Cập nhật Thị trường chứng khoán lâm nguy, Trung Quốc mở chiến dịch mua lại cổ phiếu để hỗ trợ

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán lâm nguy, Trung Quốc mở chiến dịch mua lại cổ phiếu để hỗ trợ

Có rất nhiều thiệt hại tại thị trường Trung Quốc Lo ngại bán thế chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lên kế hoạch hỗ trợ 100 tỷ nhân dân tệ

Sau khi luật gấp rút được sửa đổi, các công ty Trung Quốc hiện có thể mua lại cổ phần của mình nếu ít nhất 2/3 thành viên hội đồng quản trị cảm thấy hành động này là cần thiết để bảo vệ công ty. để bảo vệ lợi ích của cổ đông hoặc chuyển đổi trái phiếu.

Theo quy định cũ, các công ty chỉ được mua lại cổ phiếu để thưởng cho người lao động và phải được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhiều công ty Trung Quốc ngay lập tức tham gia chiến dịch mua lại cổ phiếu này. Cổ phiếu của công ty bất động sản Xinhu Zhongbao Co. đã tăng 8,9% trong phiên đầu tuần sau khi công ty này tuyên bố sẽ mua lại cổ phiếu hôm Chủ nhật. Cổ phiếu của Meisheng Cultural & Creative Corp. cũng tăng 10% sau khi công ty cam kết mua lại 200 triệu nhân dân tệ (28,8 triệu USD) cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải cứ cam kết mua lại là giá cổ phiếu sẽ tăng. Cổ phiếu của Tonghua Dongbao Pharmaceutical Co.

Theo China Galaxy Securities Co., quy định mới cũng cho phép các công ty phản ứng nhanh hơn khi thị trường điều chỉnh. Trước đây, các thủ tục rườm rà đồng nghĩa với việc các công ty Trung Quốc ít có khả năng mua lại cổ phần hơn so với các công ty đã đăng ký ở Hồng Kông và nước ngoài.

Tính chung toàn thị trường, chỉ số Shanghai Composite giảm 2,2% trong phiên đầu tuần, còn chỉ số FTSE China A50 vốn hóa lớn giảm 4,4%, sau khi hàng loạt công ty từ sản xuất bia rượu đến sản xuất than báo cáo kết quả kinh doanh đáng thất vọng. .

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 23% và có khả năng giảm mạnh nhất trong một thập kỷ, do tác động của tranh chấp thương mại với Mỹ, dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại và dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại. . Đồng nhân dân tệ giảm giá. Diễn biến này đã buộc chính phủ phải công bố các biện pháp giúp khôi phục niềm tin như cam kết hỗ trợ khu vực tư nhân và giảm rủi ro khi bán cổ phần cầm cố được dùng làm tài sản thế chấp.

Có rất nhiều thiệt hại tại thị trường Trung Quốc
Ảnh: Getty Image.

Ông Hao Hong, chiến lược gia trưởng tại Bocom International Holdings Co., nhận xét: Việc thay đổi chính sách mua lại đang được quốc hội nhanh chóng thông qua cho thấy quyết tâm giải cứu thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Ông nói thêm: “Hiện tại vẫn chưa rõ liệu sự thay đổi này có hiệu quả hay không vì số tiền ròng có thể được sử dụng để mua lại là khá hạn chế.

Theo Securities Times, hôm Chủ nhật, ít nhất 41 công ty đã công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu, hoặc thay đổi kế hoạch mua lại đã thông báo trước đó hoặc tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã được phê duyệt. Số tiền dự kiến ​​chi ra có thể lên tới 16,8 tỷ nhân dân tệ (2,4 tỷ USD).

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 11/3/2022: VIE, STB, LDP, VNM, POM, HDC, HPH, VTO, LBM, PNG
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 11/3/2022: VIE, STB, LDP, VNM, POM, HDC, HPH, VTO,...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 29/7/2021: Cổ phiếu cần chú ý Nhận định...
Not found image
Cập nhật Giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về Giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ Tạp chí điện tử Kinh tế...