Cập nhật Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thể hiện vai trò là nơi trú ẩn an toàn

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thể hiện vai trò là nơi trú ẩn an toàn

5527-ck12
Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thể hiện vai trò là nơi trú ẩn an toàn

Chỉ số VN-Index đã tăng hơn 1% trong năm nay (tính đến cuối phiên ngày 6/4), cao hơn mức giảm gần 8% của các cổ phiếu thị trường mới nổi châu Á do MSCI đo lường. Các nhà quản lý quỹ cho biết chỉ số VN-Index chỉ còn cách 0,4% so với mức cao nhất mọi thời đại và có thể còn leo cao hơn nữa bất chấp lạm phát và kháng cự từ chiến tranh ở Ukraine. Các nguyên tắc cơ bản của công ty là một trong những lý do chính khiến các nhà quản lý quỹ lạc quan.

Bill Stoops, Giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho biết tăng trưởng lợi nhuận trung bình của 60 công ty hàng đầu dự kiến ​​đạt 23% trong năm nay, trên cơ sở điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng. sự nhượng bộ. Các công ty dẫn đầu thị trường như ngân hàng và nhà phát triển bất động sản thậm chí có thể đạt mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dragon Capital hiện là quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với quy mô 6,4 tỷ USD. Quỹ tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp trong nước. Ông Stoops nói thêm rằng thặng dư thương mại và nợ nước ngoài nhỏ của Việt Nam giúp bảo vệ nền kinh tế trước chi phí nhập khẩu tăng. Anh thích cổ phiếu thép, ngân hàng, bất động sản và cả những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin như FPT.

5335 ham2

Các nhà đầu tư đang đánh giá tác động của việc Việt Nam mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đối với nền kinh tế sau hai năm áp dụng các biện pháp hạn chế chống COVID-19. Chính phủ kỳ vọng tốc độ tăng trưởng có thể đạt 6,5% trong năm nay, nhanh nhất so với các nước Đông Nam Á, nhờ lĩnh vực sản xuất và du lịch tiếp tục phục hồi. GDP của Việt Nam năm 2021 sẽ tăng 2,58%.

Chất xúc tác từ lợi nhuận doanh nghiệp

Ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho biết, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I bắt đầu từ tháng này sẽ khả quan, dẫn đầu là nhóm ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản. sản xuất và tiêu dùng. Kỳ vọng về cổ phiếu thưởng hoặc cổ tức cũng có thể cung cấp chất xúc tác cho thị trường.

Giám đốc quỹ Ruchir Desai của Asia Frontier Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết chứng khoán Việt Nam là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư của ông.

Thặng dư thương mại nhờ xuất khẩu tăng và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng sẽ giúp Việt Nam kiểm soát tác động của việc Mỹ tăng lãi suất, ông nói. Yếu tố này cộng với sự tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp mạnh mẽ trong nửa cuối năm có thể kích hoạt một đợt “đánh giá lại” chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Desai cảnh báo, cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục là một trong những rủi ro lớn nhất đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự căng thẳng của nguồn cung chuối toàn cầu, sự leo thang của giá dầu và lương thực có thể ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index do chỉ số này rất nhạy cảm với lạm phát.

Những cổ phiếu nào đáng đầu tư trong tháng 4?

Trong báo cáo chiến lược mới đây, VDSC đã thống kê 4 nhóm ngành có cơ hội đầu tư tốt trong tháng 4, bao gồm …

Cổ phiếu năng lượng lập đỉnh, vì sao “phù thủy” Warren Buffett vẫn gom mạnh?

Gần đây, Warren Buffett dường như đã từ bỏ phương châm đầu tư nổi tiếng là ủng hộ việc đặt sự an toàn lên hàng đầu. …

JPMorgan: Chứng khoán Việt Nam nằm trong top 3 thị trường triển vọng nhất Đông Nam Á

Thị trường chứng khoán Indonesia, Việt Nam và Singapore là ba lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư Goldman Sachs, JPMorgan trong bối cảnh căng thẳng …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán BSC lý giải vì sao nhóm bất động sản hưởng lợi sau dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán BSC lý giải vì sao nhóm bất động sản hưởng lợi sau dịch Nhận định chung...
Not found image
Cập nhật VN-Index vẫn chưa xác nhận đã chuyển sang giai đoạn hồi phục
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index vẫn chưa xác nhận đã chuyển sang giai đoạn hồi phục Phiên giao dịch ngày 16/7/2021: Cổ...
Not found image
Cập nhật Top 8 sàn giao dịch Bạc online lớn, uy tín nhất Thế giới 2021
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung bài viết...