Cập nhật Thị trường chứng khoán châu Á ‘đẫm máu’ do những căng thẳng thương mại leo thang ở Mỹ

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán châu Á ‘đẫm máu’ do những căng thẳng thương mại leo thang ở Mỹ

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 3,59% trong phiên giao dịch buổi sáng sau khi xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như Toyota giảm 2,57% và Sony giảm 3,02%. Chỉ số Topix giảm 2,88% với 33 ngành giao dịch ở mức thấp. Các lĩnh vực tài chính và vật liệu có ảnh hưởng lớn nhất.

Tôi xin lỗi, nhưng tôi xin lỗi, nhưng ngày mai sẽ leo thang.  o my

Chỉ số thị trường chứng khoán châu Á lúc 11h Việt Nam (nguồn: CNBC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tương tự, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 2,25% do nhiều cổ phiếu giảm mạnh, đặc biệt là từ nhóm công nghệ với Samsung Electronics dẫn đầu với 3,01%.

Các thị trường châu Á lớn khác như Trung Quốc giảm đầu phiên. Trong đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 3,09%. Chỉ số Shanghai Composite giảm 2,98% và Shenzen Composite giảm 3,3% do áp lực căng thẳng của cuộc chiến thương mại.

Tại Sydney, chỉ số S & P / ASX 200 giảm 1,9% với hầu hết các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ. Sự sụt giảm được dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu tài nguyên với 3,24%. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng ghi nhận đà giảm sau khi giá dầu giảm.

Tại Trung Quốc, Baoshan Iron & Steel giảm 5,75% và Aluminium Corp of China (Chalco) giảm 4,48%. Tuy nhiên, cổ phiếu thép Hàn Quốc phân hóa với Posco giảm 2,79% nhưng Dongbu Steel, một công ty nhỏ hơn tăng 6,96%. Được biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia được Mỹ tạm miễn thuế thép trong thời gian gần đây.

Tôi xin lỗi, nhưng tôi xin lỗi, nhưng ngày mai sẽ leo thang.  o my

Thị trường chứng khoán châu Á bùng cháy (ảnh minh họa)

Động thái tại thị trường châu Á diễn ra sau khi chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm trong phiên vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump ký biên bản ghi nhớ sẽ thực hiện chính sách thuế lên tới 60 tỷ USD. đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mức thuế này được áp chủ yếu đối với hàng hóa của ngành công nghệ với mục đích trừng phạt Trung Quốc vì chính quyền Trump cho rằng nước này đã đánh cắp nhiều tài sản trí tuệ.

Tổng thống Trump đã ký kết thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu vào đầu tháng này, nhưng một số quốc gia được miễn. Các thị trường lo ngại rằng các hành động trả đũa tiếp theo từ các đối tác thương mại của Mỹ có thể dẫn đến một cuộc chiến thương mại.

Đồng đô la giảm so với đồng yên sau những lo ngại liên quan đến thương mại, giao dịch ở mức 104,86 yên lúc 9:33 giờ HK / SIN. Yen ghi nhận mức cao nhất trong 16 tháng. Chỉ số Dollar Index giao dịch ở mức 89,652 điểm.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh giữ lãi suất ổn định vào thứ Năm (22/3), mặc dù các nhà lập pháp phản đối và bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất ngay lập tức.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng nay 17/03/2021,...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 19/3/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 19/3/2021 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 8/6/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 8/6/2021 Nhận định chứng khoán ngày 9/6/2021: Xu hướng...