Cập nhật Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10

Trong báo cáo của mình, Rồng Việt nhận thấy sự thay đổi rõ nét về tương quan giữa VN-Index với các thị trường chứng khoán khác trong 6 tuần qua. Ví dụ, hệ số tương quan giữa VNIndex và MSCI Frontier Market Index đã giảm từ + 52% (tháng 6) xuống -20%, trong khi S&P 500 tăng lên 30%.

Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10
Nguồn: VDSC

Lợi nhuận của các chỉ số cũng có sự đảo chiều trong giai đoạn này, với Nam Á ghi nhận kết quả tích cực hơn Bắc Á.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10
Nguồn: VDSC

Theo Rồng Việt, có hai nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này: Thứ nhất, tỷ suất sinh lời có xu hướng trở về mức bình quân; và thứ hai, thực hiện thương mại.

Trong đó, yếu tố thứ hai được Rồng Việt coi là nguyên nhân chính. Cụ thể: mặc dù dòng vốn nước ngoài tiếp tục rút khỏi một số thị trường trái phiếu châu Á trong vài tháng qua, đặc biệt là ở Indonesia và Ấn Độ, nhưng cơ hội kinh doanh chênh lệch giá vẫn rất hấp dẫn.

Chênh lệch lãi suất dường như vẫn có lợi cho thị trường trái phiếu châu Á hơn các thị trường phát triển, đặc biệt là do sự yếu kém của nhiều loại tiền tệ của thị trường mới nổi (Bảng 2). 3).

Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10
Nguồn: VDSC

Sự chênh lệch lãi suất ở hầu hết các nước ASEAN, ngoại trừ Singapore, đang khiến đầu tư trái phiếu trở nên hấp dẫn. Dưới tác động của hiệu ứng lan tỏa, dòng vốn ngoại đổ vào lĩnh vực này cũng sẽ quay trở lại kênh đầu tư cổ phiếu.

Nếu nhìn từ góc độ tiền tệ, sự biến động hàm ý (suy ra từ dữ liệu tỷ giá hối đoái hiện tại) đã tăng lên đáng kể, không chỉ ở châu Á mà trên toàn thế giới. Điều này cho thấy rủi ro đồng tiền mất giá sâu hơn USD đã được thị trường phản ánh (trừ trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ).

Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10
Nguồn: VDSC

Tóm lại, sự gia tăng biến động tiền tệ, lợi nhuận kém trên cổ phiếu ở Đông Nam Á và giảm đầu tư trong mùa hè có thể ngụ ý rằng thị trường chứng khoán trong khu vực có rủi ro thấp. .

Rồng Việt kỳ vọng từ tháng 10, bất chấp khả năng căng thẳng địa chính trị gia tăng, thị trường chứng khoán vẫn có thể khởi sắc và kết thúc năm 2018 khả quan.

Đánh Giá

moneyfun
Quên mật khẩu bidv smart banking
Cách lấy lại mật khẩu BIDV online sau đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại mật khẩu khi bị quên. Hãy cùng tham khảo...
Not found image
Cập nhật Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán và áp lực chốt lời đang thực sự mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán và áp lực chốt lời đang thực sự mạnh...
Not found image
Cập nhật Thanh khoản cải thiện, VN-Index kiểm định 1.470 điểm?
Cập nhật thông tin mới nhất về Thanh khoản cải thiện, VN-Index kiểm định 1.470 điểm? Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin...