Cập nhật Thị trường chứng khoán vẫn là kênh sinh lời tốt

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán vẫn là kênh sinh lời tốt

Theo số liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), trong tháng 2, khối ngoại vẫn bán ròng nhưng giá trị giảm đáng kể so với tháng trước.

Theo các chuyên gia, những tác động của địa chính trị hay lạm phát cao trên thế giới chỉ là tác động ngắn hạn, còn về trung và dài hạn, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn là kênh sinh lời tốt.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Áp lực lạm phát vẫn gia tăng cùng với việc các ngân hàng tăng nhẹ lãi suất, lượng tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng tăng mạnh nhất trong 10 tháng qua.

0716-thi-truong-chung-khoan

Tại buổi Talkshow Phố tài chính, ông Trần Thăng Long – Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, mức tăng tiền gửi ngân hàng khoảng 0,1 – 0,2% trong thời gian qua là mức cao. Trung bình.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ lạm phát ở mức khá hợp lý, chỉ từ 2 – 4%. Từ năm 2000 đến nay, kênh truyền thống như gửi tiết kiệm lãi khoảng 8% / năm. USD cũng là một kênh khá phổ biến nhưng tăng trưởng thấp, chỉ khoảng 2,2% / năm. Bất động sản có tốc độ tăng trưởng khoảng 12% / năm; Kênh cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng (bao gồm cả cổ tức) khoảng 15,8 – 15,9%.

Về mặt chính sách trong thời gian này, Việt Nam vẫn theo hướng mở rộng hơn nữa và hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Theo cá nhân ông Long, thị trường chứng khoán cũng chịu tác động của yếu tố lạm phát, tuy nhiên dòng tiền vào thị trường có thể vẫn khá mạnh và cơ hội có thể tìm thấy ở đây.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Tài sản Sài Gòn (SAM) cho biết, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào Việt Nam. Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng. Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu về thu nhập đầu tư từ các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Các công ty vẫn phát triển mạnh trong thời gian COVID-19 cho thấy thị trường Việt Nam vẫn rất tốt

Về lo ngại lạm phát và thắt chặt tiền tệ ở các nước khiến dòng vốn tiếp tục giảm, ông Louis Nguyễn cho rằng, trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn là lựa chọn hàng đầu, nhà đầu tư vẫn quan tâm.

Theo đó, diễn biến ra vào không gây chú ý do nhà đầu tư định vị thay vì đầu cơ. Thời gian đầu tư kéo dài từ 3, 5 đến 10 năm, vì vậy đừng quan tâm đến những biến động dưới một năm. Các nhà đầu tư Việt Nam đã đủ mạnh để nhận ra rằng nếu nhà đầu tư nước ngoài bán thì sẽ có người khác mua.

Ông Long cho rằng các ngành sẽ không có phản ứng giống nhau đối với lạm phát. Có những ngành sẽ phản ứng tốt hơn vì tăng giá đầu vào có thể chuyển sang tăng giá đầu ra. Các doanh nghiệp này sẽ ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tốt hơn là các ngành thiết yếu như điện nước, bất động sản, năng lượng, công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, thị trường trái phiếu doanh nghiệp được các chuyên gia của BSC đánh giá là tăng trưởng với tốc độ tốt, nhà đầu tư có thể tìm kiếm những doanh nghiệp tốt, uy tín.

Theo ông Louis Nguyễn, trong thời kỳ lạm phát, các công ty tài chính như ngân hàng sẽ kinh doanh tốt, một số người chuyển sang vàng. Một hướng đi khác được Chủ tịch SAM đưa ra là đầu tư vào cổ phiếu.

Ông Louis Nguyễn khuyên các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể cân nhắc sử dụng công ty chứng khoán để tìm hiểu rõ ràng trước khi đầu tư thay vì đầu tư theo kiểu đầu cơ.

Số dư ký quỹ toàn thị trường ước tính lập kỷ lục 230.000 tỷ đồng vào cuối quý I / 2022

Con số trên tương đương khoảng 10 tỷ USD, tiếp tục lập kỷ lục mới từ trước đến nay. Đây là dự báo …

Thuận lợi khi đầu tư vào chứng khoán và bất động sản

Chứng khoán và bất động sản đang là sự lựa chọn của các nhà đầu tư, dưới đây là một vài nét về đầu tư trong lĩnh vực …

Chuyên gia TVSI: “Đầu tư vào chứng khoán là dễ nhất, vừa mất tiền vừa rút ra bài học”

“Nếu lịch sử giao dịch khiến nhà đầu tư khó chơi và khiến nhiều người khốn đốn thì tốt nhất nên tránh. Cơ hội không thiếu …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Bảo Việt (BVS) chốt quyền trả cổ tức 10% bằng tiền mặt
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Bảo Việt (BVS) chốt quyền trả cổ tức 10% bằng tiền mặt Chứng khoán Bảo Việt...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc sau công bố số liệu lạm phát
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc sau công bố số liệu lạm phát Dow Jones tăng 220,3...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Cổ phiếu CTD "chao đảo" trước đại hội: Phiên giao dịch ngày...