags: CHÍNH TRỊ KINH DOANH) TRUNG QUỐC OUT.  KHÔNG BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI HOẶC CHỈNH SỬA Ở TRUNG QUỐC - RTX11H4R

Sau khi tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc “khủng khiếp” vào mùa hè năm nay, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang đầu tư vào các tài sản mà họ cho là an toàn, bao gồm cả trái phiếu. , các sản phẩm bảo hiểm, bất động sản ở các thành phố lớn và các tác phẩm nghệ thuật – theo Wall Street Journal.

Sau khi tăng gấp đôi kể từ đầu năm, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm 40% kể từ mức đỉnh vào tháng Sáu. Các chỉ số thị trường chứng khoán chính của Trung Quốc đã có nhiều biến động trong thời gian gần đây. trong phạm vi hẹp, bất chấp những nỗ lực của Chính phủ nhằm “thúc đẩy” giá cổ phiếu.

Thoát khỏi thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư giàu có của Trung Quốc đổ xô nhau mua tài sản mới.

Một trợ lý bán hàng nói chuyện với khách tham quan trước các mô hình căn hộ tại triển lãm bất động sản ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh ngày 17 tháng 4 năm 2014. Đầu tư bất động sản của Trung Quốc tăng 16,8% trong ba tháng đầu năm 2014 so với một năm trước đó và doanh thu từ bán bất động sản đã giảm 5,2% hàng năm, Cục Thống kê Quốc gia cho biết hôm thứ Tư.  REUTERS / Stringer (TRUNG QUỐC - Tags: KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN) TRUNG QUỐC OUT.  KHÔNG CÓ BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI HOẶC CHỈNH SỬA Ở TRUNG QUỐC - RTR3LM1B

Trong tháng 9, doanh thu của quỹ trái phiếu tăng 50% so với tháng 8, trong khi doanh thu của quỹ cổ phiếu giảm 50% trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu từ howbuy.com, một thị trường trực tuyến hàng đầu. chuyên về các sản phẩm quản lý tài sản ở Thượng Hải. Trong sáu tháng đầu năm, thị trường đã bán ra 12 tỷ nhân dân tệ chứng chỉ quỹ cổ phiếu và trái phiếu. Sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, hàng chục quỹ đầu tư trên howbuy.com đã chuyển sang cả cổ phiếu và trái phiếu. Cũng kể từ khi thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ, Shanghai Life Insurance, một công ty bảo hiểm tầm trung, đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng trung bình hàng ngày hơn 60 triệu nhân dân tệ, nâng tổng tài sản của công ty quản lý lên 9 tỷ nhân dân tệ, từ mức 4 tỷ nhân dân tệ vào cuối năm. của tháng Năm. Các nhà đầu tư thường mua từ các chính sách của công ty kết hợp cả bảo hiểm và đầu tư được cho là sinh lời. lợi nhuận an toàn và bền vững hơn.

Thoát khỏi thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư giàu có của Trung Quốc đổ xô nhau mua tài sản mới.

Các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp ở Trung Quốc cũng đang chuyển tài sản từ cổ phiếu sang trái phiếu và bất động sản.

Ví dụ, cổ phần của Bảo hiểm Nhân thọ Thượng Hải hiện chỉ còn 10% tổng tài sản, bằng một nửa so với trước khi thị trường chứng khoán sụp đổ. Ngược lại, tỷ lệ vốn phân bổ vào trái phiếu tăng từ mức dưới 5% lên 20%. Công ty cũng đầu tư 30% tài sản của mình vào các dự án và quỹ bất động sản, đồng thời nắm giữ phần tài sản còn lại bằng tiền mặt. Thị trường bất động sản ở các thành phố vừa và nhỏ của Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn, nhưng tại các thành phố lớn, giá nhà đang tăng lên. Tại Thâm Quyến và Thượng Hải, giá nhà tháng 8, giá nhà tăng lần lượt 26,4% và 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu cả nước. Ma Jianwei, một đại lý bất động sản ở Thượng Hải, cho biết giá một căn nhà 3 phòng ngủ ở khu Tô giới Pháp của thành phố đã tăng từ 1 triệu USD vào đầu năm nay lên 1,3 triệu USD. “Các nhà đầu tư đang tin rằng gạch an toàn hơn cổ phiếu,” Ma nói.

Ngoài trái phiếu, bảo hiểm và bất động sản, các nhà đầu tư Trung Quốc còn đổ tiền vào các tác phẩm nghệ thuật.

Trong một cuộc đấu giá do Sotheby’s tổ chức tại Hong Kong cách đây vài ngày, số tiền thu được lên tới 342 triệu USD, cao hơn 16% so với dự đoán ban đầu. Đặc biệt, một bức tranh vẽ nhân vật đế quốc Trung Hoa của họa sĩ người Ý đã được bán với giá 17,6 triệu USD. Tại một cuộc đấu giá khác do Poly Hong Kong tổ chức, một doanh nhân đến từ Trung Quốc đại lục đã mua bức tranh “Một cái nhìn về thành phố Nam Kinh” với giá 6,7 triệu USD.

Theo Diệp Vũ từ VnEconomy và Đức Anh từ Vnexpress

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Làm cách nào lì xì thỏa thích mà không cần bỏ tiền túi?
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Làm cách nào lì xì thỏa thích mà...
Not found image
Cập nhật Cùng Timo & KKday trải nghiệm Đài Bắc
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Gửi Tiết Kiệm Hàng Tháng: Lãi Suất Cập Nhật Mới Nhất 2021
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Gửi...