Cập nhật Thị trường chứng khoán tuần này: Tiếp tục đà tăng

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Thị trường chứng khoán tuần này: Tiếp tục đà tăng

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Mặc dù xu hướng tăng có phần chững lại trong hai phiên cuối tuần trước (12-13 / 8/2021), các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng thị trường chứng khoán tuần này (12-13 / 8/2021).Ngày 16 – 20 tháng 8 năm 2021, với dự báo dòng tiền sẽ lớn trở lại. Tìm ra trong bài viết này!

Phân tích thị trường chứng khoán tuần này

Kết thúc tuần trước (9-13 / 8/2021), VN-Index đóng cửa ở mức 1.357, tăng 15,6 điểm (1,16%) so với tuần trước, trong khi HNX-Index dừng ở mức 336,96, tăng 3,53%.

Thanh khoản thị trường không thay đổi so với tuần trước cả về giá trị và khối lượng và duy trì ở mức cao so với kỳ trước. Theo các nhóm phân tích, mặc dù vẫn còn áp lực chốt lời ngắn hạn trong phiên nhưng mức giảm không quá lớn và chỉ số nhanh chóng hồi phục sau đó. Điều này cho thấy dòng tiền lớn đang dần quay trở lại và đóng vai trò tích cực dẫn dắt xu hướng tăng.

Ý kiến ​​từ chuyên gia của công ty quản lý quỹ VinaCapital, với việc giá cổ phiếu đang ở mức hợp lý, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi, kể từ cuối tháng 7. VinaCapital cho rằng sự phục hồi này là do kỳ vọng. về việc kiểm soát dịch bệnh và chiến dịch tiêm chủng đang diễn ra khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn.

Phân tích thị trường chứng khoán tuần này

Nhận xét của các công ty chứng khoán

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 16-20 / 8 giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường chứng khoán tuần này.

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán đã có một phiên ngược dòng thành công vào cuối tháng 7, tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư sau chuỗi ngày giảm điểm liên tục trong tháng 7. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 (hiện có 15 mã giảm, 13 mã tăng và 2 mã đứng giá) là tín hiệu đáng chú ý dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm vốn hóa nhỏ vẫn sôi động với nhiều mã. để trần. Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có một phiên kiểm định lại thành công ngưỡng hỗ trợ MA50, mức phục hồi khoảng 20 điểm với thanh khoản trong tuần qua cũng tăng trở lại nên nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào một phiên tăng điểm nữa. đã trình diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.

KB Securities Việt Nam (KBSV)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trước khi hồi phục tích cực và lấy lại sắc xanh vào cuối phiên. Vùng hỗ trợ quanh 1.340 đã phản ứng với việc hình thành mô hình nến Hammer đảo chiều, giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn tồn tại và khả năng tạo đáy không được đánh giá cao nếu chỉ số không vượt qua được ngưỡng kháng cự gần 1,36x. Nhà đầu tư có thể xem xét tạm đóng các vị thế T + đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn, tương ứng với khả năng đạt đỉnh.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong phần lớn phiên giao dịch nhưng về cuối phiên thì sắc xanh trở lại. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường khi 8/19 nhóm ngành tăng điểm.

Độ rộng thị trường chuyển sang tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HNX và HOSE.

Đầu tư tài chính an toàn với Quỹ mở VinaCapital qua ứng dụng Timo

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bạn chưa có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm đầu tư. Hay bạn muốn tập trung vào lĩnh vực mình yêu thích mà vẫn có thể kiếm được tiền “nhàn rỗi” từ việc đầu tư. Vui lòng chọn Quỹ mở vì VinaCapital quản lý, với số tiền tối thiểu là 2 triệu đồng, bạn có thể đầu tư tài chính với Vinacapital qua ứng dụng Timo rồi.

Đầu tư tài chính an toàn với Quỹ mở VinaCapital qua Timo.  ứng dụng

Một số lợi thế khi đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital:

  • VinaCapital có hơn 18 năm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam.
  • VinaCapital mang đến giải pháp đầu tư với lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư thông thường. Danh mục đầu tư đa dạng phù hợp với khẩu vị rủi ro khác nhau của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
  • Khi tham gia quỹ mở, nhà đầu tư được chăm sóc bởi các cố vấn tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ, với sự phục vụ tận tình và chu đáo.
  • Ngân hàng giám sát uy tín:

– Ngân hàng Lưu ký, Giám sát và Quản lý Quỹ: Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam).

– Đại lý chuyển nhượng: Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD)

Đặc biệt, khi đầu tư vào quỹ mở VinaCapital thông qua ứng dụng Timo, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

  • Thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến hoàn toàn thông qua ứng dụng Timo
  • Phí mua hàng 0% được áp dụng cho tất cả các sản phẩm và chương trình đầu tư
  • Đánh giá nhanh
  • Nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển đổi sẽ được ưu đãi miễn phí lần chuyển đổi đầu tiên và chỉ mất 0,5% cho lần chuyển đổi thứ hai trong năm.

Nhận định trên của các công ty chứng khoán chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư vẫn phải theo dõi diễn biến thị trường để đưa ra quyết định chính xác nhất. Timo hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi đã có bảo hiểm y tế?
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Có nên...
Not found image
Cập nhật Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2021 – Nên gửi ngân hàng nào?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lãi Suất...
Not found image
Cập nhật Giá Trị Của Bảo Hiểm Nhân Thọ – Hiểu Sao Cho Đúng!
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Giá Trị Của Bảo Hiểm Nhân Thọ -...