Cập nhật Thị trường chứng khoán đang bị “ép” xuống để “gom hàng”?

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán đang bị “ép” xuống để “gom hàng”?

Ngay trước khi bước vào mua báo cáo tài chính quý I / 2022, các công ty chứng khoán và chuyên gia phân tích thị trường đều đưa ra những dự báo tích cực về triển vọng tăng trưởng của các doanh nghiệp trong ngành trong quý đầu năm.

Tuy nhiên, những thông tin tiêu cực gần đây cũng như tâm lý nhà đầu tư hỗn loạn đã khiến thị trường gặp khó khăn và liên tục thoái lui tại các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Có quan điểm cho rằng thị trường đang bị ép giá “hàng không”. Nhưng trên thực tế, thanh khoản thị trường trong những tuần gần đây rất thấp. Có thể thấy, trong tuần 12-15 / 4/2022, tổng giá trị giao dịch bình quân toàn thị trường chỉ đạt 24.339 tỷ đồng / phiên – giảm 21% so với tuần trước, trong đó giá trị khớp lệnh bình quân Trên sàn chỉ có HOSE giảm 21,12% xuống 22.690 tỷ đồng.

3120-ttck

Bày tỏ quan điểm trước câu hỏi “có phải thị trường đang bị ép giá?”, Ông Trần Đức Anh – Giám đốc Chiến lược thị trường – Công ty chứng khoán KBS cho biết: “Việc thị trường điều chỉnh trong những phiên gần đây là do áp lực từ nhóm ngân hàng, thực bất động sản phù hợp về mặt thông tin cũng như đánh giá lại triển vọng kinh doanh của hai lĩnh vực này sau khi có thông tin liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp bất động sản “cho rằng thị trường“ ép ”xuống mua hàng”.

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Huy Bằng – Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – Chứng khoán Rồng Việt cũng khẳng định, không có chuyện thị trường bị ép giá xuống hàng vì quy mô thị trường hiện nay rất lớn so với trước đây. Sẽ rất khó – thậm chí không thể ép giá trên toàn thị trường vì các “tay to” dù mạnh đến đâu cũng không thể chèo lái thị trường phát triển mạnh.

Trong giai đoạn thiếu thông tin hỗ trợ – nhất là trong bối cảnh thị trường vừa trải qua tuần qua với nhiều lùm xùm từ sự kiện ông Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh và việc tung tin đồn thất thiệt. Cơ quan quản lý điều tra, nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi những diễn biến mới hơn là chủ động giao dịch.

Theo ông Bằng, thanh khoản trong giai đoạn tới tiếp tục duy trì ở mức hiện tại; Chỉ một khoản chiết khấu lớn hơn mới có thể kích hoạt nhu cầu mạnh mẽ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Quang – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội cũng có phần đồng tình với quan điểm thị trường đang bị định giá quá cao. Tuy nhiên, ông Quang cho rằng luôn có kịch bản dự phòng là nếu cổ phiếu bị ép xuống giá mà thanh khoản thị trường không cao thì khả năng thị trường sẽ có sóng rất tốt trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chuyên viên phân tích – Chứng khoán Phú Hưng nhấn mạnh, dòng tiền hiện tại khá yếu; Điều đó thể hiện qua thanh khoản liên tục giảm. Mặc dù vậy, thị trường không phải là không có cơ hội; Dòng tiền dù không đủ mạnh để đẩy toàn thị trường đi lên nhưng sẽ phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Chỉ những cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh sáng sủa mới thu hút được dòng tiền.

“Rõ ràng, khi báo cáo quý I bắt đầu xuất hiện, vẫn có nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá tích cực như dệt may, thủy sản, hóa chất, bảo hiểm, bán lẻ, … Ngay cả những cổ phiếu bluechip thanh khoản vừa phải, kinh doanh khả quan. triển vọng vẫn là xu hướng tăng.

Ở góc độ này, tôi không cho rằng thị trường chung đang bị ép giá mà do dòng tiền chung yếu nên thị trường ngày càng trở nên manh mún và thiếu chọn lọc. Nói cách khác, dòng tiền của thị trường ngày càng thông minh hơn ”, ông Sơn nói.

Góc nhìn tuần mới của chuyên gia chứng khoán: Nhiều cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp vẫn hấp dẫn

Trong khi nhóm bất động sản vẫn được cảnh báo rủi ro cao thì phân khúc bất động sản khu công nghiệp lại …

VCBS gợi ý 6 cổ phiếu cho danh mục đầu tư quý II / 2022 với luận điểm “vàng thật không sợ lửa”

Trong mỗi ngành nghề sẽ có những cơ hội đầu tư nhất định, nhưng do khả năng tận dụng cơ hội …

Chứng khoán EVS: Thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm có triển vọng nhất trong quý II

Theo dự báo của Công ty cổ phần Chứng khoán Everest – EVS, VN-Index trong tháng 4 có thể tìm kiếm sự cân bằng và đi ngang …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tin tưởngeeknghệ thuậtcccủa VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/11/2021, VN-Index...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) báo lãi tăng đột biến trong năm 2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) báo lãi tăng đột biến trong năm 2021 CTCP Chứng...
Not found image
Cập nhật HOSE lý giải về sự cố mất ổn định tạm thời trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022
Cập nhật thông tin về HOSE lý giải về sự cố mất ổn định tạm thời trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022 Cụ thể, HOSE...