Cập nhật Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng lên những mức cao mới

Cập nhật thông tin về Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng lên những mức cao mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý để đầu tư dài hạn

Kể từ đầu tháng 4 năm 2022, một số sự kiện và thông tin tiêu cực đã tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm từ 1.492,2 điểm vào cuối tháng 3/2022 xuống 1.384,7 điểm vào ngày 20/4/2022, tương đương mức giảm 7,2%. Như vậy, tính từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ số VN-Index đã giảm 7,6%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Bà Nguyễn Hoài Thu Giá Giám đốc Điều hành Điều hành Khối Đầu tư Chứng khoánán và Trái phiếu, VinaCapital
Cô Nguyễn Hoài Thu
Giám đốc Điều hành Khối Đầu tư Chứng khoán và Trái phiếu, VinaCapital

Tuy nhiên, với việc VN-Index giảm 7,6% kể từ đầu năm, bà Nguyễn Hoài Thu – Giám đốc Điều hành Khối Đầu tư Chứng khoán và Trái phiếu, VinaCapital cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý. để đầu tư dài hạn. Tính đến ngày 20/4/2022, VN-Index đang có P / E năm 2022 là 12,2 lần, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm trở lại đây (14,5 lần).

Thống kê mới đây của Bloomberg cũng cho thấy, với sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân 22% vào năm 2022. Đây là động lực quan trọng nhất để thị trường để vượt qua những biến cố tiêu cực trong ngắn hạn và phát triển tích cực hơn trong thời gian còn lại của năm 2022.

“Thị trường luôn vượt qua khó khăn để tăng lên mức cao mới”

Nếu nhìn lại các yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán hiện nay, có thể thấy hầu hết các sự kiện này sẽ không kéo dài. Các ngân hàng trung ương trên thế giới đều có những công cụ hữu hiệu để kiểm soát lạm phát. Hiện tại, giá cổ phiếu đã phản ánh phần nào tác động từ việc Fed tăng lãi suất. Theo thống kê trong quá khứ, việc Fed tăng lãi suất thường chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu trong 1-2 tháng, thị trường 1 năm sau gần như đạt mức cao hơn so với trước khi tăng lãi suất.

“Nếu nhìn lại những năm qua, năm nào cũng có một vài sự kiện tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, nhưng với triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp niêm yết, thị trường luôn vượt qua khó khăn để vươn lên mức cao mới.

Giám đốc điều hành Khối đầu tư chứng khoán và trái phiếu, VinaCapital cho biết, việc điều tra, xử lý vi phạm trên thị trường chứng khoán Việt Nam tuy có ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, nhất là đối với các cổ phiếu thuộc thị trường chứng khoán Việt Nam. Đầu cơ đang gia tăng sẽ là yếu tố tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong dài hạn. Việc xử phạt nghiêm minh sẽ làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài đang hướng tới triển vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Chia sẻ về hoạt động đầu tư của VinaCapital tại Việt Nam, bà Nguyễn Hoài Thu khẳng định, từ đầu năm đến ngày 20/4/2022, dù chỉ số VN-Index giảm 7,6% nhưng hai quỹ đầu tư cổ phiếu VESAF và VEOF của VinaCapital vẫn tăng 4,4%. và 4,0%, trong khi quỹ cân đối của VIBF tăng 3,1%. Kết quả khả quan này là minh chứng cho chiến lược đầu tư đúng đắn và quản lý rủi ro chặt chẽ của VinaCapital. Theo đó, VinaCapital luôn duy trì quy trình đầu tư chặt chẽ và kỷ luật, xây dựng danh mục đầu tư bao gồm những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Đồng thời, mức độ rủi ro của danh mục luôn được duy trì ở mức thấp hơn thị trường chung.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tích cực hơn trong những tháng còn lại của năm 2022, mặc dù con đường đi lên sẽ không suôn sẻ. Nếu nhìn lại những năm qua, năm nào cũng có một vài sự kiện tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, nhưng với triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp niêm yết, thị trường luôn vượt qua khó khăn để tăng lên mức cao mới ”, bà tin tưởng. Nguyễn Hoài Thu.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index tăng mạnh đầu phiên, nhóm chứng khoán, ngân hàng tiếp tục xanh ngát
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng mạnh đầu phiên, nhóm chứng khoán, ngân hàng tiếp tục xanh ngát Hình minh họa (nguồn...
Not found image
Cập nhật Vì sao Dow Jones giảm 2% xuống đáy 14 tháng?
Cập nhật thông tin mới nhất về Vì sao Dow Jones giảm 2% xuống đáy 14 tháng? Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp...
Not found image
Cập nhật Giằng co và rung lắc
Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và rung lắc Phiên giao dịch ngày 12/5/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin tức chứng...